Cha mẹ Việt Nam rời bỏ “cuộc sống của cua, cuộc sống khó đào”

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Đó là một phần của chúng tôi khi xem một đứa trẻ phương Tây mặc áo sơ mi và giày, tự mình quản lý thức ăn, đứng dậy sau khi ngã xuống và chăm sóc nó. Nếu bạn không ngạc nhiên khi bạn đi công tác chính thức, chúng tôi ngưỡng mộ điều đó. Nhưng điều này là xa trẻ em của chúng tôi làm những điều có vẻ đơn giản. Bởi vì ngay cả khi những đứa trẻ lớn lên, chúng ta vẫn quen “vượt qua” chúng.

Trước hết, chúng tôi “nắm lấy” bản thân về tài chính. Những đứa trẻ đang làm việc và cha mẹ chúng vẫn đang nuôi. Không có xe hơi, cha mẹ đi mua sắm, cha mẹ sợ con cái, và họ cung cấp hỗ trợ tài chính ngay lập tức và vô điều kiện, không chỉ để giúp họ thực hiện một số cam kết nhất định.

Tôi biết một sinh viên, tôi rất muốn có được một người lãnh đạo xe hơi, cô ấy đi làm bán thời gian, khi cô ấy tiết kiệm được một khoản tiền. Không có nhiều tiền, cô chỉ mở miệng nói với mẹ: “Tôi đã vay một ít tiền để mua xe, và mỗi tháng tôi sẽ chi nhiều tiền hơn để trả nợ cho chiếc xe”. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi nghĩ nhiều người trẻ không bao giờ có thể làm lại.

– Chị tôi nhận được tiền lương tháng đầu tiên và về nhà trả tiền cho bữa ăn của mẹ mà không phải chờ đợi yêu cầu của mẹ. Đóng ngay lập tức hoặc quên đóng. Tôi thích cách mẹ tôi đối xử với con cái về mặt tài chính.

>> “Những người mới không may đến viện dưỡng lão là một tâm lý lỗi thời”

Tôi tạo ra thế hệ của bạn, có thể không giàu nhưng có khả năng kiểm soát tài chính, không phụ thuộc, không phụ thuộc, Sinh ra, biết những nơi rộng và hẹp, biết đổ mồ hôi vì tiền và sự tôn trọng.

“Không trả tiền”. Don 195 sử dụng cách cho đi .

– Cách cho là sai. Kết quả là một nhóm người thiếu thông tin tài chính, nghĩ rằng họ có quá ít tiền và là nạn nhân của những người khác là những người đánh giá cao tiền hoặc chịu nợ. Chăm sóc con cái và chăm sóc các cháu theo cách “đào mẹ” – đó là, không phải để cho bản thân và vợ / chồng bạn nhiều năng lượng, mà là cung cấp năng lượng cho tất cả trẻ em, đặc biệt là cháu. — Nếu đứa trẻ không xem xét vấn đề, nếu nó có lỗi, nó sẽ coi đó là điều hiển nhiên. Thật không may, nó có thể nghĩ: “Cuộc sống của một con cua, động cơ của một con cua; cuộc sống của một con sếu.” Với họ, người mẹ phải đào bới mọi thứ cho người phụ nữ chơi đàn violin, violin và violin.

Tôi đã gặp một người phụ nữ đến trường mẫu giáo để đón con tôi. Mặc dù cô ấy không quen, nhưng cô ấy bắt đầu nói và xử lý vấn đề nhanh chóng: cô ấy hỏi, con gái lớn hơn, tôi nghi ngờ điều đó Và xác nhận rằng cô đang mang thai đứa con thứ ba. Tôi nghe nói tôi suy sụp. Tôi nuôi hai đứa cháu. Ông và tôi không nuôi con. Chúng tôi đã đưa tất cả cho vợ tôi và tôi. “

– Thứ ba, hy sinh những căn phòng ngon cho con cháu. Tôi có một người dì. Ngoài những năm 1980, ở nông thôn, mẹ tôi thường mua hơn hàng trăm người mỗi khi bà về thăm. Cô ấy không ăn cả cháu trai nếu người mẹ nói đùa, nhưng thực tế là thế này: “Ăn đi, đứa trẻ có thể ăn nó suốt đời trong cuộc sống của cha mẹ, và nó có thể ăn những miếng thịt khỏe mạnh.” “Luôn hiểu trái tim của bà, luôn luôn hiểu”, bật khóc, “nhưng tại sao tôi luôn thấy cảnh này, không phải vô tình, mà qua lòng hiếu thảo. Hiếu biết rằng mọi người ngoại trừ Thảo đều có thể chăm sóc bố mẹ. Một phần của nội dung là ăn thức ăn .

>> Tôi sẽ làm cho một người bạn cũ, một trong những người tốt nhất, don hiến làm phiền con cháu

Thứ tư, bán nhà vườn, theo con đến thành phố, nhiều bạn trẻ đưa bố mẹ đi Thay mặt họ, họ nói rằng đó là điều đáng khích lệ, nhưng đôi khi điều đó giống như buộc họ phải di chuyển để ngăn cha mẹ họ rời đi. Họ chỉ biết bình an nội tâm, nhưng quên mất cha mẹ cần tự do. Họ muốn ho, đi tiểu và nôn mửa Nhổ nước bọt và nửa đêm, họ yêu đất, vườn, hàng xóm, những người quen thuộc hơn họ. Có lẽ chúng tôi muốn xem ông Crane có phải ăn một con chó chết để nuôi vườn không?

Tôi nghĩ có lỗi hệ thống Hai, một là lỗi “bắt”. Một số con cua tiếp tục cố gắng phàn nàn, hy sinh vô điều kiện và phàn nàn. Chính sự hy sinh của chúng đã tạo ra một thế hệ thành viên trong gia đình và biết ơn cha mẹ chỉ biết nằm bên cửa: “Ông bà rất yêu thương cha mẹ Tôi, chúng ta chỉ cách chúng ta nửa bước. “Dám làm mẹ thẳng thắn:” Tôi già rồi, tôi nhận nuôi một đứa trẻ đã làm việc chăm chỉ cả đời, ngần ngại nghỉ ngơi, tôi có một số tiền tiết kiệm, tôi có thể giúp bạn tự cam kết, nhưng đừng đầu tư vào trách nhiệm nuôi dưỡng bản thân Trên vai mẹ. “

– Tuy nhiên, cũng có những kết quả không thể tránh khỏi. Khi bạn yêu trẻ con quá nhiều, chúng sẽ gây áp lực cho chúng và chú ý quá nhiều đến cuộc sống. Nếu con bạn sống, thì những người độc lập sẽ cảm thấy rằng chúng là một đứa trẻ chưa trưởng thành, Nó dễ gây ra những xung đột không cần thiết;Đối với một đứa trẻ lớn lên, nó luôn luôn là một đứa trẻ với cha mẹ.

Hai là sai lầm “violinist”. Nếu cha mẹ không độc lập về tài chính, câu nói trên rất khó nói, nhưng đã đến lúc phải di chuyển với con cái. Khi tôi nuôi con, bố mẹ tôi cực kỳ thế nào, nhưng vì họ đã già nên họ còn cực đoan hơn. Đối với bất kỳ lý do lười biếng, vô trách nhiệm và tàn nhẫn, chịu trách nhiệm cho cha mẹ của họ.

>> Tôi muốn mua một căn hộ ở Sài Gòn, để chồng tôi và tôi có thể sống để tạo điều kiện cho cuộc sống

“Tôi không biết nó có sâu không”, tôi chỉ hy vọng rằng cha mẹ già và trẻ em Tôn trọng nhau trong một thời gian dài. “Đối với con cháu, don hiến vội vàng phán xét một người không chăm sóc bạn. Don Hãy chờ đợi những suy nghĩ của con bạn và nền văn minh của chúng để khuyến khích cha mẹ: nếu bạn ở ngoài đường, trong công viên, trên bãi biển, hãy tận hưởng tuổi già , Chụp ảnh trên bãi biển và trên Facebook, bạn bận rộn hơn cha mẹ 30 phút và có thể đi công tác. Đến đây và thăm người thân và bạn bè.

Nếu bạn ở nông thôn, hãy trồng một loại cây với rau, hoa và trái cây Làm vườn, uống trà với bạn cũ, cờ vua Trung Quốc, du lịch về nông thôn, thỉnh thoảng đi học mầm non đón con để giúp con khi chúng về muộn. Không có văn hóa chăm sóc trẻ em ngoài quốc gia. Chúng tôi sẽ thay đổi cách suy nghĩ theo hướng tích cực, hợp lý và văn minh. , Chúng tôi sẽ tạo ra một nền văn hóa phi văn hóa.

Khi ai đó phải hy sinh bản thân mình, không thể có văn hóa gia đình. Và sẽ không có ai trưởng thành.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để Đăng một trang bình luận.

Trà Ruan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365