Hiểu sai về “ cống hiến nhưng luôn trở lại ”

Sau nỗi sợ hãi của những người 40 tuổi vì “hết thời sợ mất việc”, độc giả có tên bhu adier cho biết: Nhiều bạn lầm tưởng những người trẻ cống hiến cho doanh nghiệp nhưng họ không nghĩ rằng công ty cũng vậy. Kiếm sống cho chính mình. Cuộc sống luôn thay đổi, có người tích cực làm nhiều việc thì tất nhiên nợ nần sẽ được xóa bỏ.

Độc giả của He Congwu cho rằng cần tích lũy kinh phí, không nên đóng góp cho công ty viển vông: “Tận tụy” với công ty, công ty chỉ cho bạn ăn ba bữa một ngày, hay sao lại “tận tâm”? Đây là quan hệ thuận lợi giữa mua và bán sức lao động.

Nếu bạn không “đóng góp”, công ty sẽ có người khác làm thay bạn, và bạn sẽ không già đi. Nó sẽ không hoạt động nếu bạn không có ở đó? Thoát khỏi tư duy “chuyên biệt”. Bạn phải tích lũy không gian sau khi mất việc và chuẩn bị cho tương lai.

Bạn đọc Minh chia sẻ: Tôi cũng có cảm giác “mình không còn phù hợp với sự phát triển của đơn vị này nữa”. Điều này không phải do tôi không có khả năng, có thể tôi khó thích nghi với sự phát triển của đơn vị, vì nghề của tôi không còn phổ biến trong xã hội như trước. .—— Tôi nói chuyện với lãnh đạo, tôi muốn từ chức, tôi không muốn trở thành gánh nặng cho ai. Tôi không trách ai cả, đây là quy luật của cuộc sống. Nếu tôi không thể tìm được công việc tốt hơn, lãnh đạo không muốn tôi nghỉ việc.

Ít ai có thể hiểu được nỗi buồn của tôi. Năm nay đối với tôi 47 tuổi, công việc đòi hỏi hai thứ tiền bạc và vui vẻ, và tôi đã từ bỏ sự thăng tiến từ lâu. Hiện tại công việc của tôi không hoạt động nhiều nên thu nhập thấp hơn khả năng của tôi, điều đó thật nhàm chán.

Độc giả Donhantruong: Tôi cũng đã tính đến chuyện này. Khi tôi không thể tạo ra nhiều giá trị cho công ty, khi tôi thích lương, thưởng và phúc lợi quá nhiều thì không có lý do gì sếp lại thuê tôi. Sếp có thể tìm một công việc khác hiệu quả hơn, năng suất hơn và mức lương thấp hơn.

Bản thân tôi là thạc sĩ, đã làm việc ở nhiều công ty trong nhiều năm, nhưng tôi nghĩ rằng đôi khi mình không đáp ứng được nhu cầu công việc. Có thể khi tôi 40, 50, 55 tuổi, nếu công ty bị sa thải, tôi sẽ tìm được một công ty mà tôi có thể sống hàng ngày.

Tóm tắt Tình bạn

>> Bài viết này không nhất thiết phải thống nhất với VnExpress. Số lượt xem ròng. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365