“Người Việt Nam không thiếu tiền để tài trợ cho các phát minh, họ chỉ thiếu ý tưởng ”

(Các bài nộp không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Phát minh hiện tại không phải do trí tưởng tượng ngẫu nhiên hoặc đột ngột, mà do ý thức tăng lên. Chẳng hạn, lúc đầu, người ta dùng ho để làm đất và canh tác. Sau đó, có người nghĩ đến việc nhét một vật sắc nhọn xuống đất và kéo nó ra, hiệu quả tương tự nhanh hơn. Theo cách này, cái cày đã ra đời. Lúc đầu, nó là máy cày, thú kéo cày, và cuối cùng là xe cơ giới cày. Do đó, sáng chế dựa trên sự cải tiến của những thứ hiện có được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trên cơ sở kiến ​​thức ngày càng phức tạp hơn.

– Không ai phát minh ra không dựa trên khoa học. Hoặc thực tế. Ông Edison đã phát minh ra điện thoại văn phòng, đây là một cải tiến của máy tính (mã Morse). Cơ sở của việc phát minh ra máy tính từ sự gián đoạn của điện theo các quy tắc nhất định. Không có điện, sẽ không thể phát minh ra bất cứ thứ gì, chứ đừng nói là có thể làm được. Điện thoại để bàn sẽ tiếp tục được nâng cấp lên điện thoại di động (“cục gạch”) thông qua một cơ sở sóng radio khác. Do sự tích hợp của nhiều chức năng máy tính, điện thoại cục gạch đã phát triển thành điện thoại thông minh. Do đó, sáng chế là vô số cải tiến giúp các đối tượng khả dụng dễ sử dụng hơn, nhiều chức năng hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Làm thế nào mà người ta phát minh ra máy bay? Đầu tiên họ dựa vào mô hình thí nghiệm lý thuyết, họa sĩ và nhà văn thế kỷ 15 của Leonard de Vince: Theo ông, nếu bề mặt của một vật thể đủ lớn để nâng không khí, nó có thể chuyến bay. Đó là tại chỗ. Từ đó, họ tạo ra một mô hình tàu lượn siêu tốc. Tuy nhiên, tàu lượn không thể cất cánh từ mặt đất – bạn phải đẩy tàu lượn lên điểm cao nhất và sau đó đẩy nó xuống. Người ta tin rằng việc lắp đặt động cơ cánh quạt có thể thổi gió để nâng hai cánh. Đây là cách máy bay đơn giản nhất được sinh ra.

Phát minh có khó không? Không khó. Nó là đủ để quan sát và biết các phát minh. Tất nhiên, bạn phải làm việc trong lĩnh vực này trong nhiều năm, làm quen với các công nghệ hiện có và khám phá ra rằng mọi thứ vẫn có thể được cải thiện để phát minh. Bạn không biết gì về điện, và bạn không thể phát minh ra bất cứ thứ gì có thể chạy bằng điện.

>> >> Từ đồ chơi tự làm cho đến phát minh để giúp đỡ người nghèo

giống như nhà văn nói đùa Aziz Nesin: Máy nhập khẩu bị hỏng từ nước ngoài, không ai biết cách giải quyết? Nó được gọi là một kỹ sư và được sửa chữa bởi nhà sản xuất. Kỹ sư liếc qua lại và gõ nhẹ vào thiết bị. Anh ấy đang chạy. Anh ta tìm kiếm khoản bồi thường 1.000 USD để sửa chữa thiết bị. Vậy, tại sao nó lại tốn 1.000 đô la để chơi một trò chơi đơn giản như vậy? Kỹ sư trả lời: “- Nơi bạn gõ là quan trọng.” Tiếng Việt không khác với những ngôn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ này. Bạn đã bao giờ nói làm thế nào để kiếm tiền để tài trợ cho các phát minh? Bạn có nghĩ rằng phát minh của bạn là một nghiên cứu thành công, bạn có tiền không? Chỉ khi bạn tự phát minh ra nó. Bởi vì sẽ luôn có những nhà tài trợ phát minh. Tất nhiên, người khởi xướng sáng chế sở hữu bản quyền và nhà phát minh có quyền chỉ tập trung vào việc bán sản phẩm (không quá 1%). Công việc của bạn là chứng minh cho nhà tài trợ rằng nếu phát minh thành công, anh ta sẽ được hưởng lợi từ nó.

Ở Việt Nam, ai có dự án có thể thuyết phục được nhà tài trợ? Ngay cả khi đây chỉ là một số ý tưởng, hãy để một số điều cụ thể. Không bao giờ thiếu vốn. Những gì thiếu là những ý tưởng khả thi. Miễn là ý tưởng này khả thi, mọi người sẽ đấu tranh cho khoản tài trợ của bạn.

Một ví dụ đơn giản về Covid 19, khi đại dịch xảy ra ở châu Âu và châu Mỹ, nếu bạn nói đủ tiền, nghiên cứu vắc-xin được cho phép trong vòng một năm. Mọi người sẽ tranh giành để tài trợ cho bạn. Tuy nhiên, nếu là 5 năm, mọi người sẽ thận trọng hơn, vì lần này, nếu ai đó đã nghiên cứu vắc-xin trước bạn, tiền của bạn sẽ bị giảm. Người bảo trợ phải là một điều tốt, nhưng ai có thể quyên góp tiền cho người khác?

Thực tế là không có nhà tài trợ nào có thể được tìm thấy là minh oan. Đừng bao giờ nói về những phát minh, ý tưởng tạo ra lợi nhuận phi thường. Công việc của tôi là đưa ra ý tưởng này.

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365