Tết rảnh rỗi là nhờ nồi vịt.

Trước đây, tôi rất ngạc nhiên khi nghe nhiều phụ nữ phàn nàn về việc nấu nướng và nấu ăn đêm giao thừa. Tôi chắc rằng mọi người làm quá nhiều. Tuy nhiên, khi tôi ngồi xem lại chi tiết của cô gái trong cuộc, tôi chợt nhận ra rằng dường như không ai trong số họ đang than phiền về cái Tết của mình.

Vì vậy, tôi đã đi tìm lại trí nhớ của mình để xem liệu tôi có để lại trí nhớ hay không. Tết đến, mẹ già ở cữ mấy hôm. Mâm cỗ ngày Tết miền Tây chỉ có thịt heo kho hột vịt, canh đắng, tóp mỡ và một đĩa tôm khô. Nhà nào sang trọng một chút thì có các món dưa khác như kim chi cải thảo. Rồi có dưa hấu, bưởi, mứt, hạt dưa, đủ ăn Tết trong ba ngày.

Hôm nào mình làm bánh xèo cả nhà cùng làm nhé. Lá cẩm ngâm với nước vo gạo nếp rồi gói bánh, quan sát Tết Bìm bịp trong chậu. Nhà mình hay cho bà kế Bánh tét vào, ba mình cũng chặt thịt kho dừa, chặt thịt cho đỡ đắng. Dù còn rất nhỏ nhưng em đã phải luộc trứng và dùng cái bụng đắng để giúp mẹ làm cơm Tết.

>> Thú vui của mùa xuân hiện đại, đừng sợ Tết

Tết hôm sau anh họ mình sang chơi. Thấy tôi đang lúi húi bỏ hạt xuống đất, bạn tôi vội vàng bóc hạt, nói ngày Tết là mầm không nên mang đi. Không chỉ vậy, ngày Tết ở quê tôi, mọi người cũng tránh rửa bát, rửa bát. Giết gà khó hơn giết lợn, nhưng đầu năm không gặp may. —— Cha ta nói sở dĩ kiêng kỵ là để cho người ta chung quanh nghỉ ngơi, không phải không làm gì. Vì vậy, Tết Tây là ăn uống, chơi game, thăm hỏi nhau. Khách hàng đến nhà chỉ mời tráng miệng và chỉ khi dùng bữa. Trên thực tế, khi đến thăm, mọi người sẽ bỏ qua giờ ăn để giảm bớt phiền hà cho chủ nhân. – Đây là lý do tại sao năm mới của tôi không có nghĩa là nấu ăn hay nướng bánh. Phải nấu vào ngày 30 Tết, cũng chỉ có ba món thôi, không quá nhiều. Những thứ khác như đồ ăn bảo quản, tôm khô, cá khô hay bánh kẹo thì có thể làm trước hoặc mua ngoài nên cơn đau cũng không quá nghiêm trọng. Nếu một người phụ nữ trở về nhà để ăn mừng lễ hội mùa xuân với gia đình chồng, thì cô ấy không phải nấu ăn cho lễ hội mùa xuân kéo dài ba ngày.

>> “Người Việt nên chơi Tết Nguyên Đán thay vì Tết Nguyên Đán”

Nói cách khác, “Tết văn minh” và “Tết cổ truyền gọn nhẹ” dường như đã có từ rất lâu đời, và của ông ông bà tránh giữ Tài lộc đến để nghĩ ra cách làm cho ngày Tết rạng rỡ. Nghỉ ngơi thì vui cả năm, Tết mà cong lưng bàn thì mệt cả năm

Ai cũng phải áp dụng “Văn minh mới” cho bản thân và gia đình. Tiếp tục chuẩn bị đón Tết, mục tiêu là ba ngày không làm gì, để Tết thật sự được nghỉ ngơi, cả năm sẽ có những hoạt động giải trí như nhau, và quan trọng hơn là cứ đến tháng Chạp, không ai bị ép leo nữa. cho các chị em trên diễn đàn, nhất là khi ông bà thảnh thơi sắp đặt phong tục ngày Tết.

Khanh Huynh — >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365