Sau ba tháng tiêu thụ, tôi có hai kệ hoàn chỉnh

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Hãy nhớ rằng, thật khó để tôi học khi tôi học đại học. Tôi đã dành khoảng một nửa thời gian của mình để đi bộ trong khán phòng, và một nửa thời gian của tôi là tập trung vào việc đọc thư viện. Ngoài sách chuyên nghiệp, tôi cũng đọc văn học và chơi kiếm thuật … Khi tôi còn ở trường trung học nông thôn, do điều kiện khó khăn, tôi đã bị tước khả năng có được sách. Thư viện trường trung học của tôi chỉ có sách giáo khoa, sách tham khảo và truyện tranh. Do đó, bầu trời của thư viện đại học là một thiên đường vô số.

Nhưng sau khi tốt nghiệp, tôi tràn đầy nhiệt huyết để kiếm sống, điều đó khiến cho sự nhiệt tình của tôi đối với việc đọc dần biến mất. Có thời gian hạn chế để làm việc với công ty mỗi ngày. Chỉ cần ra ngoài gặp khách hàng và uống thường xuyên sẽ mất thời gian để đọc. Kể từ khi tốt nghiệp và bắt đầu làm việc trong nhiều năm, tôi chưa bao giờ được tiếp xúc với bất kỳ cuốn sách nào (ngoại trừ sách để học ngoại ngữ, sách cho các nghiên cứu nâng cao …). Một câu hỏi được đặt ra, nếu bạn không uống rượu, người Việt có giải trí không? Nhiều người trả lời rằng nếu họ không đi chơi với bạn bè, họ sẽ xem TV, xem chương trình TV hoặc duyệt Facebook. Thật vậy, ví dụ, quán bar ở thành phố Hồ Chí Minh này chứa đầy đường, và nhiều người ngồi uống nước trái cây và ngon ngọt mỗi buổi chiều, cho dù là vào đầu một ngày làm việc hay vào cuối tuần. Tuy nhiên, có bao nhiêu người đã mượn sách từ thư viện khu vực hoặc tìm thấy một cuốn sách hay trong hiệu sách bất cứ lúc nào rảnh và đặt nó vào cuốn sách?

>> Xã hội đã mất thói quen đọc sách và gia tăng hành vi văn hóa

Theo một nghiên cứu, người Việt Nam đọc trung bình 4 cuốn sách mỗi năm, trong đó 2,8 là sách giáo khoa và 1,2 là sách khác. Nếu chúng ta công bằng, một báo cáo khác sẽ đọc số lượng người đọc một cuốn sách mỗi năm.

— Khi xã hội mất thói quen đọc sách, chúng ta thấy những người trong xã hội thường bỏ lỡ các chuẩn mực văn hóa. Chúng ta không xa lạ gì với những trận đánh, cãi nhau hay đánh nhau từ cái nhìn đầu tiên, mà thoạt nhìn được coi là không may mắn. Khi xã hội đã mất thói quen đọc sách, hành vi vô văn hóa đã tăng lên.

Sau đó, vào đầu năm nay, sau khi ban hành Nghị định số 100, các biện pháp trừng phạt nồng độ cồn có hiệu lực và một thời gian cách ly xã hội đã được thêm vào. Đối với Covid-19, tôi không còn uống hay uống bia vào mỗi buổi chiều hay mỗi cuối tuần. Do đó, trong thời gian rảnh rỗi, tôi xác định lại thói quen đọc sách cho bản thân và gia đình. Để học, trước tiên tôi phải có một cuốn sách. Tôi đã trích một khoản tiền và đầu tư vào hai kệ của ngôi nhà. Tôi nghiên cứu các đầu sách tôi đọc và cập nhật các đầu sách mới bằng cách mua trực tuyến. Chỉ trong hai tuần, hai kệ nhỏ trong nhà đã đầy. Uống rượu bao nhiêu tiền, nhưng tiền để mua sách vẫn còn, nhưng không mất. Do đó, sau khoảng ba tháng kiêng khem, tôi đã lấy lại được thói quen đọc sách và tìm thấy cảm hứng để đọc như bình thường.

>> Đừng để tôi trở thành một người Việt Nam tốt khi bố mẹ tôi đọc sách lười biếng

Nhiều người nói về hầm rượu Việt Nam và kệ Do Thái, điều đó có nghĩa là người Việt Nam không thực sự quan tâm đến văn hóa đọc. Tôi hy vọng mỗi gia đình sẽ cố gắng trang bị thêm một thư viện. Sách văn học, sách nghiên cứu dành cho người lớn và sách kiến ​​thức cho trẻ nhỏ giải phóng chúng ta khỏi những trò giải trí và giải trí Internet không cần thiết. Mọi người đều nằm trên màn hình máy tính và điện thoại mỗi tối. — Người xưa nói: “Bà giống như một viên ngọc trai”, có nghĩa là có một cô gái xinh đẹp như ngọc trai. Liệu sự tương tự “đẹp như ngọc” có nghĩa là những điều tốt đẹp mà cuốn sách mang đến cho người đọc? So với những người không học cả năm, những người đọc và nghiên cứu nhiều sẽ có những suy nghĩ và hành vi khác nhau.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để bình luận.

lê lê

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365