“Trước khi thảo luận về việc ngừng ăn thịt chó, hãy nuôi một con chó văn minh”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Gần đây, mọi người tranh cãi “Ăn thịt chó có văn minh không?”. Cuộc tranh luận xoay quanh thói quen ăn uống và các vấn đề đạo đức, và lối sống của những người ăn thịt chó trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, một khía cạnh khác mà nhiều người quên là nền văn minh của những người nuôi chó. Không phải bạn muốn nuôi chó, nhưng hãy xem xét việc nuôi động vật là văn minh hơn các động vật khác.

Tôi muốn đề cập đến 4 điểm, khiến chủ nhân của chú chó “thiếu văn minh”: –1. Cấm đăng ký động vật với chính quyền.

2. Không tiêm phòng cho chó bị bệnh dại.

— – 3. Để chó di chuyển tự do mà không đeo rọ mõm, để không quậy phá ở những nơi công cộng – 4. Để chó sủa vào đêm khuya sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác.

Điều đáng chú ý là bốn chú chó này không phải là hiếm ở Việt Nam. Gia đình tôi đã phải dọn dẹp nhà cửa của người khác nhiều lần trước nhà. Bất cứ khi nào anh đi trên đường trước con chó xui xẻo, anh vẫn run rẩy. Mất ngủ trong nhiều ngày do sửa chữa những con chó của hàng xóm, đã thấy những con chó cắn trên đường … có lẽ nhiều người đang ở trong tình trạng tương tự. Tôi tự hỏi liệu những người tự hào về việc yêu động vật có văn minh hơn những người không có động vật như tôi không?

>> Ba sai lầm cho người ăn chó

Chó và mèo là thú cưng phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Luật pháp có những quy định cụ thể đối với việc nuôi mèo và chó, nhưng nhiều người vẫn không biết đến bạo lực. Một trong những hành vi phổ biến nhất là bao gồm các thói quen không có chó. Điều này đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc, ví dụ, một cậu bé 7 tuổi ở tỉnh Xing’an đã bị một bầy chó cắn cách đây không lâu.

Theo luật pháp Việt Nam, chủ sở hữu chó phải tuân thủ bốn quy định sau:

– Đăng ký giống chó với Ủy ban nhân dân xã: Tại Điều 1.3, các nhiệm vụ và quyết định của số 193 / QĐ-TOT và Giải pháp bao gồm: chủ sở hữu chó thông báo cấp xã giống chó với trưởng thôn hoặc ủy ban nhân dân tại địa điểm sau đây, đồng thời, họ hứa sẽ giữ (hoặc giữ dây xích) và giữ chó ở nơi gia đình.

– Tiêm phòng dại: Theo thông báo 07/2016 / TT-BNNPTNT, mèo và chó là động vật phải tiêm vắc-xin bệnh dại. Chủ sở hữu phải trả tiền cho việc tiêm phòng dại cho chó và mèo. Trong Nghị định số 90/2017 / Điều 7, khoản 2 của ND-CP: Vắc-xin động vật chưa được tiêm phòng dại có thể bị phạt từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng. Miệng chó, xích chó trên đường: Theo quy định, khi đưa chó đến nơi công cộng, chủ chó phải đeo miệng chó hoặc xích chó để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh và có người hướng dẫn. Nghị định số 90/2017 / ND-CP quy định rằng chủ sở hữu không đeo mõm chó hoặc không buộc chó vào dây xích, hoặc không đưa chó đến nơi công cộng sẽ bị phạt 600.000 đồng-800.000 đồng — chó cắn Đối với người, chủ sở hữu phải bồi thường: Theo Điều 603 của Luật dân sự năm 2015: chủ sở hữu động vật phải bồi thường thiệt hại cho động vật gây ra cho người khác. Trừ khi có thỏa thuận khác, người sở hữu và sử dụng động vật phải bồi thường thiệt hại do sở hữu hoặc sử dụng động vật. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất ít người Việt Nam, và tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định này. Mọi người vẫn giữ chó tự do trên đường phố, don hiến đeo còng, tiêm vắc-xin phòng bệnh dại và để chó đi đại tiện bừa bãi. Điều này chủ yếu là do thiếu kiến ​​thức và kiến ​​thức pháp lý của nông dân. . Ngoài ra, việc giám sát, kiểm tra và xử phạt các hành vi gây giống chó không tuân thủ cũng sẽ có hiệu lực, đặc biệt đối với các đội bắt chó không có chó. — >> >> “Nền văn minh không chỉ là từ bỏ con chó” thịt “

Nhóm làm việc này được thành lập vào năm 2008-2009 tuần tra trên đường, đón con chó trong tự nhiên, chăm sóc và chăm sóc cuộc bao vây Xã hội, chờ đợi sự xuất hiện của chủ sở hữu. Tuy nhiên, sau khoảng 10 năm hoạt động, nhóm không còn thực hiện công việc thu thập chó đi lang thang trên đường phố. Trách nhiệm quản lý chó miễn phí đã được chuyển đến từng quận. Công việc này. Bộ sưu tập và thả động vật được coi là hoàn toàn bị bỏ rơi.

Mặc dù có một loạt các sự cố đau đớn, không có bộ sưu tập, không có hình phạt và không có chủ chó, vì vậy chúng có thể đi lại tự do, không có bộ Giữ miệng chó … Chính quyền địa phương hiếm khi phân phối và huy động người nuôi chó tuân thủ các quy địnhLuật pháp, nhưng không có biện pháp nào được thực hiện để ngăn chặn hoặc xử lý nghiêm khắc những người vi phạm. Do đó, làm thế nào để nuôi một con chó văn minh bây giờ phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của người nông dân – điều này không thể được đảm bảo bằng các số liệu cụ thể. -Không phải là văn minh để ăn thịt chó với nhiều người, nhưng nó là văn minh để giữ một con chó, và ít người chú ý đến nó. Nếu nhận thức của chủ sở hữu chó được nâng lên, dòng chó giòn giòn sẽ đảm bảo an toàn cho cộng đồng, vì vậy mọi người không thể ghét con vật này, hoặc có thể có ý kiến ​​tiêu cực. Với chủ chó. Cho đến lúc đó, mọi người thực sự coi chó là bạn (dù chúng có sinh sản hay không), giống như người phương Tây. Có lẽ tại thời điểm đó, mọi người không phải tranh luận về những lợi thế và bất lợi của việc ăn thịt chó.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây cho một trang bình luận. –Bononan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365