“Ngay cả khi con tôi kết thúc khóa học, tôi rất hạnh phúc”

Liên quan đến câu chuyện “Gia đình”, vì khó khăn trong “kỳ thi cuối kỳ”, độc giả Trà Hoa Nữ có quan điểm ngược lại về cách dạy con:

Đây có phải là tôi không? Cải thiện điểm số, trường đặc biệt hoặc lớp học trẻ em? Tôi chỉ khuyến khích con tôi có tinh thần tự học và ý thức học tập, nhưng không bao giờ ép con đi học trường này, lớp, lớp, bao nhiêu lớp? Tôi luôn cho con tôi một sự lựa chọn, “miễn là tôi không tham gia lớp học”. Con tôi vừa học xong lớp sáu tại một trường học ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong học kỳ đầu tiên, điểm trung bình của tôi là 8,7, xếp hạng 34/48 trong lớp. Tôi hỏi: “Bạn có nghĩ rằng bạn đã cố gắng hết sức không? Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã cố gắng hết sức, thì tôi rất hài lòng với kết quả này.” Ông nói: “Tôi đã không làm hết sức mình.” Điểm trung bình trong nửa cuối năm là 9,2, xếp hạng 15 / 48. Tôi lập tức sắp xếp một chuyến đi cho con. Con tôi hỏi: “Tại sao con chỉ mới 15 tuổi, con rất hạnh phúc?” Tôi trả lời: “Con rất vui, vì con làm việc chăm chỉ, kết quả không quan trọng.” Con trai tôi trả lời sau khi nghe tin này: “Năm tới, tôi chắc chắn sẽ lọt vào top ten .”

Đồng ý với ý tưởng không gây áp lực cho trẻ học tập, đọc giả Thủy Thùy nhấn mạnh những sai lầm của nhiều phụ huynh Việt Nam:

” Trẻ em phải dựa vào chính mình Sở thích và tính cách phát triển tự nhiên. Nếu họ học theo cách điên rồ như vậy, họ thường không học giỏi, nhưng họ vẫn phải học, điều đó sẽ giúp họ giỏi hơn trong nhiều môn học, nhưng sau đó anh ta không biết mình thích gì, Tôi nên làm gì đây?

Cha mẹ bị cấm đọc truyện tranh, nhưng họ có biết rằng câu chuyện họ đọc thuộc thể loại này, hấp dẫn hơn lớp học không? Bởi vì một số câu chuyện liên quan đến vấn đề cuộc sống, thế giới đầy màu sắc, tình yêu, tình bạn , Tình bạn và những thứ, nhưng trường học chưa bao giờ dạy chúng, chúng có thể tự do khám phá cuộc sống vì nó vui, không khó và khó. Lớp học trong lớp.

Nếu bạn thích học văn, đừng ép buộc Họ học toán và đầu tư vào văn học để lấy cảm hứng. Bởi vì nếu bạn đầu tư vào văn học và toán học cùng một lúc, họ sẽ không có thời gian để phát triển các ngành học vững chắc. Từ đó, họ đã mất và quên đi các tác phẩm văn học của mình. Tập trung vào pháo đài của bạn. Thực hiện tốt trong tất cả các lĩnh vực và bạn không thực sự nổi bật trong bất kỳ cách nào. Sau đó, tôi cần thời gian để tìm lại chính mình. “

>> >> Cuộc sống của tôi lãng phí các khóa học thêm- — Nhấn mạnh cái ác áp đặt ý chí của người lớn? “Độc giả Huỳnh Mai nói: -” Điều này thật tàn nhẫn và ích kỷ. Nhiều phụ huynh chỉ quan tâm đến mong muốn của họ và cạnh tranh với các phụ huynh khác. Họ đã không thành công, vì vậy họ muốn con cái của họ cố gắng thành công theo mong muốn của họ, và sau đó đánh cắp tuổi thơ, ước mơ, quá khứ, hiện tại và tương lai của họ. Bạn đã bao giờ hỏi con bạn những gì chúng thích và thích? Nó không phải là họ đã làm việc chăm chỉ, nhưng mục tiêu của cha mẹ không phải là thứ họ cần, không phải là nơi họ muốn đi. Vì vậy, họ giống như cá, họ phải trèo cây?

Có nhiều con đường thành công. Bạn có thấy người khác học tốt ở trường và trả lương cao không? Cuộc sống của mọi người là khác nhau, sở thích của mọi người là khác nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi làm cho Quang Hải, Công Phượng, Anh Viên, Công tước mang thai. Người nước ngoài có con học tiểu học. Họ giỏi lập trình và kinh tế. Kinh doanh vì họ có thể tự do theo đuổi ước mơ và sở thích của mình. Chỉ có tù nhân bị cầm tù và những sai lầm không được phép, nhưng nhìn lại những đứa trẻ ngày nay, chúng không khác gì những tù nhân bị cầm tù.

So sánh các mô hình giáo dục phương Tây và châu Á Ở phương Đông, độc giả “Samurai” nói: “Thực tế, đối với tất cả các thế hệ, cha mẹ muốn cung cấp điều tốt nhất cho con cái của họ. Mục tiêu cơ bản là tốt Đúng, nhưng những cách khác nhau sẽ dẫn đến những đứa trẻ khác nhau. Vào thời điểm này, phương pháp giảng dạy của trẻ em ở phương Tây và châu Á sẽ lại cho thấy sự khác biệt đáng kể (theo mặc định, chúng xem việc học là cách duy nhất để học không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình của chúng )

Tôi không có ý định ủng hộ cái gì tốt hơn, hay cái gì tốt hơn, nó phụ thuộc vào tình hình cụ thể, nhưng rõ ràng mọi quốc gia đều muốn mang lại những điều tốt đẹp cho con cháu của họ. Nhưng, ở phương Tây, mọi người sẽ nghĩ về trẻ em Họ là những người cân bằng hơn, điều đó có nghĩa là ngoài việc học, họ còn có nhiều kiến ​​thức về tự do cá nhân và đã xem xét những hiểu biết và cuộc trò chuyện của riêng họ. Gặp gỡ thẳng thắn với người lớn không chỉ là một áp lực vô hình để học cách tuân theo. Là những gì chúng ta nên thấyCân nhắc việc học, vì nó thực sự tốt cho trẻ em.

Tôi thấy rằng là cha mẹ, mọi người đều có cách riêng của họ, nhưng điều quan trọng là dù ở trường hay trong cuộc sống, gia đình được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác đã bỏ qua sự tôn trọng. Có bao nhiêu cha mẹ đã chuẩn bị để ngồi xuống và nói chuyện thẳng thắn và lắng nghe những suy nghĩ của riêng họ thay vì đoán rằng “đứa trẻ không biết gì” hay “đứa trẻ không vâng lời là không tốt”? “.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang” Nhận xét “.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365