Rời khỏi văn phòng để bán thịt lợn

Đọc các bài viết về Vietnam Airlines trong cuộc đấu tranh với 40% “vỏ bọc” máy bay và 20.000 công nhân bị ảnh hưởng, bao gồm xem video các khách sạn Hà Nội hỗ trợ nhân viên với mức giá 1,5 triệu đồng một tháng. Tôi nghĩ rằng bạn thông cảm. Hơn nữa, tôi hy vọng hơn bao giờ hết sẽ gửi bài viết này cho những người bị coronavirus để “sốc” não và tránh những suy nghĩ bi quan và tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trước tiên, hãy lắng nghe câu chuyện của tôi.

Khi mẹ tôi bị ung thư ruột kết, bố tôi cưới mẹ tôi từ Bắc vào Nam được 16 năm. Khi tôi 18 tuổi, mẹ tôi qua đời, bố và bố tôi sống phụ thuộc vào nhau để kiếm sống. Khi tôi còn nhỏ, anh chị tôi đã trải qua thời thơ ấu mà không dành thời gian cho bố mẹ. Họ là công nhân từ sáng sớm đến tối muộn. Ăn xong, bố mẹ tôi chỉ nghĩ đến việc dọn dẹp nên ngày mai họ đi ngủ và đi làm. Thời gian đến từ đâu? Kể cho chúng tôi hay kể chuyện cổ tích, giống như trước khi đi ngủ trong một bộ phim? Có lẽ thời gian hạnh phúc nhất đối với bố mẹ tôi là khi họ thậm chí không có con đầu lòng.

Cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Bố tôi và hai anh chị em của tôi dành ít thời gian hơn mẹ tôi. Mất đi. Anh quyết tâm không có vợ mới, và mặc dù có nhiều lời đề nghị, anh không để ý đến ai. Tôi làm việc chăm chỉ cả ngày, kể cả kiếm tiền vào Chủ nhật để giúp anh chị em đi học. Kể từ đó, tôi đã ôm máy tính và lập trình cả ngày, trong khi anh tôi muốn học. Như một truyền thống gia đình, chúng tôi ít liên lạc hoặc nói về những khó khăn chúng tôi gặp phải. Trái lại, mọi người đều nghiện ý tưởng của riêng mình. Khi chúng tôi 22 tuổi, chúng tôi sinh con gái đầu lòng. Khi con trai tôi mỉm cười hạnh phúc mỗi khi bố đi làm về, tôi chợt nhận ra mình thực sự là bố. Có lẽ đó là do thiếu tình cảm gia đình từ khi tôi còn nhỏ. Kể từ khi tôi trở thành cha, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho vợ con. Tôi bắt đầu ghét phải làm việc trong một công ty. Tôi mệt mỏi vì phải làm thêm giờ và cố gắng trở thành một nhân viên cấp cao, mặc dù tôi đã mong đợi nhiều “quan chức cấp cao” trong tổ chức trước đó. Thay vào đó, tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Ngoài ra, vì tôi mệt mỏi vì phải làm việc trong công ty, tôi bắt đầu nhảy trung bình 6 tháng một lần. Tôi làm việc trong tất cả các ngành trong ngành mỹ phẩm và lang thang khắp Sài Gòn để bán từng thỏi son. Hoặc đăng ký tại một doanh nghiệp mây, làm việc 14 giờ một ngày trong số các công nhân trong cơ sở máy giặt, và thậm chí làm việc như một dịch giả nhà máy trong một công ty thuộc da xuất khẩu. Tất cả những gì tôi phải làm là học hỏi, và dần dần trở thành ông chủ của chính tôi.

Bước ngoặt của tôi là khi hai vợ chồng quyết định rời công ty một cách thực sự để cùng nhau phát triển … con ốc sên. Vào thời điểm này, ngày làm việc 8 giờ mặc áo sơ mi đóng hộp và tự học kiến ​​thức tiếng Anh đã đạt đến “trạng thái” … Khi ngoại ngữ được mở ra, nó có một vị trí đáng kể trong việc kiểm soát công việc của mười công nhân và không còn ý nghĩa với tôi nữa. Cảm thấy rất mệt mỏi.

Từ mức lương hàng tháng yên bình, tôi đã đầu tư tương đương 4-5 tháng lương để mở một cửa hàng bán ốc. Lúc đó, tôi rất sợ, nhưng tôi tự nhủ: “Ít nhất hãy làm điều đó, quay trở lại công ty”. Tuy nhiên, vợ tôi và tôi đã sống sót được hơn một năm. Không có áp lực và không có nỗi đau cho cấp trên, bởi vì cấp dưới có cuộc sống riêng của họ, có thể ở với vợ con và bán các cửa hàng để kiếm tiền. Có một ngôi nhà để tồn tại và hoàn toàn không có mất mát. Lo lắng trước khi bắt đầu công việc sẽ khiến mọi người sợ hãi, nhưng cho đến khi họ làm, họ sẽ biết “không thành vấn đề”!

Đây là dự án khởi nghiệp đầu tiên của cặp đôi. Khi chúng tôi quyết định sinh con thứ hai, chúng tôi bắt đầu từ bỏ cửa hàng này vì công việc được tiến hành vào đêm khuya, không có lợi cho việc bỏ phiếu. Tôi quyết định bán thịt lợn. Lúc này, tôi gặp phải sự phản đối mạnh mẽ từ cha tôi. “Sau khi tốt nghiệp, bây giờ tôi đang ngồi trên phố bán thịt lợn!” Anh xấu hổ và xấu hổ về tôi. Trên thực tế, anh ta không bao giờ tin rằng vào thời điểm đó, bán thịt lợn trong một tuần, tôi có thể kiếm được số tiền tương đương với một tháng làm việc cho một phiên dịch viên tiếng Anh. Tiền lấy từ sổ tài khoản bảo hiểm. Mặc dù khoản đầu tư này mang lại cho tôi 80% lợi nhuận trong một năm (còn được gọi là thành công lớn vào thời điểm đó), nhưng giá trị tôi học được gấp trăm lần giá trị của nó. Tôi đầu tư theo trườngCác giá trị, ngoài việc đọc rất nhiều về phong cách lãnh đạo của các doanh nhân, bạn cũng nên thường xuyên nghiên cứu các lĩnh vực kinh doanh của các công ty mà họ đầu tư. Tôi tôn trọng họ, tôi muốn được như họ, và quan trọng nhất, tôi đã chụp ảnh với họ tại một sự kiện thương gia nổi tiếng.

Tôi đã đăng ký hệ thống giáo dục từ xa quản trị kinh doanh và tôi có thể tự chứng minh rằng mình không phải là “người dẫn đầu thị trường” mà cả ba xem xét. Đôi khi, trong thời gian rảnh rỗi, tôi sẽ tưởng tượng một anh chàng đeo tạp dề bẩn, đội mũ tốt nghiệp và mỉm cười trước ống kính với tấm bằng quản lý kinh doanh. Nghĩ về nó, thật nực cười. Tuy nhiên, tôi chợt nhận ra mình không giống người bán thịt lợn ở chợ. Tôi cảm thấy như “hoa trong đá”, “đại bàng trong ổ gà”. Tôi không biết, không bao giờ có tôi, tôi có một khát khao rất mãnh liệt. Tôi muốn làm một cái gì đó lớn hơn, phục vụ cộng đồng nhiều hơn và tạo ra tổ chức của riêng tôi để mọi người có thể làm việc hết lòng mà không ghen tị, hoài nghi hoặc tôi ghét bản thân mình.

Đau lưng nhiều hơn, vợ tôi ngủ với đứa con thứ hai, nên tôi không thể làm gì được. Ngoài ra, con lợn đó rất rẻ ngày hôm đó và không thể bán được. Tôi đang cạnh tranh với những người sống rải rác trên đường. Họ đã bán 100.000 / 3 kg thịt. Sau đó tôi bỏ công việc bán thịt lợn của mình và xin vào làm việc trong một chi nhánh của một công ty bất động sản. Tôi thích tổ chức này vì văn hóa doanh nghiệp của họ, cách họ đối xử với nhân viên và khách hàng … Nhưng, “Họ biết rằng họ được bao phủ bởi chấy rận”. Sau khi bán hàng, chúng tôi phải chờ thêm nhiều tháng để nhận được hoa hồng. Vào thời điểm đó, chúng tôi không có bất kỳ chi phí hoạt động. Đồng thời, chính sách của công ty là “không bán hàng trong vòng 3 tháng, vui lòng từ chức.” Ngoài ra, bộ phận kế toán đã cố gắng “trích” hoa hồng của chúng tôi trên cơ sở “thuế thu nhập cá nhân”. Nếu tôi không thể phân tích rằng tính toán của họ sai vào ngày hôm đó, có thể những anh em khác sẽ mất tiền.

Tôi không hài lòng với những gì tôi đã nghe, những gì tôi đọc trên phương tiện truyền thông là không chính xác. Tôi bắt đầu nghiên cứu bán hàng trực tuyến. Lúc đầu tôi nhập hàng từ một chút mà anh họ tôi mượn. Cảm thấy thành công, tôi bắt đầu ngất xỉu trên bất động sản. Tuy nhiên, tất cả vốn giao dịch trực tuyến của tôi đã được vay. Thật vậy, chúng tôi bắt đầu từ đầu. Bán hàng trực tuyến là đủ cho gia đình, nhưng không đủ, vậy khi nào chúng ta có thể trả hết nợ? Đồng thời, chi phí đi đến bất động sản để làm việc trong “thị trường cháo gạo” là cao, nhưng nếu không được bán, rủi ro là rất cao. Tôi đã nộp đơn xin việc bán thời gian trong một cửa hàng bách hóa gần nhà để bù đắp chi phí sinh hoạt. Cửa hàng luôn giữ vợ tôi ở nhà và bán nó. Cuối cùng, cô ấy đầu tư vốn để dần dần mở rộng quy mô và trả hết nợ. Tất nhiên, lần này anh cũng gặp phải sự phản đối của cha mình và con trai anh đã ngừng bán thịt lợn và đi … bán cá.

Tôi đã làm việc trong một cửa hàng bách hóa được bốn tháng và cửa hàng có thể tự túc. Chi phí gia đình và bắt đầu có lãi. Tôi quyết định nghỉ việc và tập trung vào cửa hàng. Tết vừa qua, chúng tôi đã trả hết gần hết nợ. Chỉ một vài người đã được hỏi nhưng chưa sử dụng nên cho chúng tôi tiếp tục. Tôi dự định bắt đầu trong năm nay, tôi sẽ bắt đầu xây dựng một hệ thống làm việc từ xa và áp dụng mô hình RESPECT vào quản lý. Về tiếp thị, tôi dự định làm một số quan hệ công chúng trên báo. Nếu được chuyển đi, nó sẽ được đẩy qua hệ thống kho từ xa … >> Tôi có phải từ bỏ 10 triệu đồng tiền lương để giải quyết không?

Nhưng điều quan trọng với tôi bây giờ là thời gian gia đình bên nhau. Tôi có nhiều thời gian hơn để chơi với trẻ em. Về công việc, tôi có thể tự viết nội dung cho trang web để tự làm SEO thay vì thuê ngoài. Và tôi càng viết, tôi càng cảm thấy về cuộc sống, bởi vì chủ đề của tôi bây giờ là nuôi con. Tôi cảm thấy bình minh thật đẹp, tại sao con diều lại bay bình yên vào buổi chiều.

Chúng ta sinh ra là tay không, chết vô ích. . Sống trong thế giới có nghĩa là biết cách chiến đấu. Tuy nhiên, không phải vì điều này mà chúng ta đã quên đi giá trị xung quanh chúng ta, và những thứ này sẽ không bao giờ có sẵn. Nhưng sau đó, Corona xuất hiện và chúng tôi đã chơi vào dịp Tết cho đến bây giờ, không phải vì chúng tôi không thể bán nó, nhưng không có gì để bán. Không có thu nhập, chúng tôi phải rút vốn để bù đắp chi phí sinh hoạt của gia đình. Mỗi kế hoạch kinh doanhCông ty phải tạm thời hoãn hoặc trì hoãn. Nếu tình trạng này tiếp diễn, tôi sợ chúng tôi sẽ trở lại vạch xuất phát sau hai năm cố gắng mở một cửa hàng.

Nếu tôi không thể chịu đựng được trải nghiệm, tôi sẽ trở thành đàn ông. Người bình thường, giống như mọi người khác, đi làm vào buổi sáng và tối muộn, trẻ nên dành khoảng một giờ trước khi đi ngủ. Không thể nâng khuôn mặt của bạn vào lúc bình minh vào buổi sáng, thả diều với con bạn mỗi buổi chiều, học tập hoặc suy nghĩ về ý tưởng kinh doanh của bạn.

Hãy cố gắng suy nghĩ về quá khứ. Bạn đã gặp phải những khó khăn gì và làm thế nào bạn vượt qua chúng? Bạn có thấy rằng khó khăn của ngày này là nhỏ? Nhưng đến lúc đó, bạn gần như sẽ bị suy nhược thần kinh vì chúng. Điều tương tự cũng đúng với Corona Virus Storm. Nhìn lại những ngày này, đôi khi vấn đề là nhỏ. Chính tôi, giống như bạn bây giờ, tôi cũng sợ trở lại từ đầu. Do đó, bài viết này nhằm giúp bạn nghiên cứu nó với tôi. Cuộc sống chậm lại, dừng lại một lát, nhìn những cánh hoa trên đường, nghe tiếng chim hót líu lo trên cây và dành thời gian với người yêu thích trong cuộc đời bạn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Nhận xét” tại đây. -HoàngLâm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365