Từ đồ chơi tự chế cho đến phát minh giúp người nghèo

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Phát minh là một ý tưởng mới chưa từng thấy trước đây. Phát minh có thể là một ý tưởng mới 100% hoặc một ý tưởng để cải thiện các ý tưởng hiện có. Ví dụ, vắc-xin Covid-19 (mới) hoặc thuốc dùng để điều trị nCoV. Các tính năng của sáng chế là mới và thiết thực trong thực tế, có thể sử dụng và có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, các vật liệu và vật tư hiện có có thể được sử dụng, ví dụ: sử dụng RNA, ARCoV DNA (có sẵn) để tạo ra kháng sinh (mới).

Một điều cần lưu ý khi một phát minh không tồn tại là: không bao giờ trùng lặp các chất hiện có trong thế giới này, vì vậy cần đăng ký bằng sáng chế (bằng sáng chế). Không có phát minh nào là một vấn đề tầm thường hay một điều tốt (có nhiều phát minh rất đơn giản, nhưng về lâu dài, chúng đáng để có những phát minh phức tạp hơn nếu được đưa vào thực tế). Do đó, mọi người hoặc nhà quản lý nên khuyến khích và hỗ trợ các ý tưởng và phát minh sáng tạo, thay vì lên án “phỉ báng”.

Hoa Kỳ là quốc gia có nhiều phát minh nhất, nhưng trong số hàng triệu giáo viên, bác sĩ, kỹ sư và người dân, chỉ có một số quốc gia có hàng trăm nhà phát minh đã thực hiện nghiên cứu hoặc nghiên cứu của riêng họ cho các công ty hợp tác với họ, nhưng Mức độ thành công không cao. Bất cứ ai cũng có thể phát minh, thay vì những người có trình độ học vấn cao, miễn là chúng ta dành thời gian nghiên cứu, học hỏi, khám phá kinh nghiệm hoặc đôi khi trong trí tưởng tượng, chúng ta có thể tăng độ khó, như quan sát, học tập …

Chúng tôi không cần phải hoàn thành các điều kiện để phát minh lại. Khi tôi còn nhỏ, khi còn học tiểu học, tôi đã thu thập những chiếc vòng bi cũ, sử dụng một vài cây gậy gỗ và sử dụng “vòng bi” để làm đồ chơi cao cấp với bạn bè. Kể từ đó, hàng trăm người nghèo ở quê tôi đã sử dụng chúng để vận chuyển củi ra khỏi rừng để sử dụng hoặc bán, nhờ đó tiết kiệm lao động và gánh nặng … nước, công ty, nhà đầu tư … nên giúp người sáng tạo dễ dàng hơn; Và tạo cơ hội cho họ, đi sâu, tiếp cận và xây dựng một sân chơi, một đội ngũ sáng tạo …

Các nhà phát minh cũng nên tạo ra bầu trời của riêng họ. Đôi khi chúng ta phải tự hỏi “làm thế nào chúng ta có thể làm cho những phát minh của mình đóng góp cho đất nước hay nhân loại”?

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365