Năm mới gia đình sống trong một môi trường đơn giản

Tôi là người theo phong cách tối giản, và tôi vẫn duy trì phong cách này sau khi kết hôn. Chúng tôi có một căn hộ nhỏ với ít đồ dùng. Vì vậy, vợ chồng tôi có thể tiết kiệm được rất nhiều công trong việc dọn dẹp, lau nhà. Mỗi lần dọn nhà, chúng ta chỉ mất 30 phút để luôn ngăn nắp. Khác với nhiều gia đình phải huy động hết sức lực, cất hết bàn ghế, giường tủ… ra ngoài, giặt giũ, cọ rửa trước Tết, chúng tôi làm việc nhẹ nhàng theo kiểu rèn luyện sức khỏe, cơ thể, thư giãn. Vì vậy, công việc dọn dẹp nhà cửa trong những ngày Tết của chúng tôi nhàn hạ và thú vị hơn.

Trau dồi thói quen tối giản lâu dài cũng giúp chúng ta giảm bớt gánh nặng cho mâm cỗ ngày Tết. Chúng tôi không làm thức ăn thừa, mâm cơm đầy đủ, chỉ có một cái bánh chưng, một cái bánh giò, một cái giò tượng trưng, ​​còn lại đều đơn giản, dễ chế biến và ngọt như thường ngày. Vì thế, từ sáng sớm đến khuya, vợ tôi không phải vất vả cắm mặt vào bếp. Mỗi bữa ăn chỉ mất 30 phút đến một giờ để hoàn thành. Thời gian còn lại, chúng tôi dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, trò chuyện và làm những gì mình thích …

Công việc dịch thuật Covid-19 năm nay đã kết thúc, và chính phủ khuyến cáo mọi người nên ở nhà để kỷ niệm Tiệc Tết và đi du lịch. .. Vì vậy, chúng tôi không cầu kỳ trong việc trang trí nhà cửa, không phải mai, đào, Tết. Tôi tận dụng những chậu cây cảnh ngoài ban công mà tôi trồng quanh năm để trang trí trong nhà. Đảm bảo rằng chúng tôi không ở đây để đón khách hay họp tại nhà, bạn có thể bớt tiền mua cây cảnh trong vài ngày rồi sử dụng các đồ trang trí khác.

Sống giản dị nên vợ chồng tôi rất thoải mái, đáp ứng được những nhu cầu cá nhân tối thiểu. Vì vậy, Tết đối với chúng ta chỉ là một kỳ nghỉ dài hơn, và không khó khăn, nghi thức hay bận rộn hơn bình thường. Tết phức tạp hay đơn giản là do suy nghĩ của mỗi người. Chỉ cần bạn hài lòng và ưng ý, dù không lịch sự như người ta thì Tết vẫn luôn nồng nàn, thi vị.

Trong những giây phút cuối cùng của ngày xưa, người nhà, người nhà lại tất bật sắm sửa, nấu nướng, dọn dẹp phòng ốc, vợ chồng tôi sum vầy uống trà, ngắm hoa, chia sẻ ba ngày cuối năm. những câu chuyện cùng nhau. Hãy tận hưởng những giờ phút cuối cùng của ngày xưa. Năm thánh mới. Tôi mong mọi người có một cái Tết giản dị và tràn đầy nhiệt huyết như vậy.

Minh Vu

>> Gia đình bạn có khó chuẩn bị Tết không? Các bài chia sẻ ở đây có thể không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365