“Tâm lý của những người bất hạnh vừa mới vào viện dưỡng lão đã lỗi thời ”

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Ở nhiều quốc gia hiện nay, do những tiến bộ của khoa học và công nghệ, tuổi thọ trung bình ngày càng tăng và các gia đình hiện đại cần ít trẻ em hơn và tỷ lệ sinh đã giảm. Sự thay đổi trong kim tự tháp tuổi đã dần dần tăng tỷ lệ người cao tuổi trong tổng dân số, và ngày càng ảnh hưởng đến toàn bộ gia đình và toàn xã hội. -Khi dân số thời kỳ hoàng kim dần bước vào giai đoạn già hóa, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Cơ hội để biến những thách thức thành người già và toàn xã hội phải được đặt lên hàng đầu.

Triều đại Joseon đang ở thời điểm quan trọng, và nhà vua phải gặp gỡ những người lớn tuổi. Truyền thống của đất nước chúng ta vẫn tin tưởng và trân trọng người già, người ta thường nói rằng Go Go hỏi người già và yêu cầu trẻ em ở nhà, hay đeo kính và yêu trẻ em. Đánh giá cao kinh nghiệm và chăm sóc người già là những truyền thống mà chúng ta phải duy trì.

>> Tôi muốn mua một căn nhà ở Sài Gòn cho vợ tôi và tôi sống để chăm sóc anh ấy – người già có lòng kiên nhẫn và tinh thần trách nhiệm cao. Mặc dù thể lực sẽ dần dần suy yếu theo tuổi tác, nhưng nó sẽ tiếp tục. Người cao tuổi tham gia vào các hoạt động tâm linh (như đọc sách, sáng tạo nghệ thuật, ăn uống, hoạt động xã hội và tôn giáo, trí thông minh và sự rõ ràng) hầu như không thay đổi. Do trải nghiệm cuộc sống phong phú trong suốt hành trình, một số người thậm chí còn tỏa sáng. Để họ tham gia vào công việc có thể cải thiện các đặc điểm của người cao tuổi, họ nhận ra rằng người cao tuổi là điều cần thiết cho xã hội. Vô cùng quan trọng.

Ở các nước châu Á, người già thường được nuôi dạy bởi trẻ em, mặc dù các gia đình hạt nhân đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và dần thay thế truyền thống gia đình. Xã hội phương Tây rất coi trọng an sinh xã hội, cung cấp viện dưỡng lão, lương hưu và bảo hiểm y tế cho người cao tuổi.

Nhưng dù bạn ở đâu, khi cuộc sống của bạn đầy đủ, người già thường gặp khó khăn và bị coi là gánh nặng. Về gia đình và xã hội. Con cái quá bận rộn với cuộc sống bận rộn đến nỗi chúng không thể chăm sóc ông bà. Chỉ khi có đủ các cơ sở phúc lợi vật chất, họ mới có thể đủ điều kiện bảo trợ xã hội cho người cao tuổi. Xã hội cần suy nghĩ nhiều hơn về mặt tinh thần.

Với triết lý học tập và làm việc suốt đời của phương Tây, trí thức, nhà bảo vệ nhân quyền, doanh nhân và doanh nhân cao tuổi thường tiếp tục làm việc, và một số người vẫn sẽ nhận được lời mời hội thảo, đề xuất và học thuyết. Bằng cách này, họ sẽ tiếp tục đóng góp cho xã hội. Tuy nhiên, một số người cao tuổi sẽ chuyển đến viện dưỡng lão để được điều trị và cung cấp điều kiện sống.

>> Tôi sẽ để một người bạn cũ nương tựa lẫn nhau, tôi không quan tâm đến cháu trai của mình – Người phương Đông rất vui khi tận hưởng khu vườn của họ và gặp gỡ con cái và hàng xóm của họ. Đây là một giá trị đẹp đã được một số nhà nghiên cứu phương Tây đánh giá cao. Nhà sử học người Anh Arnold Toynbee từng nói: Ở Anh, tất cả những người cao tuổi, bao gồm cả tôi, đều nhận được trợ cấp nhà nước mỗi tuần. Nhà nghỉ hưu cũng có em gái tôi ở nhà nghỉ hưu. Nhưng Cuộc sống ở những nơi này không thể là tâm lý hay tâm lý so với các gia đình ba thế hệ (ông bà – cha mẹ – con cái) sống cùng nhau, chia sẻ và lối sống thực sự của con người. “Trẻ em sẽ học hỏi từ kinh nghiệm của ông bà, Và thấy sự liên tục về tinh thần giữa các thế hệ trong gia đình.

Nhưng cuộc sống ngày càng thay đổi, dân số ngày càng đông đúc, thành phố ngày càng đông đúc và sự hỗn loạn khiến người già nên có một giải pháp để ngăn chặn người già bị giam hãm trong cuộc sống chật hẹp và nhân văn của thành phố, thay vì giữ người già trong viện dưỡng lão. Mọi người không hạnh phúc, và thế hệ tương lai không thể trở thành khái niệm của người già. Sau khi tiếp quản lòng hiếu thảo, nếu chăm sóc gia đình nhận được sự quan tâm đúng mức và đầu tư đúng mức, gia đình sẽ có một không gian sống phù hợp và người thân sẽ thoải mái hơn. Đây là một giải pháp mang lại cuộc sống tạm thời tốt cho người già thành thị.

>> Nhân viên có thể tiếp tục làm việc sau khi nghỉ hưu

Tại sao nhà của hàng hóa nghỉ hưu chỉ là tạm thời? Bởi vì nó có thể đáp ứng nhu cầu cấp thiết của đô thị hóa và hiện đại hóa, nhưng nó chỉ có thể đáp ứng hỗ trợ vật chất và các cộng đồng khép kín. Ngay cả khi xã hội có trách nhiệm trả các khoản phí khác nhau, hãy cung cấp hỗ trợ đặc biệt và coi đó là lòng biết ơn đối với người cao tuổi, lòng biết ơn đó c.Chà, nó không hoàn hảo. tại sao? Bởi vì chỉ khi mọi người nhận thức được việc tham gia các hoạt động xã hội thì hạnh phúc mới tồn tại. Cảm giác không bị đuổi ra khỏi xã hội, trở thành một người quan trọng trong xã hội, tích cực tham gia vào xã hội và không ngừng tạo ra giá trị cho xã hội có thể là cảm giác hạnh phúc nhất đối với người cao tuổi. .

Gần đây, khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các viện dưỡng lão ở các nước phát triển nhất như Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản đã bị ảnh hưởng và bị thương nặng. Điều này đặt ra câu hỏi, nó thực sự là một nơi tốt cho người già hay một giải pháp tạm thời cho đô thị hóa?

Sức mạnh suy nhược của người cao tuổi đến từ kinh nghiệm sống phong phú và sức mạnh tinh thần. Cũ mà không già. Với sự nhiệt tình, kiên nhẫn và kỹ lưỡng, họ vẫn có thể tự nỗ lực và trở thành một phần không thể thiếu trong xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của người cao tuổi và tạo cơ hội việc làm theo khả năng của họ, sức mạnh của họ sẽ tạo ra sức sống mới cho sự tỉnh táo, nhiệt tình và cống hiến của người cao tuổi. Và để lại những giá trị lâu dài cho xã hội. Mọi người chỉ già đi khi họ rời bỏ trách nhiệm xã hội, gia đình và trầm cảm.

>> Nghỉ hưu sớm khiến nhiều người già cảm thấy căng thẳng và choáng ngợp

người cao tuổi có khả năng suy giảm, nhưng họ phải sống một cuộc sống tự nhiên. Ngay cả trong trường hợp cái chết bình yên, họ có thể không nhờ đến sự giúp đỡ từ bên ngoài. Hãy chăm sóc bản thân trong hoàn cảnh, bằng cách đóng góp cho cộng đồng. Y học hiện đại đã đạt được thành công đáng kinh ngạc trong việc kéo dài đời sống thể chất, nhưng nó đã đạt được thành công lớn trong việc kéo dài đời sống tinh thần. Ngày nay, có một câu hỏi rất quan trọng cần được giải quyết: có nên thực hiện các can thiệp y tế để kéo dài cuộc sống của người cao tuổi? Tôi có nên làm cho mình một công việc tốt?

Người già là tài sản tinh thần quý giá của gia đình và xã hội. Truyền đạt các giá trị truyền thống quý giá của gia đình và nhân dân, và làm cho người già hạnh phúc và khỏe mạnh. Trong thời đại mới, giải quyết hạnh phúc của người già rõ ràng không chỉ về mặt vật chất, mà còn về tinh thần, con người. Do đó, xã hội nên cung cấp càng nhiều cơ hội càng tốt để người cao tuổi có thể dẫn đường và truyền lại điều tốt nhất cho thế hệ tiếp theo.

>> Chia sẻ bài viết Viết trang bình luận của bạn ở đây.

Phan Huy han

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365