Tôi sốt ruột suốt 30 năm vì không mua được nhà

Từ năm 19 tuổi, tôi đã xem hình thức tiết kiệm được chia sẻ trên mạng, hàng tháng trước khi bước sang tuổi 35, tôi phải dành dụm rất nhiều tiền để mua nhà. Điều này chứng tỏ những căn nhà này vẫn có nhiều người ở. Đối với họ, sở hữu một căn nhà là điều quan trọng nhất.

Chim có tổ, rắn có hang, nhưng người muốn có mái che để che mưa, che nắng, không dễ bằng chim và rắn. Cách đây chỉ vài thế hệ, ông bà, cha mẹ dễ dàng sở hữu nhà ở. Khi đủ tuổi dựng vợ gả chồng, cha mẹ cho đất làm nhà. Ban đầu nó là một ngôi nhà vách lá. Không cần thiết phải có tiện nghi lớn, và thường có chỗ cho lối vào và lối ra. Sau đó, khi tôi sử dụng bạc, tôi đã nâng nền và chuyển từ một căn phòng lá sang một mái nhà bằng kim loại. Vài năm nữa, nếu có tiền, chúng tôi có thể xây một ngôi nhà gạch ổn định và ở đó. Sau vài năm, nếu có tiền tiếp tục, tôi sẽ sơn sửa lại. Trong đình, làng sẽ tặng chậu, vại, vại… rồi. Cuộc sống hiện đại mang lại nhiều tiện ích nhưng khi nhiều người trẻ giảm khả năng mua nhà cũng kéo theo những trở ngại.

Từ giá nhà đất, giá nhà đất ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và các nơi khác … đổ xô vào mà tôi chóng mặt. Cách đây đúng 5 năm, những vùng sâu vùng xa ngoại thành còn cỏ mọc um tùm, từng đàn gia súc ăn uống lặng lẽ, hóa ra đây là dự án chung cư. Tốc độ đô thị hóa nhanh chóng ở Sài Gòn khiến việc mua nhà trở nên khó khăn.

Không có nhà ở trong 30 năm, tôi thực sự sốt ruột và lo lắng. Thấy nhiều người bạn của tôi đã mua được căn hộ chung cư, dù trả góp trong 10, 20 năm nhưng không ai không chạnh lòng nếu vẫn ở trong phòng trọ. Một câu hỏi được đặt ra: những người trẻ thành thị ngày nay không thể mua nhà trong tương lai, và họ có thể trở thành tầng lớp cao tuổi sống trong nhịp sống của các trung tâm đô thị trong tương lai. > Thu nhập ổn định, mạnh dạn vay vốn mua nhà – đây là bài toán mà các cơ quan chức năng phải hỗ trợ. Biết rằng ngôi nhà là tư nhân. Nhưng chi phí của thành phố quá đắt đỏ, tiền lương đang tăng chậm, và sẽ mất nhiều năm để tiết kiệm một nửa số tiền nhà. Nếu ốm đau hãy giúp đỡ bố mẹ, đây coi như là nhà ở lâu dài.

Lý do chính khiến nhiều người không muốn kết hôn hoặc sinh con là. Gia đình là tế bào của xã hội, nếu nhiều gia đình trẻ vẫn sống trong những khu tập thể chật hẹp thì tế bào không thể lành mạnh được.

Để giải quyết tình trạng này, tôi rất mong các cơ quan chức năng có kế hoạch lập nhiều dự án nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ và các chương trình hỗ trợ lãi suất thấp để nhiều người được mua nhà hơn. Điều này không chỉ cung cấp nhà ở cho hiện tại mà còn là hướng đi thuận lợi cho tương lai. Bởi một khi đã sống lâu năm ở thành phố thì đến 40, 50 tuổi họ không thể về quê sống sung túc được. Góc nhìn của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365