Mọi người không nên lắng nghe để có bạn bè và đồng nghiệp

Do thiếu giao tiếp, độc giả của Uyên gặp khó khăn trong việc hòa đồng với các đồng nghiệp:

“Tôi cảm thấy khó khăn để duy trì một cuộc trò chuyện tốt vì tôi thường không quan tâm đến mọi người. Những người khác có thể chia sẻ những vấn đề của tôi. Hành vi, nếu tôi cảm thấy hạnh phúc hay lý trí, tôi sẽ đáp lại, nếu tôi cảm thấy buồn, tôi sẽ trở nên thờ ơ, bạn bè, không sống với gia đình, vì vậy tôi cô đơn, ngay cả những điều tầm thường nhất, tôi không dám Hỏi người khác Khi tôi đến gặp bác sĩ, tôi phải thuê một người lái xe ôm, nhưng không ai biết tôi. “- Chia sẻ kinh nghiệm giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và độc giả, Ruan nói:

“Nó có một kỹ năng, nó đã là một kỹ năng và nó cần được đào tạo. Ví dụ, nếu bạn giữ tay phải trong một thời gian dài, và bây giờ ai đó di chuyển sang bên trái, giống như thông qua giao tiếp, bạn có thể chắc chắn rằng nó không hoạt động chỉ bằng cách luyện tập. Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rằng bạn nên có một số yếu tố cơ bản để giao tiếp tốt hơn:

1. Nghe tốt hơn: Không có khả năng trả lời của bạn phần lớn là do sự hiểu lầm về câu chuyện. Nghe “tốt” có nghĩa là nhiều hơn Chỉ cần chú ý đến cảm xúc và tâm trạng của người khác là sâu sắc hơn.

2. Đừng nói quá nhiều về những gì bạn muốn nói, mà hãy nói về những gì người khác muốn nghe. –3. Quan sát: Xem cách mọi người xung quanh bạn giao tiếp. Chú ý đến nội dung câu chuyện, cách hướng dẫn, cách lắng nghe, cách làm phiền người khác để bắt đầu nói chuyện … 4. Tập thể dục / thể dục: sức khỏe thể chất sẽ giúp bạn kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Làm cho người khác cảm thấy khó chịu.

5. Cuối cùng, quy tắc quan trọng nhất cũng là quy tắc vĩnh cửu: thực hiện-thất bại-học hỏi kinh nghiệm-quan sát-thử lại. Nếu bạn không dám thực hiện bước đầu tiên, thì bạn sẽ luôn luôn Có thể nói đến bước thứ 100 và không dám ra khỏi vùng thoải mái. Nói thì dễ nói, nhưng mọi người sẽ tự hỏi: Làm thế nào để “dám”? Câu trả lời rất đơn giản: làm điều đó ngay trong môi trường xung quanh. Hãy chú ý đến những gì họ thích nghe, những gì họ làm Thói quen cuộc sống, bạn thích ăn gì, chơi gì …? Đây là những chủ đề quan trọng ở đầu câu chuyện. Hãy nhớ, mỉm cười sẽ giải quyết nhiều vấn đề. “

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe, độc giả Stephanie Van Nguyen (Stephanie Phạm Nguyễn) nói thêm: “

” Để trở thành một người giao tiếp giỏi, bạn không chỉ có thể nói trôi chảy và hiểu mọi thứ về bầu trời dưới nước, mà điều quan trọng nhất là biết cách lắng nghe câu chuyện một cách thú vị. Khi ai đó nói điều gì đó với bạn, bạn phải lắng nghe cẩn thận. Nếu bạn không hiểu điều gì đó, xin hãy hỏi lại, yêu cầu người nói giải thích chi tiết hơn cho bạn, don don sợ làm mọi người tức giận.

Đây là một thái độ lắng nghe thờ ơ, bởi vì cô ấy dường như không quan tâm đến câu chuyện. Điều này là không thể hiểu được, xin vui lòng đừng ngại làm cho mọi người cảm thấy khó chịu. Miễn là họ hỏi bạn một câu hỏi làm bạn bối rối, bạn chắc chắn sẽ trả lời câu hỏi sau một cách giận dữ: “Vì vậy, tôi đã nói rằng bạn không nghe thấy gì kể từ đó? Suy nghĩ của bạn ở đâu?” – Lắng nghe người khác Khi nghe, đôi khi bạn nên quảng bá câu chuyện bằng cách nói những dấu chấm than như “thực sự”, “thực sự”, “thực sự”, “tuyệt vời”, v.v. “” Vâng, “tôi nghĩ vậy … biết rằng phản hồi đúng là nghệ thuật nói đúng lúc.

Khi nói chuyện với ai đó, bạn phải nhìn thẳng vào người khác, cười nhẹ, nghiêm túc, nghiêm túc Lắng nghe cẩn thận đến cuối câu chuyện, bạn nên quyết định, ví dụ: “nghèo”, “đánh nhau”, “nếu bạn thấy” Nếu tôi có thể giúp bạn, xin hãy nói, xin đừng sợ “hoặc” Tôi nói với bạn trong câu chuyện này “Học”, “Nếu là bạn, tôi không thể làm được” …

— >> Chia sẻ và viết trang bình luận của bạn ở đây. bộ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365