Một vòng luẩn quẩn mua bán đất

(Bài viết đánh giá không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Bài viết “So sánh Việt Nam và tăng giá nhà ở nước ngoài” rất đáng để tham khảo. Tuy nhiên, khi so sánh giá nhà ở Việt Nam và các nước khác, khung tham chiếu của tác giả không khớp.

Giá trị của một ngôi nhà nước ngoài bằng với giá đất (thị trường rất tốt) + chi phí xây dựng (rất đắt) + thuế (tương đối cao) + giá trị tạo thu nhập (tương đương với thuê, thuê hoặc tự làm chủ – gần như cố định ).

Giá trị tiền tệ của nhà ở Việt Nam mua đất (giá siêu khủng) + chi phí xây dựng (ngoại tệ tương đương) + thuế (rất thấp, chỉ cần trả một lần) + giá trị tạo thu nhập (một dấu hỏi lớn). Ở Việt Nam, ít người mua hoặc bán nhà (trừ căn hộ), họ chỉ mua đất. Nếu họ có nhà trên đất, họ sẽ sống tạm, và nếu có tiền, họ chắc chắn sẽ xây dựng lại. Việc xây dựng rất tốn kém, nhưng so với giá đất thì không có gì đáng nói.

>> Giải quyết nợ trong bốn năm để mua nhà từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Giá bất động sản Thị trường nhân dân đang tính đến mật độ dân số, điện đường tại các trạm, người mua bất động sản có thể tính thu nhập bằng cách so sánh tiền thuê và tiền thuê của. Giá thị trường của chúng tôi không hoàn toàn được tính theo cơ hội – 10 năm kể từ bây giờ, bất kể dân số có quá đông hay không, giá thuê hoặc kích cỡ thuê sẽ là. — Do luật đất đai khác nhau, khung tham chiếu cũng khác nhau. Ở một đất nước rộng lớn, nếu bạn thích đất mà không ai đầu tư vào nông nghiệp hoặc xây dựng, hoặc đất nước không có kế hoạch, bạn có quyền đăng ký với chính phủ. Muốn sở hữu mảnh đất này. Đất càng lớn, thuế càng cao (trên một mét vuông). Cho dù bạn từ bỏ hay làm bất cứ điều gì trên mảnh đất này, bạn vẫn cần phải trả thuế.

Ở các nước có không gian hạn chế, thuế trên mỗi mét vuông sẽ cao. Do đó, không ai dám sở hữu nhiều tài sản và bỏ cuộc. Nếu bạn mua như chúng tôi và chờ giá bán lại, đất không được bán do thuế. Điều gì về quyền sở hữu đất, bồi thường và giấy phép nhà nước? Tiểu bang New York sẽ trao đổi một mảnh đất khác có cùng kích thước cho bạn và sẽ bồi thường giá trị tài sản bạn đã đầu tư trên mảnh đất mà quốc gia muốn giải phóng mặt bằng. Khoản bồi thường này bằng với giá trị thu nhập tài sản trong 20 năm. Ví dụ, ngôi nhà bạn sống sẽ được tính dựa trên tiền thuê của cùng một đơn vị trong khu vực nhân với 20 năm cộng với chi phí xây dựng cùng một ngôi nhà. Có minh bạch không?

Nếu hầu hết mọi người ở nơi này chấp nhận và rời đi, nhưng bạn không đi và yêu cầu khoản bồi thường thêm này, bạn sẽ bị nhà nước bức hại. Thuế bất động sản của tôi gần như bằng 0 hoặc tương đương với thuế bất động sản, vì vậy gia đình tôi đã đi bán đất cùng nhau.

>> Ba sai lầm chết người khi mua căn nhà đầu tiên

không phải nước L. Nếu anh ta không tính toán lợi nhuận của doanh nghiệp trên mảnh đất anh ta đã mua, anh ta sẽ phải trả thuế tử hình hoặc trốn thoát cho người dân và trả lại đất cho nhà nước. Chính sách đất đai khác nhau giữa các quốc gia, nhưng những gì họ có điểm chung là khuyến khích dòng vốn nhanh nhất. Tôi đã mua đất và xây dựng một cái gì đó trên đó, sau đó bán cho người có nhu cầu, rồi mua một mảnh đất khác, rồi bán một số thứ để bán lại (không phải để bán mà còn cho thuê, để tôi trả tiền Thuế). dừng lại). Đây là những gì đầu tư bất động sản trông giống như.

Sau đó, chúng tôi mua đất, bán đất, mua đất và bán đất. Cuối cùng, nó vẫn là đất không có tài sản. Đừng quên chờ giá tăng, sẽ mất nhiều thời gian và tốc độ cực kỳ chậm. Chỉ những người đầu cơ đất đai mới có thể hưởng lợi (số người thụ hưởng chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng số người giao dịch đất đai), và cả xã hội và nền kinh tế đều không thể hưởng lợi.

>> Tôi trả hết 3.500 đô la mỗi tháng để mua nhà

Thuế này được sử dụng để chi trả cho chăm sóc sức khỏe và giáo dục miễn phí (cho người nghèo). Các quỹ hưu trí kém luôn được lấy từ các chi phí nhất định tương tự như thuế bất động sản. Do đó, khi xây dựng chính sách, không ai nhắc đến người nghèo. Đối với tôi, chính phủ đã xây dựng một cái gì đó tuyệt vời, và vô số người đã nhảy ra khỏi bệnh viện để hỗ trợ người nghèo. Tiền, họ có túi vô tư, nhưng luôn mở miệng đòi quyền lợi của người nghèo.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để vào trang bình luận.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365