Sở hữu sớm dẫn đến 12 năm bất ổn

Nhắc đến chuyện “Nên tự làm hay một mình?”, Tôi muốn kể câu chuyện của chính mình để mọi người cùng tham khảo:

Tôi sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Năm 24 tuổi, tôi chính thức thành lập công ty, lúc đó “một người” không có vốn liếng, kinh nghiệm “đỡ đầu” hay hỗ trợ, hoàn toàn đánh gục chính mình. Vào thời điểm đó, tôi là người đầu tiên trong số những người bạn thời đại học của tôi khởi nghiệp. Bạn bè tôi khi học xong, lương tháng chỉ 3 đến 5 triệu đồng, tháng tôi chỉ có trong tay hàng chục đến hàng trăm triệu. Sau một năm thành lập, tôi tích lũy được khoảng 15 triệu đồng, vào thời điểm cực đoan này (kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng năm 2008), tôi được nhận một hợp đồng trị giá 1 tỷ đồng. Nhưng sau này, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi bị người ta lấy hết tiền, thậm chí nợ cả nhà cung cấp thì tôi “ngã ngựa”. – Đã 12 năm kể từ vụ tai nạn đầu tiên. Ngày hôm đó. Ngày nay, hầu hết bạn bè của tôi vẫn là người làm công ăn lương, nhưng họ đã có nhà và xe hơi nguyên chiếc. Và tôi vẫn sống cả ngày. Trong 12 năm đó, tôi đã mất một hoặc hai năm để trở lại công việc của mình. Nhưng tâm lý của tôi lúc đó rất khác, dù vẫn hoàn thành tốt mọi công việc được giao nhưng điều đó khiến tôi không còn muốn ở lại làm việc quá lâu. Theo tôi, việc tìm lại con đường của chính mình luôn là điều đau khổ.

Có như vậy bạn mới hiểu được những khó khăn, thử thách và cái giá phải trả khi quyết định lập nghiệp và trở thành chủ. Tóm lại, đây là một số điểm về kinh nghiệm đầu tiên của tôi với tư cách là một nhà tuyển dụng:

Khó khăn:

1. Nếu bạn về sớm, mối quan hệ làm việc của bạn sẽ giảm.

2. 2. Sử dụng Với ít hơn quỹ, bạn sẽ dễ bị ngộp thở.

3. Những chiến binh trẻ tuổi, bạn vẫn nghĩ rằng mình có thể điều khiển trận đấu, nhưng cuối cùng, bạn sẽ bị áp đảo và bị “xỏ mũi”.

4. Bạn sẽ gặp khó khăn nếu công việc kinh doanh thất bại, To trở lại làm việc như mọi người.

5. Bạn sẽ phải trả học phí cho bạn bè của mình. Họ sẽ học hỏi những thành công và thất bại trước đây của bạn miễn phí.

Lợi ích:

1. Bạn sẽ học được rất nhiều điều bởi vì tâm lý “một con ngựa” sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tìm kiếm sự sống còn. – 2. Về thời gian, bạn có thể hoàn toàn tự chủ.

Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi khi còn trẻ. Hy vọng nó sẽ hữu ích với các bạn trẻ, những người cũng sẽ làm chủ ngay tấm bằng thạc sĩ sau khi ra trường.

Trước

>> Bài viết này không nhất thiết phải tương ứng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365