“Tâm lý của những người không hạnh phúc vừa mới vào viện dưỡng lão đã hết thời”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Ở nhiều quốc gia hiện nay, do sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, tuổi thọ trung bình ngày càng tăng, trong khi nhu cầu của trẻ em trong các gia đình hiện đại đang giảm và tỷ lệ sinh giảm. Thay đổi, tỷ lệ người cao tuổi trong tổng dân số tăng dần, và ngày càng ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình và xã hội. — Khi dân số thời hoàng kim dần bước vào giai đoạn già hóa, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cơ hội để biến những thách thức thành người già và toàn xã hội phải được đặt lên hàng đầu.

Chen Chao, khi đất nước phải đối mặt với thời khắc quan trọng, nhà vua phải hỏi ý kiến ​​những người lớn tuổi. Truyền thống của nước ta vẫn tin tưởng và trân trọng người già, thường nói “hỏi người già, về nhà và hỏi trẻ em” hay “đeo kính già và yêu trẻ con”. Nhờ có kinh nghiệm và chăm sóc người già là một truyền thống chúng ta phải duy trì.

>> Tôi muốn mua một căn hộ ở Sài Gòn, để vợ chồng tôi có thể sống và chăm sóc anh ấy

Người già của người Latin rất kiên nhẫn và có trách nhiệm cao. Mặc dù thể lực sẽ dần dần suy yếu theo tuổi tác, nhưng nó sẽ chịu được sức đề kháng. Người cao tuổi tham gia vào các hoạt động tâm linh (như đọc sách, sáng tạo nghệ thuật, ăn uống, hoạt động xã hội và tôn giáo, trí thông minh và sự rõ ràng) hầu như không thay đổi. Do trải nghiệm cuộc sống phong phú trong suốt hành trình, một số người thậm chí còn tỏa sáng. Để họ tham gia vào công việc giúp nâng cao các đặc điểm của người cao tuổi, điều quan trọng là phải nhận ra rằng người cao tuổi rất cần thiết cho xã hội.

— Ở các nước châu Á, người già thường được chăm sóc bởi trẻ em của họ. Mặc dù gia đình hạt nhân đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng nó đã dần thay thế truyền thống gia đình. Xã hội phương Tây rất coi trọng an sinh xã hội, cung cấp viện dưỡng lão, lương hưu và bảo hiểm y tế cho người cao tuổi.

Nhưng dù bạn ở đâu, trong cuộc sống vật chất, người cao tuổi thường gặp khó khăn và bị coi là gánh nặng. Gia đình và xã hội. Con cháu bận rộn với cuộc sống bận rộn, vì vậy họ không thể chăm sóc ông bà. Không thể nói rằng bảo trợ xã hội của người cao tuổi chỉ tốt khi các phương tiện bảo trợ xã hội vật chất là đủ. Xã hội phải suy nghĩ nhiều hơn.

Với hệ tư tưởng và ý tưởng về cuộc sống và học tập ở phương Tây, trí thức, nhà hoạt động, doanh nhân, doanh nhân già thường tiếp tục làm việc, một số người sẽ luôn nhận được lời mời hội thảo, đề nghị, giáo dục. Bằng cách này, họ sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, một số người cao tuổi sẽ chuyển đến viện dưỡng lão để được chăm sóc và đảm bảo điều kiện sống.

>> Tôi sẽ để một người bạn cũ trông cậy vào nhau, và đừng bận tâm đến đứa con của tôi – Oriental, người rất vui khi tận hưởng khu vườn của mình và cùng với trẻ em và hàng xóm. Đây là một giá trị rất lớn được đánh giá cao bởi một số nhà nghiên cứu phương Tây. Nhà sử học người Anh Arnold Toynbee từng nói: “Ở Anh, tất cả những người cao tuổi, bao gồm cả tôi, đều nhận được trợ cấp nhà nước mỗi tuần. Tuy nhiên, cuộc sống ở những nơi này không tương thích về mặt tâm lý hay tâm linh. Lối sống của các gia đình ba thế hệ có cùng đẳng cấp (ông bà- (cha mẹ – con cái) sống với nhau, chia sẻ và trở thành một con người thực sự. “Trẻ em sẽ học hỏi từ kinh nghiệm của ông bà và thấy sự tiếp nối tinh thần giữa các thế hệ trong gia đình.

Nhưng cuộc sống đang thay đổi, dân số ngày càng tăng, thành phố rất chặt chẽ và sự phấn khích khiến người già thiếu sự chú ý của mọi người. Một giải pháp là cần thiết để ngăn chặn người già bị giam hãm trong cuộc sống chật hẹp của thành phố và thiếu nhân tính. Thay vì làm cho người già cảm thấy không hài lòng với khái niệm nhà dưỡng lão, điều mà các thế hệ tương lai không thể đối phó. Sự hiếu thảo. Nếu chăm sóc tại nhà được quan tâm và đầu tư đúng mức, gia đình sẽ có một không gian sống phù hợp. Cha mẹ cũng sẵn sàng chăm sóc họ. Đó là một giải pháp mang lại cuộc sống tạm thời tốt cho người cao tuổi ở thành thị.

>> Nhân viên có thể tiếp tục làm việc sau khi nghỉ hưu

Tại sao nhà dưỡng lão tốt, nhưng chỉ là tạm thời? Bởi vì nó có thể đáp ứng đô thị hóa Có một nhu cầu cấp thiết về hiện đại hóa và hiện đại hóa, nhưng nó chỉ có thể cung cấp hỗ trợ vật chất và một cộng đồng khép kín. Ngay cả khi xã hội có trách nhiệm trả các khoản phí khác nhau, cung cấp hỗ trợ chăm sóc đặc biệt và coi đó là lòng biết ơn đối với người già, loại lòng biết ơn này c.Chà, nó không hoàn hảo. tại sao? Bởi vì chỉ khi mọi người nhận ra rằng họ tham gia vào các hoạt động xã hội, hạnh phúc mới có thể tồn tại. Không bị xã hội loại bỏ, trở thành người đóng vai trò quan trọng trong xã hội, tích cực tham gia vào xã hội và không ngừng tạo ra giá trị cho xã hội có thể là cảm giác hạnh phúc nhất đối với người cao tuổi.

Gần đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các viện dưỡng lão ở các nước phát triển nhất như Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản đã bị ảnh hưởng và bị thương nặng. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu viện dưỡng lão có thực sự là nơi tốt cho người già hay là giải pháp tạm thời cho đô thị hóa?

Sức mạnh suy nhược của người già đến từ kinh nghiệm phong phú về cuộc sống và sức mạnh tâm linh. Cũ nhưng không lỗi thời. Họ tràn đầy nhiệt huyết, kiên nhẫn và kỹ lưỡng, và vẫn có thể nỗ lực để trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của người cao tuổi và tạo cơ hội việc làm dựa trên khả năng của họ, thế mạnh của họ sẽ tiếp tục cống hiến và tạo ra sức sống mới cho người cao tuổi tỉnh táo và nhiệt tình. Và để lại giá trị lâu dài cho xã hội. Mọi người chỉ già đi khi họ rời bỏ trách nhiệm xã hội, gia đình và thất vọng.

>> Nghỉ hưu sớm khiến nhiều người già cảm thấy choáng ngợp

Người già có sức mạnh từ chối, nhưng nếu họ sống theo tự nhiên, trong khi tận hưởng cái chết yên bình, hoàn toàn có thể chăm sóc mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ từ bên ngoài. Đóng góp cho cộng đồng. Y học hiện đại đã đạt được thành công đáng kinh ngạc trong việc kéo dài đời sống thể chất, nhưng nó đã đạt được thành công lớn trong việc kéo dài đời sống tinh thần. Ngày nay, có một câu hỏi rất quan trọng cần được giải quyết: Có nên thực hiện các can thiệp y tế để kéo dài cuộc sống của người cao tuổi? Tôi có nên làm cho mình một công việc tốt?

Người già là tài sản tinh thần quý giá của gia đình và xã hội. Truyền đạt các giá trị truyền thống quý giá của gia đình và nhân dân, và làm cho người già hạnh phúc và khỏe mạnh. Trong thời đại mới, giải pháp cho hạnh phúc của người cao tuổi rõ ràng không chỉ là vật chất, mà còn cả tinh thần và con người. Do đó, xã hội phải mang lại càng nhiều cơ hội càng tốt để người cao tuổi có thể dẫn đầu và mang đến những điều tốt nhất cho thế hệ tiếp theo.

>> Chia sẻ bài viết Viết trang bình luận của bạn ở đây. han

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365