“Trí tưởng tượng là không đủ để tạo ra”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.)

Để phát minh, cần có trí tưởng tượng và kiến ​​thức để có hiệu quả. Trước tiên hãy nói về trí tưởng tượng. Tưởng tượng làm một cái gì đó hữu ích khác với tưởng tượng một câu chuyện. Với những câu chuyện về kiếm, ma, thần và những chuyện vặt vãnh, bạn có thể tưởng tượng ra những gì cần phát minh. Chỉ những câu chuyện khoa học viễn tưởng là may mắn, bởi vì những câu chuyện như vậy phải dựa trên kiến ​​thức khoa học hiện có.

Tesla đã phát minh ra dòng điện xoay chiều. Ông đã dựa vào hiện tượng này: khi cuộn dây quay quanh lõi sắt, nó sẽ tạo ra một từ trường đơn hướng, từ đó tạo ra một dòng điện trực tiếp từ cực dương đến cực âm. Tuy nhiên, khi cực âm “đầy”, dòng điện “biến mất” ngay cả khi cuộn dây vẫn quay. Tesla (Tesla) tin rằng cực dương và cực âm liên tục thay thế cho nhau, điều đó có nghĩa là có một từ trường lẫn nhau, do đó dòng điện “tiếp tục chảy qua lại” giữa hai cực. Dòng điện này được gọi là dòng điện xoay chiều. Mục đích của dòng điện xoay chiều là chỉ truyền tải điện.

Nguồn điện xoay chiều trong tất cả các thiết bị điện phải được “chỉnh lưu” thành nguồn DC trước khi có thể sử dụng. Thiết bị đặc biệt này được gọi là bộ chuyển đổi.

Đó là một hình ảnh hư cấu, không dựa trên một cái gì đó không liên quan hoặc không có cơ sở khoa học. Đi nào. Thơ mới không có gì để làm với trí tưởng tượng này. Do đó, nếu bạn muốn tưởng tượng ra một cỗ máy, bạn phải tưởng tượng cấu trúc bên trong của nó – đã được tạo. Làm thế nào, làm thế nào để làm việc – do đó, tưởng tượng làm cho máy móc như bạn tưởng tượng. Tôi thậm chí chưa bao giờ tưởng tượng ra một cỗ máy ma thuật có thể làm điều này, và tôi sẽ không bao giờ phát minh ra bất cứ thứ gì mà không phải lo lắng về các chi tiết được đề cập ở trên. Để hiểu được sáng chế, các thí nghiệm quy mô lớn phải được tổ chức. “Heap thải” thực sự là một thử nghiệm thất bại khi bạn bắt đầu chế tạo một cỗ máy trông giống như một giả thuyết. Để kiểm tra dây tóc của bóng đèn, ông Edison đã thất bại hàng ngàn lần. Mặc dù thí nghiệm có nhiều rủi ro, nhưng nó được thực hiện một cách khoa học. Mọi thất bại đã được ghi lại và bài học rút ra từ kinh nghiệm để những trải nghiệm tiếp theo sẽ không theo kịp với trải nghiệm trước đó. Nếu bạn tưởng tượng một người có trải nghiệm này, thì hàng chục ngàn lần là một con số đáng kinh ngạc. Trên thực tế, có hàng trăm người thử nghiệm, mỗi người thử nghiệm trên các vật liệu khác nhau, khác nhau và mỗi người chỉ có thể thất bại hàng chục lần.

Do quy mô của tổ chức kiểm tra, lý do tại sao người Việt Nam không thể đạt được điều này cho đến nay là vì nó đòi hỏi một quy trình và nguyên tắc để làm cho công việc của một người không phù hợp với công việc của người khác. Công việc của mọi người sẽ hợp nhất các mảnh vỡ của các mảnh ghép lại với nhau để tạo thành một bức tranh hoàn chỉnh.

>> Nền kinh tế lỗi thời cản trở sự đổi mới – nói tóm lại, phát minh đòi hỏi trí tưởng tượng và kiến ​​thức để thực thi. Tưởng tượng chỉ là một ý tưởng. Không có kiến ​​thức thực hiện, ý tưởng này vẫn là một giấc mơ không thể thực hiện được. Chúng ta có nhiều người giỏi toán học (giàu tư duy), nhưng thật không may, họ không có kiến ​​thức tương ứng, vì vậy tất cả những ý tưởng này vẫn là những giấc mơ không thể thực hiện được.

>> Chia sẻ Bài viết này cung cấp một trang bình luận ở đây.

Lâm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365