Gánh nặng trả hết nợ sau khi tốt nghiệp khiến tôi già hơn tuổi

Nhiều độc giả chia sẻ cách đối phó với gánh nặng nợ nần sau khi tốt nghiệp. Mức lương rất thấp:

Tôi sinh ra ở miền Trung và bố mẹ tôi là nông dân. Khi tôi tốt nghiệp năm 2015, tôi cũng vay tiền từ ngân hàng. Tổng cộng có 53 triệu (bao gồm cả học phí của anh tôi), sinh viên mới tốt nghiệp có lương thấp, vay ngân hàng, chưa kể, tôi phải nuôi con đi học mỗi tháng, vì vậy tôi chịu áp lực. Những gì bạn có thể học được từ công việc kinh doanh nếu bạn tiếp tục làm việc. Nếu bạn không biết, hãy nhờ sếp và anh chị em của bạn thực hành tiếng Anh tốt và dạy khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng. Tôi đã đủ tự tin để tìm một công việc trong một công ty lớn và thương lượng mức lương cao hơn với tôi, vì vậy năm 2017 tôi sẽ trả hết nợ và năm 2018, tôi sẽ nuôi hai em trai để lấy bằng đại học. Bởi vì tác giả vừa học xong tại một trường lương thấp, anh ta không muốn làm việc này, nhưng sau đó anh ta rất giỏi, lương cao, và sau đó thấy rằng nợ rất thấp. Đừng buồn hay nản lòng mà hãy kiên trì. Hãy nhớ học ngoại ngữ tốt và tiếp tục học hỏi để nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn.

lethilinh.vn

Tôi cũng ở trong hoàn cảnh như bạn, tôi vừa học xong đại học, nhưng tôi có một gánh nặng nợ nần lớn. Cha mẹ già, yếu và không có khả năng chi trả. Tôi thông cảm với bạn hơn bất cứ ai. Một lượng nhỏ công việc không đủ để trả lãi, chứ đừng nói đến tiền gốc. Tôi quyết định học tiếng Nhật và phỏng vấn tiếng Nhật miễn phí. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng tôi cũng học được ngôn ngữ của mình và chuẩn bị cho chuyến bay. Cháo đã được đóng gói và các khoản nợ đã được trả hết. Tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy một hướng đi khôn ngoan cho chính mình.

Điều tuyệt vời nhất là

Khi tôi học năm thứ nhất, tôi đã tận dụng thời gian đi học vào buổi sáng, tôi vào mạng trong cửa hàng vào buổi chiều, và tôi đọc một văn bằng khác vào buổi tối. Bật nguồn lại. Mẹ tôi gặp khó khăn khi nuôi hai chị em vào đại học, nhưng nó chỉ cách nhau một năm, vì vậy tôi đã bỏ lỡ nó. Vì vậy, cha mẹ nên dần dần giúp cha mẹ trả nợ và ổn định cuộc sống. Nhưng ngày đó, không có mạng và điện thoại thông minh như bây giờ, vì vậy khả năng kiếm tiền là không thể.

Bây giờ, bạn thích làm việc, tham gia vào nghiên cứu chuyên nghiệp hơn tại nơi làm việc hoặc chỉ chuyên bán sản phẩm trực tuyến ở quê nhà. Những khó khăn trước mặt tôi đã chấm dứt. Đừng suy nghĩ tiêu cực.

Mèo lớn

Tôi có hoàn cảnh như một nhà văn. Gia đình tôi có thể nói rằng anh ấy thuộc cùng một lớp trong ngôi làng này. Ngay cả khi tôi có tiền đi học, ngay cả khi tôi học giỏi, bố mẹ tôi vẫn phải bán vườn. Trường đại học tôi vừa đỗ đại học không phải là trường tốt nhất.

Tôi biết bố mẹ tôi đang đợi. Tôi không thể chờ đợi để sử dụng giáo dục của mình để thoát nghèo. Khi tôi đi học, gia đình tôi mắc nợ rất nhiều vì bố mẹ tôi không đầu tư vào công việc kinh doanh của họ, và tôi chịu nhiều áp lực hơn. Trong sự kiện, phần còn lại đã gửi nợ cho cha mẹ của họ. Khi tôi làm việc trong công ty, tôi có nhiều việc làm ở nhà hơn và tôi thức suốt đêm, vì vậy tôi trông như thể tôi già hơn, chỉ 29 và 35 tuổi.

– Tôi muốn bắt đầu kinh doanh ngay bây giờ. Sau khi kết hôn và sinh con, họ sẽ mua một chiếc ô tô để đi làm và một gia đình sau thời trang, và sẽ mua một ngôi nhà khi họ 31 tuổi. Tôi không có gì đặc biệt, đó là sự trung thực, chăm chỉ và năng nổ. Bất kể tôi làm công việc gì, bất kể tôi làm gì, tôi sẽ làm hết sức mình.

Vì vậy, tôi đề nghị rằng sau dịch bệnh này, hãy quay lại làm việc và tiếp tục làm việc chăm chỉ, ngay cả khi doanh nghiệp không lớn nhưng có kinh nghiệm, kỹ năng của tôi sẽ tăng lên nhanh chóng. Bạn sẽ thực sự quan tâm và giúp đỡ những người xung quanh, mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân và cung cấp cho bạn rất nhiều hỗ trợ trong sự phát triển cá nhân trong tương lai. Nhiều người khó khăn hơn chúng tôi, nhưng họ đã thành công. Họ có thể làm điều đó, chúng ta cũng có thể làm điều đó?

Lê Đỗ Bùi

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để vào trang “Nhận xét”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365