Thức ăn thêm sau Tết Nguyên Đán

Tôi vội vàng dừng lại, bởi vì tôi thừa nhận những ngày này chỉ là nói chuyện vui vẻ, nhưng tôi không thể ăn sáng ngày đầu tiên … Chúng tôi luôn ăn nhiều đồ ăn. Tuy nhiên, các món ăn ngày Tết của chúng ta thường rất béo, nhiều như thịt đông, giò chả, thịt ba chỉ hun khói vịt, bánh chưng, bánh tét … hoặc ngọt như mứt, nước ngọt. – >> ‘Tết ngọt ngào không cần phán xét’

Đối với những ai ăn uống quá độ hoặc tâm trạng không thoải mái vì chỉ có một cái Tết thì việc tăng cân là điều hiển nhiên. Phải mất vài dặm để tiêu hóa một phần của “mối đe dọa” Bánh Chưng-the của bác sĩ không xúc phạm đến những người ăn, vì có rất nhiều cám dỗ. Tủ lạnh chứa đầy thức ăn, dưới bếp luôn có một ít thức ăn.

Như nhà bà tôi đến thăm, nhà bà chỉ có bốn người, nhưng ngày 30 Tết, mẹ tôi quyết định gói bánh chưng để vận chuyển bằng đường hàng không thay vì mua bánh gói sẵn. Bốn người mà gói hơn mười cái bánh chưng thì định ăn khi nào?

Bạn tôi nói ăn Tết xong phải đem lên mái nhà phơi rồi chiên vì vô dụng. Bánh Chưng đầy năng lượng nay đã được chiên giòn. Mặc dù khẩu vị của anh ấy ngon hơn nhưng thân hình mập mạp là không thể tránh khỏi, tôi đã cảnh báo cô ấy.

>> Tết Về Nhà tốn 45 triệu một tuần, có đáng không?

Nhiều gia đình đang bị thiếu lương thực hàng năm. Các bà nội trợ của những gia đình này vì lo đói nên cố tích cóp mà không để ý đến nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Đặc biệt, có nhiều người quan niệm gia đình phải cúng trước ngày mùng bảy vì không nên tiêu tiền ăn đầu năm hàng tháng. Thức ăn bởi vì nó là một dấu hiệu xấu.

Giờ thì đã xa rồi, cũng như gia đình tôi, mặc dù mẹ tôi đề nghị mẹ tôi nấu một nồi vịt om sấu truyền thống nhỏ nhưng mẹ vẫn nhất quyết giữ một nồi to. Vì vậy, không ai động đến nó cho đến ngày thứ ba. Nồi thịt được làm nóng cho đến ngày thứ bảy và thứ tám rõ ràng.

Tôi nghĩ bắt đầu từ Tết tới, các bà nội trợ nên thay đổi thói quen tích trữ và nấu nướng để giảm lượng thực phẩm thừa bị tịch thu sau Tết. Siêu thị chỉ đóng cửa vào ngày đầu tiên và mở cửa trở lại vào ngày thứ hai. Nếu bạn muốn một cái gì đó để ăn, bạn có thể mua một cái gì đó tươi và sử dụng nó một lần nữa.

Trần Tùng

>> Bài này không nhất thiết trùng với những luận điểm chính thức của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365