Hai cách nghĩ về mặt nạ Á-Âu

Sau khi xuất bản cuốn “Sự khác biệt trong văn hóa mặt nạ giữa châu Á và châu Âu”, độc giả của Ann nói rằng người phương Tây tin rằng chỉ đeo mặt nạ khi bị bệnh nên có tâm lý “phân biệt” những người này. : — Dễ thấy rằng lý do chính khiến chúng ta quen đeo khẩu trang là do ô nhiễm (trong trường hợp dịch / bệnh, tất nhiên họ phải đeo khẩu trang) và người châu Âu không quen đeo khẩu trang. Khi bạn nhìn thấy ai đó đeo mặt nạ, họ thường ngại ra đi vì nghĩ rằng họ bị bệnh vì họ sợ bị bệnh. -Mọi người dễ tránh xa những thứ mà chúng ta nghĩ có thể gây hại cho chúng ta. Ví dụ, những người sợ hút thuốc sẽ tránh xa những người hút thuốc. Điều này sẽ khiến những người xa lánh họ cảm thấy rằng họ bị phân biệt đối xử, nhưng đây là một suy nghĩ tiêu cực. -Ví dụ, cố gắng đặt bản thân vào tình huống này. Khi tôi thấy một người ho có dấu hiệu cảm cúm, cho dù bạn dám đứng cạnh họ hay đứng cạnh họ, bạn dự định rời đi hoặc quay đầu bỏ đi.

Tất nhiên, nhiều người sẽ làm điều này. Đối với những người khác, họ sẽ cảm thấy xa lạ, nhưng đây không phải là sự phân biệt đối xử. Sự kỳ thị có nghĩa là họ không bị bệnh và mọi người vẫn bị xa lánh như những vấn đề. Ở châu Âu, nếu một người không đeo mặt nạ mà vẫn mất trí, thì nên coi đó là sự phân biệt đối xử. Sự kỳ thị của châu Á vẫn tồn tại trong xã hội châu Âu, nhưng nó chắc chắn là thiểu số, vì vậy mọi người nên suy nghĩ tích cực hơn thay vì tồi tệ như chúng ta nghĩ.

Độc giả Doãn, đưa ra khái niệm chỉ đeo mặt nạ khi bị bệnh, người phương Tây không đeo mặt nạ để ngăn Covid-19 trở thành người châu Á:

Tôi muốn chia sẻ một chút để nếu ai đó không biết thì họ sẽ biết nhiều hơn Để hiểu, tôi không nói ai đúng và ai sai. Ở các nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, CDC không yêu cầu mặt nạ. CDC nhấn mạnh rằng mặt nạ chỉ phù hợp cho bệnh nhân và nhân viên y tế và bệnh nhân có sức đề kháng thấp. Nói cách khác, họ nhấn mạnh sự nhiệt tình của mặt nạ để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh sang người khác.

– Ý nghĩa tích cực này rất rõ ràng khi CDC khuyên bạn nên đeo khẩu trang khi đến viện dưỡng lão để tránh bệnh tật. Đối với người cao tuổi, vì sức đề kháng của đối tượng rất thấp. Ngoài ra, khẩu trang chỉ được sử dụng như một thiết bị bảo hộ lao động để bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân. Đeo khẩu trang phẫu thuật có thể gây trở ngại cho nhân viên y tế vì họ không có đủ khẩu trang để sử dụng vì chúng không phải là vật dụng phổ biến cho công chúng.

Theo những hướng dẫn cụ thể của CDC, hầu hết người Mỹ đều biết điều gì đó về mặt nạ y tế, khác với suy nghĩ của người Việt Nam. Sự khác biệt là một sự khác biệt về văn hóa, bởi vì họ được giáo dục, vì vậy họ đeo mặt nạ dành riêng cho bệnh nhân, và mặt nạ được dành riêng cho nhân viên y tế để liên lạc với bệnh nhân.

Về sự khác biệt trong giáo dục và văn hóa, 1.000 bệnh nhân phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa bệnh lây lan sang 10 triệu người không đeo mặt nạ. 10 triệu người phải đeo khẩu trang vì không đủ kiến ​​thức về 1.000 bệnh nhân. Kia, Hoa Kỳ đã chọn phương pháp đầu tiên.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây cho trang “Nhận xét”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365