Nghịch lý “ thị trấn ma ”

Nhờ khảo sát ý kiến ​​của Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, khi tranh chấp và không hài lòng với các dự án đô thị ở ngoại ô Sài Gòn cho thấy họ chiếm khoảng 10% nhu cầu nhà ở thực tế, phần còn lại là nhu cầu nhà ở. -Vì nhiều người mua để đầu tư thay vì sống, nhiều khu vực đô thị sẽ bị bỏ hoang. Độc giả của He Ruan nhận xét: -Một nơi như Thành phố Xinping có một đại dương rất trống trải và chúng ta không thể ở cách nơi làm việc 40 km. Để đáp ứng nhu cầu của người dân, nơi này phải tạo ra việc làm. Mười năm trước, chúng tôi xếp hàng để mua nhiều ngôi nhà ở thị trấn mới và hứa sẽ giới thiệu toàn bộ hệ thống hành chính ở đây. Nhưng cuối cùng, tôi vẫn từ bỏ họ, nhưng mọi người đã không quay lại.

– Hai năm sau, tôi buộc phải bán và cắt lỗ. Gần đây, tôi thấy sự phấn khích khi trở lại và khả năng thành phố vẫn vắng vẻ. Giá rất cao, và những người có đủ khả năng mua nhà làm việc ở Sài Gòn, nhưng họ không đến đó để tìm việc. Những người làm việc ở đó không thể mua được nhà.

Độc giả của Kiến Phạm Thanh đã chỉ ra nguyên nhân sâu xa của “thành phố ma”:

Câu chuyện về thành phố bị bỏ hoang đã tồn tại và sẽ tồn tại khi thành phố biến mất. Sẽ không có tiện ích đồng bộ hóa cho dự án đã tạo. Mặt khác, các nhà đầu tư không nghĩ rằng dự án sẽ không thu hút mọi người vào trang web của dự án, mà sẽ chỉ thu hút các nhà đầu tư và đại lý bất động sản, vì vậy rất khó để tránh các thị trấn ma. Trở lại thành phố Trạch Trạch, khu phố mới Bình Dương, khu dân cư của Mỹ Phước … Đã xảy ra trong mười năm qua .

Độc giả của Nguyễn Nguyễn đã phân tích nhu cầu nhà ở của người lao động nhập cư. Tuy nhiên, giá nhà đất ở những thành phố này nằm ngoài tầm với của hầu hết mọi người. Mặt khác, có rất ít việc làm ở những nơi này:

– Đi:

1. Người già đã nghỉ hưu muốn đi đến rìa.

2. Người cao tuổi có thu nhập thấp có nhà ở trong cộng đồng trung tâm, nhưng trong các con hẻm và nhà nhỏ.

3. Công nhân nhập cư trẻ tuổi cần nhà ở để sinh sống.

4. Nhà đầu tư nhỏ.

5. Chủ dự án nhỏ.

Theo năm yếu tố trên, người lao động nhập cư đại diện cho một số lượng lớn người cần “nhà ở thực sự”. Nhu cầu của họ không thể quá cao, nhưng cơ sở hạ tầng là rất quan trọng. Câu hỏi chính là liệu công việc có tồn tại? Nếu không có khu công nghiệp ở đó, thì mỗi lần tôi nghe thấy một kế hoạch đầu tư lớn, có rất ít đầu tư, và họ rất muốn mua các khu vực xung quanh để đầu tư. Tuy nhiên, khi tiền giảm, họ cũng muốn biết khu vực làm việc có gần khu công nghiệp không? Do đó, yếu tố quan trọng ở đây là tạo việc làm.

Các nhà đầu tư nên mở các khu công nghiệp và xây dựng nhà cho người thu nhập thấp. Hiện nay, các dự án phải tuân theo chính sách đầu tư. Mỗi ngôi nhà ở vùng ngoại ô đều muốn mua một cuốn sách riêng để đáp ứng diện tích vuông tối thiểu theo yêu cầu của pháp luật, và cơ sở hạ tầng phải đẹp và đạt tiêu chuẩn, vì vậy mỗi ngôi nhà phải vượt quá một tỷ đồng. Vậy những người có thu nhập thấp tìm tiền để mua ở đâu?

Để giải quyết tình trạng này, các độc giả của văn phòng tin chắc rằng việc đầu tư xây dựng khu đô thị phải theo sát nhu cầu mua thực tế của người dân: – Cách tốt nhất là hạn chế đầu tư thứ cấp vào “bất động sản”. Giới hạn số lượng các khu vực đô thị sẽ được xây dựng theo yêu cầu mua thực tế. Nó sẽ không cho phép giá bất động sản tăng cao đến mức người mua thực sự có thể mua được. Số tiền được sử dụng để mua các thị trấn ma phi dân cư sẽ được chuyển sang các ngành sản xuất khác thay vì nhàn rỗi.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365