Nếu người bán không hợp tác, làm thế nào để làm sổ đỏ?

Trước đây, ông B đã mua căn nhà dưới dạng hợp đồng ủy quyền của chủ sở hữu đầu tiên (MA).

– Cho đến nay, hợp đồng ủy quyền đã hết hạn, vì vậy tôi đã gặp ông A để giải quyết vấn đề. Con chí. Ngoài ra, ông A và vợ đã ly hôn, và ngôi nhà được mua khi họ kết hôn.

Trong trường hợp này, tôi nên làm gì để có được sổ đỏ?

Câu trả lời của Luật sư

Theo Điều 450 Bộ luật Dân sự năm 2005 (có hiệu lực khi mua nhà), hợp đồng mua bán nhà phải được lập thành văn bản và có công chứng hoặc được chứng nhận trừ khi luật pháp quy định khác. Các quy định khác .

Chính thức, việc bán nhà của người mua không tuân thủ luật pháp. Tuy nhiên, cho đến nay, không bên nào yêu cầu pháp luật coi hợp đồng vô hiệu và tuyên bố hợp đồng vô hiệu do không tuân thủ hình thức hợp đồng, vì vậy luật sẽ tôn trọng mong muốn của cả hai bên.

Về việc thực hiện công tác hồ sơ, việc chuyển nhượng sẽ tuân theo quy định tại Điều 451, Khoản 4 Bộ luật Dân sự 2005, quyền sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản liên quan đến đất khác (sổ đỏ), người bán sẽ tuân thủ Các trường hợp thủ tục mua nhà được chỉ định theo quy định của pháp luật.

Nếu người bán (ông B) không thực hiện thủ tục chuyển nhượng sổ đỏ, bạn có quyền tiếp tục vụ kiện và chấp nhận hợp đồng chuyển nhượng tài sản với người bán tại tòa án nhân dân có thẩm quyền buộc người bán thực hiện hợp đồng (làm theo thủ tục sổ đỏ) .

Đối với hợp đồng, đây là một giao dịch giả, ẩn một giao dịch khác (giao dịch mua nhà). Theo Điều 129 của Luật Dân sự năm 2005, khi một bên thực hiện giao dịch dân sự giả để che giấu các giao dịch khác, giao dịch giả là không hợp lệ. Các giao dịch ẩn luôn có hiệu lực trừ khi chúng cũng không hợp lệ theo mã này.

Theo quy định trên, hợp đồng ủy quyền giữa ông A và ông B sẽ được xác định. Vô hiệu (không có quyền và nghĩa vụ của các bên sau khi ký kết hợp đồng). Do đó, ông B không thể liệt kê các lý do hết hạn hợp đồng ủy quyền để chuyển trách nhiệm cho các bên để chuyển Sổ đỏ. Cụ thể hơn, ông A sẽ thực hiện thủ tục chuyển tên cho ông B, và sau đó ông B sẽ thực hiện thủ tục chuyển tên cho bạn.

Nếu bạn kiện ông B, tòa án sẽ cung cấp cho ông A thủ tục về cách người đó có các quyền và nghĩa vụ liên quan. Các bên có nghĩa vụ cung cấp tài liệu và bằng chứng để chứng minh rằng yêu cầu của họ là hợp pháp.

Tuy nhiên, thử nghiệm sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức, vì vậy nó chỉ được coi là lựa chọn cuối cùng khi bạn đang đàm phán. Thất bại với tất cả các bên.

Luật sư của Công ty Luật Hà Nội Wutianrong Baoan.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365