Được rồi, bị lạc trong cuộc sống của người Nhật

Trả lời câu hỏi này: “ Bạn sẽ theo chồng tương lai đến sống ở Nhật Bản chứ? ”, nhiều độc giả của VnExpress ủng hộ ý tưởng thử thách bản thân trong một môi trường mới để cải thiện chất lượng cuộc sống: Tôi cũng là một kỹ sư máy tính và đã từ chức kỹ sư ô tô của chồng tôi để làm việc tại Nhật Bản trong gần mười năm. Mức lương của một kỹ sư trong lĩnh vực này về cơ bản là đủ để đáp ứng nhu cầu của vợ con tôi. Ngoài thu nhập gia đình, tôi cũng sẽ làm việc bán thời gian. Ngoài hệ thống giáo dục, phúc lợi và giáo dục toàn diện của Nhật Bản, điều này sẽ cho phép gia đình bạn có một cuộc sống chất lượng mà không phải tốn quá nhiều tiền như ở Việt Nam. Chẳng hạn, mua xe ở Nhật rẻ hơn nhiều so với ở Việt Nam. Chi phí mẫu giáo của hai đứa trẻ này bằng một nửa trẻ em ở Việt Nam, trẻ em đi khám miễn phí, phụ nữ không đi làm luôn có quyền mua bảo hiểm từ chồng, thực phẩm sạch và an toàn …

Nếu bạn trở về Việt Nam, đây là Làm thế nào một cặp vợ chồng có thể làm việc với một chất lượng cuộc sống như nhau? Còn gia đình tôi, nếu tôi trở về Việt Nam, cuộc sống của tôi chắc chắn sẽ khác, vì vậy tôi đã chọn ở lại Nhật Bản. Đổi lại, vì khoảng cách với gia đình và những người thân yêu, đôi khi cảm thấy nhớ nhà và khó hòa nhập với người Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn sống ở một nơi có nhiều người Việt Nam, thật vui khi được tiếp xúc với các gia đình khác.

Tất cả, tôi nghĩ nếu bạn ở Việt Nam, một cặp vợ chồng có mức lương cao và cuộc sống tốt, hoặc nếu bạn hài lòng với cuộc sống của mình và mức lương trung bình ở Việt Nam, nếu bạn đang làm nghề, bạn phải ở lại. Nếu bạn muốn có một cuộc sống chất lượng cao không thể quay lại Nhật Bản, thì bạn nên đến Nhật Bản.

Chaumh1101

Tôi đang ở Nhật Bản, trong quá khứ tôi được chồng bảo trợ. Bây giờ tôi có hai đứa con 6 và 2 và cả hai đều đi mẫu giáo. Tôi làm việc bán thời gian trong văn phòng. Tôi đã từng học tiếng Nhật, vì vậy tôi đã có nhiều thời gian để đến đây, nhưng nó rất dễ để hòa nhập và tìm việc làm.

Nhưng ở đây, sẽ không giống như có cha mẹ và người dân ở Việt Nam. Bên cạnh, không giúp tuyển dụng, mọi thứ nên được chăm sóc. Ngay cả một cuộc sống đơn giản. Phụ nữ phải chấp nhận hy sinh và làm việc bán thời gian để chăm sóc con cái. Khi trẻ lớn lên, chúng có thể làm việc toàn thời gian ở trường tiểu học. Khi tôi đi học mẫu giáo, tôi bị sốt và gọi trường đến đón tôi ngay lập tức. Tôi bị bệnh một năm và bị sốt vô số lần.

Nhưng bù lại, thực phẩm tươi, giáo dục tốt và sức khỏe tốt. Trở lại Việt Nam, không thể cơn sốt đêm qua? Cả nhóm yêu cầu sự giúp đỡ. Trong vòng 7 phút sau khi xe đến, đôi khi đồ đạc của tôi chưa sẵn sàng. Nói chung, có những lợi thế và bất lợi ở khắp mọi nơi. Nếu bạn vẫn còn trẻ, tại sao không thử thách bản thân và khám phá những điều mới? Nhưng điều quan trọng là không có vấn đề gì với việc học ngôn ngữ, giao tiếp, đọc và hiểu.

Momo

Mọi người đều có lựa chọn cuộc sống riêng sau khi kết hôn. Người ta nói rằng có tiền ở Việt Nam là tốt nhất, và nghề nghiệp có thu nhập cao và cuộc sống thoải mái là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có con, mọi người đều muốn bạn có một môi trường học tập an toàn và an toàn nhất và an sinh xã hội để phát triển. Tôi cũng sẽ đưa hai con đi du học Nhật Bản. Bởi vì tôi không thể để con gái ở lại Nhật một mình, tôi cũng chuyển công việc của mình đến đó và có cơ hội gần gũi với cô ấy hơn và giúp cô ấy thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản càng sớm càng tốt.

– Trong mọi trường hợp, điều kiện sống ở Nhật Bản vẫn tốt hơn nhiều so với ở Việt Nam. Trẻ em cũng có nhiều điều kiện phát triển hơn (nếu cả hai cha mẹ đều làm việc ổn định). Văn bằng Việt Nam không hoàn toàn vô nghĩa ở Nhật Bản. Bạn sẽ học tiếng Nhật tốt, và sau đó đến những nơi tiếng Anh tốt. Không khó để tìm một công việc tốt ở Nhật Bản. Công việc chuyên nghiệp xuất sắc không chỉ mang lại cho chúng ta thu nhập tốt và một cuộc sống thoải mái.

Hãy chuẩn bị đủ kiến ​​thức để thích nghi với môi trường Nhật Bản để có thể làm việc. Bạn có thể làm điều đó hoặc bạn có thể làm điều đó.

Hai Yen

Đồng thời, những người khác nghĩ rằng bạn không nên hy sinh sự nghiệp và cuộc sống ổn định của người Việt để chấp nhận rủi ro ở một đất nước. Lạ:

Tôi cũng là một kỹ sư và hiện đang sống và làm việc tại Nhật Bản. Tôi sẽ bày tỏ ý kiến ​​của mình. Đối với tôi, tôi hiện đang độc thân, nhưng tôi nhận ra rằng cuộc sống ở Nhật Bản rất hời hợt và không có gì để bàn cãi: Nhật Bản nằm ở khía cạnh kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế, giải trí và giao thông. … Vẫn là đỉnh của thế giới. Nhưng khi nói đến cuộc sống của người Việt ở Nhật Bản, nhỏ gọn hơn so với người Việt ở Nhật Bản, có rất nhiều điều cần xem xét.

Hiện tại, chồng và vợ tôi, chị gái tôi và một đứa con trai 4 tuổi cũng sống ở Nhật Bản. Vợ chồng là kỹ sư, nên thu nhập của họ cao hơn bạn namTuôn ra. Nhưng với thu nhập của người Việt, nó sẽ chỉ sống trong những gia đình nghèo ở Nhật Bản. Chồng gần như không có kỳ nghỉ, còn vợ đưa con đi học, ăn uống thế nào ở Việt Nam?

Nói chung, ở Việt Nam, nếu một cặp vợ chồng tốt nghiệp đại học, thu nhập trung bình của hai người phụ nữ này là khoảng 25-30 triệu đồng mỗi tháng, điều này rất dễ chịu. Vào cuối tuần, bạn có thể đi ăn sáng, uống cà phê với bạn bè hoặc đưa con đến thăm ông bà, ông bà, sinh nhật, gia đình, ngày lễ với gia đình và những người thân yêu. Khi bạn đi làm vào buổi sáng, bạn có thể dừng lại để ăn sáng, uống cà phê, sinh con, nuôi nấng, chăm sóc … Nhưng các cặp vợ chồng Việt Nam sống ở Nhật Bản không bao giờ có những thứ này. Hiện tại, tôi sống và làm việc tại Nhật Bản để kiếm tiền. Sau này tôi kết hôn và tôi sẽ trở về Việt Nam để sống cùng bố mẹ.

Nguyễn Bánh Trọng

Trên thực tế, việc có tiền để sống ở Việt Nam thậm chí còn tốt hơn. Nếu bạn sống ở một thành phố của Nhật Bản, bạn sẽ giống như một cái máy: đi tàu để đi làm, về nhà siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi … nếu bạn là người mới đến thì quá khó khăn: don don biết trong vài giờ; không dám đi Chồng tôi đang làm việc, bạn tôi phải điên ở nhà.

Người Nhật làm việc thiếu kiên nhẫn và không phải đi làm đúng giờ. Họ trở lại đúng giờ như Việt Nam. Hầu hết thời gian họ đi làm. Bạn đã học nhiều năm để trở thành bác sĩ, vì vậy tốt nhất bạn nên ở lại Việt Nam. Khi bạn muốn đi du lịch, du lịch, cuộc sống thoải mái hơn nhiều. Tôi cũng không muốn đến Nhật Bản, nhưng vì công việc và công việc của tôi cần phải làm việc trong lĩnh vực này, vì vậy tôi phải chịu đựng. Bây giờ, nếu ông chủ gọi tôi trở về Việt Nam, tôi sẽ mang theo vali.

Ban Bang

Theo kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản, tôi khuyên bạn không nên đến đây vì những lý do sau: – — Đầu tiên. Nếu bạn là bác sĩ nhãn khoa tại Việt Nam, bạn có thể nghĩ rằng anh ấy đang sống tốt. Thật khó để đến Nhật Bản để có quyền tự chủ về kinh tế và một cuộc sống tương đương.

2. Người Việt ở Nhật Bản, bất kể địa vị của họ là gì, rất khó để có được sự tôn trọng và sống một cuộc sống thoải mái. Chưa kể rằng bạn phải từ bỏ tất cả mọi thứ và bắt đầu lại ở một đất nước được coi là bảo thủ nhất trên thế giới. Nói chung, ở đây, phụ nữ không giống đàn ông. Ít nhất trong năm đầu tiên hội nhập, bạn sẽ bị sốc bởi văn hóa và lối sống.

3. Ngành công nghiệp máy tính không chỉ ở Nhật Bản mà bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ dễ dàng tìm được việc làm và có mức lương cao. Hiện nay, nhiều công ty IT Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, vì vậy bạn có thể làm việc tại Việt Nam mà không cần thực hiện quá nhiều thay đổi, nhưng ở đây bạn sẽ phải thay đổi mọi thứ.

Tất nhiên, quyền quyết định phụ thuộc vào tất cả mọi người, nhưng bạn phải cân nhắc tổn thất để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Sugarcan

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “Ý kiến”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365