Tôi giàu có, nhưng tôi vẫn ép con trai làm việc bán thời gian

(Bài nộp không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Hôm qua, tôi có cơ hội ngồi lại với một người hàng xóm có con đang chuẩn bị đi học đại học. Tôi nghe anh lo lắng, nhưng ấn tượng của tôi là bố mẹ Việt yêu con quá nhiều.

Anh cho biết anh đang chuẩn bị quyên góp tiền để mua con để đảm bảo an toàn cho họ. Đầu tiên, mua một chiếc xe máy để trẻ em có thể di chuyển, sau đó mua một chiếc máy tính xách tay tốt, tìm một nơi tốt gần trường và sau đó mua một số quần áo, học phí và các khoản phụ cấp hàng tháng – bạn nói rằng từ bây giờ, hai vợ chồng phải Tránh bốn năm đại học từ nhịn ăn để nuôi con. “Cuộc sống của cặp vợ chồng này đã rất đau khổ, vì vậy họ phải cố gắng chăm sóc con cái.” Tôi ngay lập tức phản đối: “Mọi cha mẹ đều yêu thương con cái của họ, nhưng nếu họ tiếp tục cắm hoa quá mạnh, thì các con Sự khác biệt trong sự phụ thuộc là gì? “.

>> Cha mẹ Việt Nam nên đẩy con cái họ” lên đường “” Tôi đã làm một công việc bán thời gian khi tôi còn đi học – sau đó tôi đã nói với những người lớn tuổi, từ học kỳ đầu tiên Bắt đầu một học kỳ, tôi phải tìm một công việc bán thời gian để kiếm sống. Khi sinh viên và gia đình nghèo có nhiều anh em, tôi phải đi làm trong vài ngày đầu. Bây giờ, sau nhiều thập kỷ làm việc và thức ăn Là sự giàu có, ngay cả khi đó không phải là sự giàu có, nhưng tôi vẫn khăng khăng với quan điểm rằng mọi người phải làm việc ít nhiều để tìm một công việc để cảm nhận toàn bộ giá trị của số tiền anh ta kiếm được. Tôi cũng đồng ý với điều sau , Phụ huynh sẽ trả học phí, mua máy tính xách tay và tặng một chiếc xe máy cũ đến trường (nếu có thể, đi xe buýt) và cung cấp tiền tiêu vặt cho học kỳ đầu tiên. Thời gian dài hơn. Tôi rất ngạc nhiên khi biết trường và bạn bè. Học kỳ tiếp theo rất mạnh, vì vậy tôi phải làm việc bên ngoài .

>> Học, các bạn trẻ sẽ không thể điều hướng nếu họ sử dụng taxi trong tương lai – Học sinh lớp 12 trong tương lai sẽ tham dự kỳ thi quốc gia, Nhiều người trong số các kỳ thi này sẽ bước vào cuộc sống trong giai đoạn đầu của các hội nghị đại học. Tôi nghĩ rằng các sinh viên trẻ nên thử việc làm bán thời gian khi họ vào đại học. Ngoài tiền, lợi ích của việc này bao gồm các khóa học về kỹ năng sống và nhiều kinh nghiệm từ va chạm cuộc sống.

Công việc ban đầu có thể là chân bàn, dịch vụ trong quán cà phê, cửa hàng tạp hóa, v.v. và sau đó làm việc bán thời gian ở các công ty liên quan. Tôi nghĩ rằng không có trợ cấp, cho phép trẻ em làm việc bán thời gian là một lớp học kinh tế, nhưng cũng dành cho trẻ em Bài học để tích lũy kinh nghiệm sống.

Gần khu vực cư trú của sinh viên, tôi thấy rằng nhiều sinh viên bị phụ huynh cung cấp quá mức. Sau khi học xong, tôi nằm trong khách sạn, nơi tôi gặp bạn bè trong quán cà phê. Vào cuối tháng, hãy gọi về nhà của bạn và xin tiền. Hãy thử hỏi những người không chịu trách nhiệm về tài chính của họ, điều đó có tốt không?

>> Chia sẻ bài viết trên trang suy nghĩ của bạn tại đây .– – Nguyễn Tấn Bửu

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365