Lý do tại sao người Mỹ đột nhiên trở nên nghèo

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Khánh, một luật sư sống ở Hoa Kỳ, đã chia sẻ một bài viết về lý do tại sao người Mỹ trở nên nghèo: — Ở Hoa Kỳ, thực sự có nhiều người nghèo. Ở Hoa Kỳ, có một ranh giới mỏng manh giữa nghèo đói và đau khổ. Người Mỹ nghèo nhưng vẫn có nhà ở thì không khổ, nhưng người vô gia cư rất khốn khổ. Giáo sư, những gì làm cho người Mỹ vô gia cư? Mọi người thường nghĩ về những người mắc bệnh tâm thần hoặc lũ lụt. Bây giờ số người vô gia cư đang tăng lên, ngày càng nhiều người vẫn có việc làm và nhận được ít hoặc mức lương tối thiểu, nhưng họ vẫn vô gia cư.

Một mặt, giá nhà đất rất cao ở những nơi có tỷ lệ việc làm cao. Nơi tôi sống, căn hộ một phòng ngủ rẻ nhất có thể có giá 1.200 đô la. Mức lương tối thiểu toàn thời gian là khoảng $ 2080 mỗi tháng. Nếu bạn thuê một căn nhà, sau thuế khoảng $ 1.872, mỗi tháng còn lại $ 600.

>> “Người Mỹ lưu trữ thực phẩm, đừng hoảng sợ” – số tiền này được sử dụng để mua thực phẩm, quần áo, nhu yếu phẩm, tiện ích, khí đốt tự nhiên, bảo hiểm xe hơi, sửa chữa ô tô … và làm thế nào để sống sót. Bảo hiểm y tế là ngoài tầm với.

Nhiều người giải quyết nó bằng cách ở lại với người khác. Hầu hết người Việt đến định cư tại Hoa Kỳ đều được người thân bảo trợ. Họ sẽ ở cùng họ hàng khi họ đến. Khi họ có đủ lông, họ sẽ di chuyển, nhưng sẽ luôn ở cùng gia đình. Nói cách khác, họ sắp kết hôn hoặc có một gia đình nhỏ, và cặp đôi sẽ cố gắng hòa giải.

Ít nhất, bạn có thể thuê một ngôi nhà theo phong cách “phòng chung”, nơi sẽ giúp bạn làm quen với cộng đồng. Một gia đình có nhiều chủ nhà muốn thuê. Trên thực tế, gia đình này đã thuê một ngôi nhà và một vài gia đình sống cùng nhau. Người Mỹ rất khó tìm được nhà cho thuê như vậy mà không biết cư dân của cộng đồng.

Đối với người Mỹ da đen và da trắng, những đứa trẻ có cha mẹ lớn lên trên đường phố và nhiều người vẫn sống. Nhiều người không thể tìm được một công việc tốt mãi mãi vì kỹ năng không có kỹ năng, vì vậy họ vẫn đang lơ lửng. Không hạnh phúc như bị bệnh mà không có bảo hiểm, họ sẽ phá sản, không thể trả tiền thuê nhà và bị sa thải. Sau đó, rất khó để thuê một ngôi nhà, vì không có tín dụng và có một câu chuyện tồi tệ, vì vậy từ đó đến người vô gia cư chỉ là công việc ngày đêm. – >> Nhiều thanh niên Mỹ vẫn quen nhau “ngu ngốc” -Merican cũng rất ly dị. Đối với nhiều người, đây là một thảm họa tài chính rất lớn. Quá trình ly hôn rất tốn kém, và cả hai bên đều thuê luật sư để giết nhau, và cuối cùng cả hai đều tan vỡ. Một cặp vợ chồng có con có thể thuê một căn hộ với giá 1.200 đô la, nhưng một người đàn ông ly dị vợ phải nuôi con với mức lương tối thiểu và không đủ khả năng chi trả. ? Khi có ít cơ hội, người Mỹ không phải sống với bố mẹ, nên họ vô gia cư.

– Ở Mỹ, người Việt Nam có thu nhập giấy rất kém. Trên thực tế, cộng đồng và gia đình đang giúp người Việt tránh khỏi tình trạng vô gia cư. Người Việt Nam ít có khả năng ly hôn, và sống thử rẻ hơn. Những người độc thân vì một số lý do không thể sống một mình, thường sống với cha mẹ và anh chị em của họ. Có thể phải có tem thực phẩm bổ sung (tem thực phẩm) để trả một mức lương nhất định và trẻ em cũng cần bảo hiểm của chính phủ (MediCal). Đây là lợi thế lớn nhất của cộng đồng người Việt. Các cơ sở kinh doanh và thẩm mỹ viện ở Việt Nam thường trả đủ tiền lương để nhân viên có thể yêu cầu chính phủ kiếm thêm, những người khác có tiền để giúp đỡ lẫn nhau. Người Việt Nam có thu nhập thấp có thể nghèo với sự hỗ trợ của gia đình và cộng đồng, nhưng hiếm khi phải chịu đựng. Những ngôi nhà này có thể hẹp, nhưng chúng luôn đáp ứng các tiêu chuẩn của Mỹ và thoải mái và sạch sẽ. Thực phẩm và dịch vụ y tế được chính phủ trợ cấp, vì vậy ngay cả khi bạn nghèo, bạn chỉ có thể nghèo trong cuộc sống của người Mỹ.

>> Tại sao hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ lại “vụng về” với Covid -19? ?

Người Mỹ chi rất nhiều tiền làm việc này, nhưng vì số tiền này, họ hiếm khi gặp phải tình trạng vô gia cư. Điều này thường xảy ra chỉ vì một thảm họa lớn và gia đình họ không chăm sóc họ. Có ít con hơn và có ít mối quan hệ hơn với các thành viên trong gia đình khiến tình hình tồi tệ hơn.

Là một phi công người Anh ở Việt Nam, anh ta bị bệnh Covid-19, anh ta hỏi người thân. Không ai tiếc, nếu người này ở Hoa Kỳ, khoản nợ y tế đó tạo raNếu nó bị phá sản, nó sẽ khó khăn, công việc phi công điều khiển sẽ là không thể, và nếu anh ta mất việc, anh ta sẽ bất lực. Không có sự giúp đỡ, anh ta có thể là người vô gia cư.

Mặc dù làm việc chăm chỉ, nghèo đói vẫn là một vấn đề mới mà Hoa Kỳ phải đối mặt dần dần. Đây là sự kết hợp của bảo hiểm y tế liên quan đến công việc, khiến mọi người thất nghiệp và bệnh tật và hủy hoại toàn bộ cuộc sống của họ. Họ cũng là thành viên của gia đình và cộng đồng. Họ không quen giúp đỡ lẫn nhau. Cuối cùng, người Mỹ đánh giá cao cảm xúc cá nhân của họ về sự giàu có và nghèo đói. – >> Trump lo lắng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị người dân “tra tấn” – điều cuối cùng là bí ẩn của người Mỹ mà người Việt Nam hiếm khi nhìn thấy. Mãi cho đến khi tôi tham dự một sự kiện mà luật sư dành một giờ để trả lời điện thoại của người dân địa phương và trả lời câu hỏi của họ, tôi mới thấy nó trực tiếp. Có hơn 50 luật sư trong một phòng và hơn 1.000 cuộc gọi. Họ đều đã ly dị, phá sản, ốm, phá sản và hỏi xem bố mẹ bạn có rời đi không. Không, có, hoặc họ cũng rất nghèo. Nhìn chung, nghèo đói ở Hoa Kỳ hoàn toàn khác với người Việt Nam.

>> tác giả của bài viết: Nông dân “bằng sáng chế” – giáo viên và bác sĩ không công bằng Việt Nam

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trang bình luận.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365