“Trước khi thảo luận về các phát minh, bạn phải sản xuất máy của riêng bạn”

(Bài viết đánh giá không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Ông Nikola Tesla, người phát minh ra động cơ AC, chỉ là một nhân viên làm việc và không ai tài trợ cho nghiên cứu.

Trong thế kỷ 19, phát minh là một nỗ lực của các cá nhân và nhà phát minh may mắn để đứng trong một xã hội công nghệ cao. Ông Nikola Tesla đã có thể phát minh ra động cơ điện, bởi vì ông có hàng thập kỷ khả năng sử dụng điện, ông hiểu về động cơ, thay vì ngồi trên núi và tưởng tượng. Nếu anh ta không phát minh ra, ai đó sẽ phát minh ra nó sau, bởi vì anh ta không phải là người duy nhất tham gia vào công việc này.

>> ” Giáo sư, phó giáo sư nên chủ động kiếm tiền từ nghiên cứu và phát minh. ‘

Trong tiếng Việt, chúng ta chỉ có thể phát minh ra cách làm những gì mọi người đã làm. Một số người dường như tôn thờ các phát minh của Trung Quốc cổ đại. Bốn phát minh cổ xưa ở Trung Quốc là giấy, chất nổ, la bàn và con dấu (công nghệ in). Những phát minh này không liên quan gì đến văn học và nghệ thuật do St. Tue đề xuất vì chúng được phát minh ở British Columbia. Họ làm giấy, nhưng chỉ sử dụng nó để đốt giấy cống hiến. Họ đã tạo ra chất nổ và sử dụng nó để chế tạo pháo. Họ đã tạo ra một la bàn và sử dụng nó để tính toán Phong thủy. Họ đã làm một con dấu và sử dụng nó để đánh dấu văn bản.

Phương Tây hiểu bốn phát minh này, nhưng sử dụng chúng cho các mục đích thực tế hơn. Họ đã viết thư trên giấy, chế tạo thuốc súng bằng thuốc nổ, đo khoảng cách định hướng trên biển bằng một chiếc la bàn và sử dụng công nghệ in dấu. Người Việt Nam của chúng ta rất gần gũi với Trung Quốc và đánh giá cao những phát minh này. Tại sao chúng ta không thể làm gì?

Quay trở lại những gì mọi người đã làm. TV, máy giặt, bếp điện … Mọi người đều biết cấu trúc và cách làm việc của nó. Công việc của chúng tôi là sản xuất linh kiện, lắp ráp lại thành phẩm và thành phẩm phải có độ bền tương đương với các sản phẩm nước ngoài tương tự. Đây chỉ là một nghề. Dây chuyền sản xuất hàng loạt không được gọi là phát minh, chúng được gọi là công nghệ sản xuất. Để sở hữu một dây chuyền sản xuất, sản xuất thủ công là cần thiết.

>> ‘Một trường học để phát minh, không phải là một câu đố’

Nếu bạn không biết cách, sẽ không ai phát minh ra một chiếc máy để thu hoạch lúa. Nông dân thu hoạch lúa bằng tay. Nếu bạn muốn theo dõi mọi người, bạn phải làm những gì mọi người đã làm, nhưng nó không tốt, không bền, không đẹp, không rẻ như sản phẩm nước ngoài. Không làm gì sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì gây ra kim, chỉ, ốc vít … Những điều đơn giản nhất, tất cả chúng đều được nhập khẩu. Sản xuất túi xốp, xô, xô, lọ, bàn ghế … nhưng không làm vỏ điện thoại, vỏ máy tính, vỏ TV, vỏ máy, v.v … chỉ vì chúng ta không thể tạo ra chúng với kích thước cực kỳ chính xác. Do đó, chúng ta cần cải tiến công nghệ sản xuất khuôn nhựa. Bạn phải đi từ đơn giản nhất đến phức tạp nhất từ ​​bên ngoài vào bên trong. Một số tiền nhỏ đã bị lấy đi với giá rẻ. Không ai bắt được bạn một số tiền nhỏ và đưa ra một thứ gì đó siêu phức tạp.

— Chúng ta thường nói về thép. Vậy thép là gì? Các nguyên tố Fe, C, S, hỗn hợp các nguyên tố kim loại và phi kim loại có hàm lượng khác nhau. Những loại thép “khác nhau” này có các tính chất vật lý và hóa học khác nhau. Trung Quốc có thể “sao chép” mô hình, nguyên tắc hoạt động và cấu trúc, nhưng không phải là vật liệu. Họ vẫn phải đầu tư rất nhiều tiền để thử nghiệm việc sản xuất vật liệu có các tính chất vật lý và hóa học tương tự như các quy ước bên ngoài. Do đó, xin đừng nghĩ rằng việc sao chép là miễn phí.

>> Phát minh trí tưởng tượng và lãng phí tài nguyên

Phương Tây có một số lượng lớn các công thức thép này, bởi vì trong hàng ngàn năm trong lịch sử, các nhà giả kim – ý tưởng “chuyển đổi kim loại rẻ tiền thành vàng” – được tạo ra Vô số thí nghiệm. Mặc dù kết quả cuối cùng vẫn còn lớn, nhưng họ để lại nhiều kiến ​​thức về các phản ứng hóa học vô cơ và hữu cơ, cũng như các phương pháp luyện kim khác nhau. Kiến thức này đưa phương Tây đi trước thế giới, thay vì các nước sản xuất cam. “Những phát minh đến từ những quốc gia giàu có nhất định”. Phải chăng những quốc gia này trở nên giàu có trên cơ sở của họ? Tuy nhiên, người phương Tây vẫn ngon hơn phởTại một điểm nhất định. Họ dám nghĩ rằng họ dám làm điều này, nhưng những gì không được đề cập trong từ “khôn ngoan” luôn bị coi là “sự phản bội của tôn giáo”. – – Tôi là

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365