“Văn minh là vô nhân đạo”

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Đã có rất nhiều tranh cãi về lịch sử ăn thịt chó. Nói chung, đây là một cuộc tranh luận từ hai quan điểm: “văn minh không ăn thịt chó” và “ngừng ăn thịt chó không phải là văn minh”. Vậy văn minh là gì? Văn minh là để giảm chủ nghĩa động vật. Tôi sẽ chứng minh điều này: Nhân loại đã biết đến bốn hình thức phát triển xã hội: xã hội cộng đồng nguyên thủy, chế độ nô lệ, phong kiến ​​và xã hội hiện đại (ngày nay). Sự phát triển sau tự nhiên văn minh hơn trước. Nhìn vào đây, chúng ta sẽ hiểu khái niệm “văn minh”. Trong xã hội nguyên thủy, không có cú sốc điện nào để đảm bảo rằng “đây là một xã hội văn minh”. Bởi vì con người quá gần gũi với động vật, chúng luôn ăn lông trong lỗ và lên kế hoạch giết chúng và giết chúng suốt đời. Định tính, dần dần phát triển các loại tình yêu tình bạn, tình yêu gia đình, tình yêu của cha mẹ, thần quân sự, tình bạn … Tuy nhiên, xã hội phong kiến ​​vẫn có (hoặc không có) hạn chế về nhân cách), đó là cách đối xử với phụ nữ. Đối với xã hội hiện đại (đỉnh cao nhất là phương Tây), sự đối xử vô nhân đạo của phụ nữ và trẻ em cũng đã bị loại trừ. Tình yêu mở rộng không gian của hai đối tượng này. Như thế này, theo quy mô của lịch sử, sự vô nhân đạo bị loại trừ, và tình yêu mở rộng ra nhiều đối tượng hơn, đó là nền văn minh.

>> Ba sai lầm của những người ăn thịt chó — sau khi bạn thoát khỏi mối quan hệ với con lừa, theo cách riêng của bạn, sự vô nhân đạo sẽ bị loại bỏ trong một phạm vi lớn hơn – tình yêu của động vật. Nhiều người đã mở rộng đối tượng này cho chó. Tất nhiên, sẽ có nhiều ý kiến ​​cho rằng “bò, gà và lợn là động vật, nhưng chúng luôn giết anh ta, văn minh là gì?”. Tất nhiên, nhưng hãy nhớ, tiến bộ là từng bước. Văn minh không phải là vô nhân đạo. Sử dụng các vật thể đơn lẻ (bao gồm chó hoặc bò, gà và lợn) để giảm động vật và con người đã tạo điều kiện cho sự phát triển của nền văn minh. Nếu bạn thấy không công bằng khi có bò, gà và lợn, bạn vẫn có thể có tình yêu với chúng, đó vẫn là một nền văn minh.

Một người không ăn thịt chó (hoặc bất cứ thứ gì khác) được gọi là một nền văn minh. Một người không ăn thịt chó vì anh ta vẫn có thể hưởng lợi từ lực kéo sẽ luôn gặp rắc rối. Điều này không khác với những người sử dụng thịt. Có người đã trích dẫn một con chó bị chủ của một con chó tự do cắn, nhưng những người chủ chó này luôn bị bao vây bởi những người có tình yêu với loài này. Từ “lợi ích” không phải là văn minh. mục đích. Những người chỉ đơn giản là không ăn thịt chó vì tình yêu sẽ không bao giờ để họ đi, để xe chết, để bọn tội phạm bắt bạn và cho bạn ăn.

– Một khi giảm sự vô nhân đạo, nó được gọi là nền văn minh. Nếu một người thậm chí giảm một con vật vô nhân tính bằng kích thước của một con vật, hoặc thậm chí là một con chó (hoặc gà, bò, lợn), thì người này văn minh hơn người ăn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365