Xác suất của Phoenix rơi vào khuôn viên trường

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Trong vài ngày qua, một loạt phượng hoàng trong khuôn viên trường đã gây bất ổn xã hội. Có những trường hợp có hậu quả nghiêm trọng, và mất học sinh. Cha mẹ có con cái ở trường Phoenix, tất sẽ lo lắng rằng họ sẽ cần phải loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn ngay lập tức. Mối quan tâm này cũng đã lan đến các cơ quan chức năng. Rủi ro “thể thao” để giết những người được coi là “tội phạm”.

Nhiều người trong đó có nhiều bạn hối hận, hối hận. Họ nói rằng các nhà chức trách quá cực đoan và mong muốn loại bỏ một loạt phượng hoàng, bao gồm cả những con phát ra những bông hoa màu đỏ, tươi tốt, như thể không có gì xảy ra.

– Câu chuyện về sự sụp đổ của Phượng hoàng làm tôi nhớ đến “Thiên nga đen” của Nasim Taleb. Cuốn sách cho thấy xác suất của nhiều điều xảy ra là rất nhỏ, nhưng nếu nó xảy ra, tác động sẽ rất lớn. Đến lúc đó, mọi người sẽ tìm thấy một lời giải thích hợp lý về lý do tại sao nó xảy ra trước khi không ai nghĩ. Do đó, trong cuộc sống, mọi người phải luôn thấy trước những điều bất ngờ nhất để chấp nhận nó hoặc chủ động giải quyết nó. Điều này cũng có nghĩa là chính quyền sẽ phải thấy trước những nguy hiểm có thể xảy ra của Roinc poinciana. Ngay cả khi đây không phải là trường hợp, loại hoa này có thể báo trước những ngày hạnh phúc và thi vị của tuổi học sinh. Là một mối đe dọa.

>> ‘Xin đừng lên án hay bày tỏ sự tức giận đối với Phoenix’

Mặt khác, để quyết định có nên thể hiện “một nhóm Phượng hoàng trong trường” hay không, phải có một nền tảng để mọi người không tranh chấp và nghi ngờ, Để mọi người tôn trọng và khôi phục các quyết định của các tổ chức chức năng, điều đầu tiên cần xem xét là đặc điểm sinh học của loại cây này. Phượng hoàng, có nguồn gốc từ Madagascar, được người Pháp mang đến Việt Nam vào cuối thế kỷ XIX. Nó được tìm thấy ở ba thành phố lớn của Hải Phòng, Đà Nẵng và Sài Gòn – ngoài giá trị trang trí, nó còn phục vụ trong điều kiện nhiệt đới. Một cây bóng mát bên dưới, với tán lá rậm rạp và bóng tối. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Phoenix là tuổi thọ dài. Những cây trên đường phố chỉ mới 30 tuổi và có dấu hiệu sâu răng, sâu bệnh và nấm. , Bắt đầu bị tấn công. Thực vật trong công viên và trường học sống lâu hơn, nhưng chúng chỉ từ 40 đến 50 tuổi.

Trong nhiều trường học Phoenix liên quan đến nhiều kỷ niệm thời thơ ấu trên thế giới, hệ thống học sinh cũng sẽ “lừa dối” khoảng ba mươi năm. Bệnh “lão hóa” của cây cũng sẽ xuất hiện. Chỉ cố gắng kiên trì trong một vài năm. Do thời tiết bất thường, rất khó để biết điều gì sẽ xảy ra và điều gì sẽ xảy ra.

>> Theo ý tưởng của Phoenix về một khuôn viên bê tông

chính quyền sẽ phải điều tra những cây lớn được trồng ở những nơi công cộng (không chỉ Phoenix). Kiểm tra và đánh giá tình hình hiện tại để có biện pháp thích hợp. Ngoài ra, chúng ta nên xem xét việc trồng cây thay thế để thích nghi với cảnh quan đô thị và bảo vệ an toàn.

Đối với những người vẫn còn nhiều kỷ niệm về Hoa Phượng hoàng đỏ, chúng ta cũng phải chấp nhận thực tế là các sinh viên ngày nay sẽ liên kết ký ức với một cây khác, không phải là Phượng hoàng. Những trang này không buộc Phoenix bay, mà trở thành ký ức về thời gian @, không phải thời đại thơ mộng của học sinh.

>> Chia sẻ trang bài viết tiếng Ý của bạn ở đây. Nguyễn Thị Hương

(Trường Hành chính Quốc gia)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365