” Những suy nghĩ ngắn ” mà bỏ học luôn giàu có

Học đại học để nâng cao trình độ kiến ​​thức? Điều này có thể đã được trường hợp trong thời gian trước, nhưng không phải ngày hôm nay. Giáo dục đại học cơ bản là học tập có hệ thống, được thiết kế để giúp người học nâng cao nhận thức hơn là kiến ​​thức. Nói cách khác, khi bạn quyết định thực hiện một hành vi, ngay cả khi bạn không biết liệu luật pháp có hạn chế hành vi đó hay không, bạn cũng sẽ biết liệu quyết định đó có tuân thủ các yêu cầu về đạo đức và pháp lý hay không. Đây không phải là trường hợp, nó bị hạn chế ở đâu?

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng đó là bởi vì khi chúng ta học cách làm gì đó ở trường, mọi người luôn dạy chúng ta tuân theo các nguyên tắc. Quy tắc chính là một khung có thể hạn chế hành vi này mà không có luật. Bởi vì bạn đang nghiên cứu một cách có hệ thống, bạn có thể dễ dàng suy luận và giải thích những gì đang xảy ra trong xã hội mà không cần phải “lắng nghe và quan sát”. Những người không đi học đại học có một chân trời ngắn. Đi học đại học không phải là một câu hỏi thành công. Có phải nó thành công vì bạn đã nắm bắt cơ hội để trở nên giàu có?

Nhiều người cho rằng Bill Gates không học đại học, nhưng vẫn giàu có. Vậy hãy để tôi kể câu chuyện của tỷ phú này. Khi Bill Gates đi học đại học, Apple đã trở thành một công ty công nghệ lớn với phần mềm Macintosh Macintosh nổi tiếng ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, người sáng lập Apple Steve Jobs (Steve Jobs) không muốn triển khai hệ điều hành bên ngoài Hoa Kỳ. Đồng thời, IBM là nhà sản xuất máy tính để bàn lớn nhất tại Hoa Kỳ và hy vọng sẽ bán nó trên toàn cầu. Không có sự chấp thuận của Steve Jobs, công ty đã buộc phải tìm đối tác cho các hệ điều hành khác.

Đồng thời, một kỹ sư của Apple đã tạo ra hệ điều hành DOS. So với nhiều phiên bản của Mac Macintosh, DOS không khác gì trẻ mới biết đi. Các kỹ sư đang tìm kiếm một người mua. Bill Gates (Bill Gates) mua lại DOS và từ bỏ một người bạn, tạo ra Microsoft, phát triển hệ điều hành dưới sự tài trợ của IBM. Bỏ học để làm giàu? Thưa ông, xin đừng có một tỷ phú hay Microsoft. Đây là một cơ hội. Tất nhiên, Bill Gates và bạn bè của ông phải hiểu phần mềm hệ điều hành để nắm bắt những cơ hội như vậy. Nếu bạn là bạn, bạn có dám bỏ học để nắm bắt cơ hội này không?

Hãy nhớ rằng khi Gates từ bỏ khởi nghiệp, ý định ban đầu của anh không phải là làm giàu, mà là tất cả mọi thứ. Mọi người trên khắp thế giới (bên ngoài Hoa Kỳ) có thể sử dụng máy tính. Mạng xã hội Facebook tương tự Mac Zukerberg. Mục đích của Mac là cho phép mọi người kết bạn tự do trên Internet. Sau đó, khi số lượng người dùng tăng lên, công ty mới bắt đầu tập trung vào quảng cáo thông qua các mạng xã hội và thu thập thông tin về thói quen của người tiêu dùng. Kể từ đó, giá trị thị trường của Facebook đã đạt hàng tỷ đô la, nhưng cho đến lúc đó nó hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn là bạn, bạn có dám làm điều gì đó miễn phí cho người khác hay trước tiên là tính toán lợi nhuận?

Bill Gates và Mike Zuckerberg trở thành tỷ phú vì tinh thần thuần khiết của họ. “Giúp đỡ mọi người là giúp chính mình.” Khi doanh nghiệp phát triển hàng ngàn nhân viên, ông chủ vẫn phải đánh cắp túi đi học từ trường đại học. Không biết làm thế nào để quản lý một công ty lớn như vậy? Nói cách khác, sự từ bỏ của họ chỉ là tạm thời, “hoãn lại” chứ không phải là “từ bỏ”.

>> Bài viết của tác giả:

>> Mua cổ phiếu theo đám đông – “kiếm tiền”, mất vốn ‘

>> Vòng tròn tính thuế nguy hiểm

>> Đau đầu của người thuê nhà- — Một số người bạn nghĩ rằng các trường đại học được tuyển dụng ngày nay, sản xuất hàng loạt không chú ý đến chất lượng. Tuy nhiên, Hiến pháp quy định quyền học tập. Ở Hoa Kỳ, khoa học thuộc về xã hội loài người không được phép. Chỉ có khoa học tự nhiên mới có thể đăng ký sinh viên, bởi vì đào tạo trong các lĩnh vực này rất tốn kém do các thiết bị trong phòng thí nghiệm sinh hóa hoặc xưởng cơ khí thí nghiệm. Những người không hiểu chuyên ngành tự nhiên bị hạn chế nghiêm trọng về tài chính (không thể trả học phí). Và, nếu bạn có bằng tốt nghiệp trung học, thì bạn chắc chắn sẽ có được trình độ học vấn cao hơn.

Một trường học tốt hay một trường học xấu là một vấn đề khác. Mọi người không học giỏi, nhưng nếu họ muốn học, tại sao họ không thiếu? Tương tự, không ai tuyển sinh sinh viên có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Nếu bạn có bằng cử nhân và muốn học, bạn chỉ cần đăng ký. Học tập là một chuyện, có được bằng cấp là một chuyện khác. 70% công nhân MỹỞ trường đại học, tất cả họ đều là “thủ khoa” hay điểm số cao như giới hạn trên của Việt Nam?

Như đã đề cập ở trên, Đại học Tổng hợp là để nâng cao nhận thức, không phải để tăng kiến ​​thức về kích thích. Những người không học đại học cũng sẽ nhận ra điều đó, nhưng do tích lũy kinh nghiệm sống, ý thức này đã hình thành rất chậm. Một người có ý thức đại học sẽ đến sớm vì kiến ​​thức đại học của họ dựa trên kiến ​​thức đã được các thế hệ tinh chỉnh vào chương trình giảng dạy. Loại ý thức này không phải là ý thức của riêng bạn, mà là một sự bắt chước và chấp trước thuần túy, rồi trải qua những trải nghiệm trong cuộc sống (ngắn hơn nhiều so với những người không có trường đại học), mà hình thành ý thức của chính bạn.

Do đó, Hoa Kỳ và các nước phương Tây mới chỉ phổ biến các trường đại học, và một số người trong chúng ta vẫn tin rằng các trường đại học phải là “tinh hoa”. Để hòa nhập với thế giới, xin vui lòng nhanh chóng để lại những ý tưởng lỗi thời này.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để có được trang ý kiến.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365