Dạy trẻ em chống lại biên giới mạnh mẽ và bạo lực

Một số cha mẹ nói rằng khi bạn bè của họ bị bắt nạt, họ cho con học võ thuật để tự bảo vệ mình:

Khi tôi biết con mình bị bắt nạt, tôi đã gặp bố mẹ của đứa trẻ và tôi nói. Anh nói điều đó thật ngây thơ, con tôi thật ngốc, anh không biết. Con trai anh đang học lớp ba trường tiểu học, còn con tôi học lớp hai trường tiểu học. Tôi quay lại và nói với anh ấy rằng chồng tôi không nói gì, vì vậy anh ấy ngay lập tức cử anh ấy đi học võ. Ở nhà, vì anh là anh trai trong lĩnh vực võ thuật, anh tập luyện nhiều thứ hơn cho con.

Một tháng sau, các phụ huynh khác tìm thấy tôi và mang một đứa trẻ lớp ba bầm tím. Tôi lặp lại câu trả lời trước đó của anh ấy và rời đi. Tuy nhiên, tôi đã nói với các con tôi rằng bạn sợ và ngừng tự đánh mình. Đôi khi cuộc sống phải như thế này.

Hoàng Mai

Con trai tôi bị bạn cùng lớp bắt nạt từ lớp một đến lớp ba, và nó đạt đến đỉnh điểm khi tôi biết rằng một cậu bé khác đang kiếm tiền mỗi ngày. Tôi nói với giáo viên rằng may mắn là cô ấy đã cảnh báo cô ấy và tôi cũng bắt đầu dạy cô ấy học võ thuật.

Tôi nói với cô ấy rằng nếu cô ấy bị bắt nạt, cô ấy sẽ đánh trả và không chịu thua, nhưng cô ấy không thể đánh bại bạn trước. Kể từ đó, tôi thấy cô ấy đi học với nhiều hạnh phúc và tự tin hơn. Tôi hy vọng rằng cha mẹ không nghĩ rằng bắt nạt ở trường là ngây thơ, bởi vì bắt nạt sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của trẻ và nhiều điều đau lòng xảy ra vì sự bắt nạt này. Khi chúng bị đe dọa để chúng không yếu đuối nhưng lo lắng về phương pháp giảng dạy này:

Con tôi cao hơn các bạn cùng trang lứa, tôi đã học võ từ năm 5 tuổi và bây giờ tôi 7 tuổi. Ở nơi đầu tiên, tôi đã dạy con tôi, vì vậy tôi bảo nó đừng đánh nhau.

– Sau khi một người bạn vỗ nhẹ vào má tôi để cho phép bất cứ ai chơi, tôi được phép chơi, nhưng thực sự vỗ tay mà không nói với anh ta. Bất kể bạn có thể làm gì, bạn có thể tự làm, bất kể bạn làm gì (sau một vài lần, nó sẽ không hoạt động). Thật vậy, cha mẹ bắt nạt con cái họ sẽ hiểu cảm giác này. Nếu chúng không về nhà và không tự mình chiến đấu, chúng sẽ rất yếu, mặc dù phương pháp của tôi không tốt. Tôi nghĩ cha mẹ nên lo lắng và hiểu khi trẻ bị bắt nạt, nếu không chúng sẽ ngại ngùng hoặc sử dụng bạo lực:

Con tôi chỉ mới 5 tuổi. Ngày xưa, anh bị anh trai bắt nạt (3 tuổi, rất xấu). Con tôi thường chịu thua anh ta, nhưng mối đe dọa của anh ta lớn hơn. Cuối cùng, ngay cả khi tôi không muốn đối mặt với bạo lực, tôi phải bảo con tôi bị bắt nạt trước và sau đó mắng con. Sau đó, người nặng hơn đáp lại. Con của hàng xóm của tôi đã đánh con tôi ngày hôm qua. Có bố mẹ nhưng không phải tôi. Con tôi đến gần đứa trẻ và thì thầm: “Đừng nói nữa, nếu không tôi sẽ tát bạn.”

– Người bạn này phải thế. Rồi cô ấy nói với tôi: “Tôi đang đùa, tôi sẽ kết hôn, vậy ai sẽ chiến đấu?” Tôi không biết mình nên vui hay buồn. Vui vì cô ấy biết cách tự bảo vệ mình. Nỗi buồn là vì ý tưởng bạo lực vẫn còn trong tâm trí em bé. Sợ rằng tôi luôn nghĩ rằng bạo lực là xấu trong lòng tôi.

dinhthibichngocnqc

Tôi có một cô con gái và tôi thấy con tôi rất “khỏe mạnh”. Khi anh hai tuổi, nếu anh xem một bộ phim hoạt hình với những trận đánh nhau, đứa trẻ đã hét lên phản đối và không còn muốn xem nó nữa, điều đó có nghĩa là thế giới của anh không thích sự chống đối. Bây giờ 5 tuổi, đi mẫu giáo, hòa đồng với bạn. Tôi cũng thường hỏi nếu có những người bạn trong lớp không thích trẻ con. Họ nói không, tất cả họ đều thích chơi với họ.

Tôi nghĩ khi cha mẹ, họ nên lắng nghe sự tự tin của con cái và tạo điều kiện thuận lợi. Hãy cho họ cơ hội thể hiện bản thân. Nếu anh ấy / cô ấy không phản hồi tốt khi nói với tôi về vấn đề này, có thể là anh ấy đã mở cho tôi lần cuối, do đó kéo khoảng cách giữa anh ấy và gia đình anh ấy.

Mẹ tôi là một nhà văn, đặc biệt là gia đình tôi ấm áp. Mặc dù có những cơn sóng bất ngờ, gia đình chúng tôi rất hài lòng với những gì có sẵn.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365