Nhiều người nổi tiếng

(Các ý kiến ​​thể hiện trong bài nộp có thể không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Trong từ điển tiếng Việt, “danh tiếng” được coi là danh tiếng và tầm quan trọng của dư luận, và đó là một địa vị rất cao. Được xã hội tôn trọng, và trở thành động lực để mọi người cố gắng. Trong Thang đo nhu cầu Maslow (một trong những lý thuyết động lực được sử dụng phổ biến nhất), nhu cầu động lực cao nhất là nhu cầu tôn trọng và tự cải thiện, và tất cả chúng ta đều có nhu cầu đáp ứng. Về sức mạnh, uy tín và địa vị, chúng tôi muốn tối đa hóa tiềm năng của chúng tôi. Do đó, mọi người dựa vào họ để thúc đẩy họ học tập, làm việc, thể thao và thậm chí cả chính trị.

— Trong xã hội của chúng ta, trong nhiều lĩnh vực, danh tiếng được sử dụng để tạo động lực. Có nhiều cuộc thi âm nhạc, biểu diễn và giải thưởng để khuyến khích các nhà sản xuất và nghệ sĩ tạo ra và phát triển các sản phẩm mới tốt hơn. Sự phát triển bùng nổ của nhiều nền tảng truyền thông xã hội đã khiến nhiều nghệ sĩ có nhiều kênh để chứng minh khả năng của họ và thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Do đó, các cuộc thi tài năng hoặc mạng xã hội Facebook và Youtube là nơi truyền cảm hứng cho nhiều tài năng và tạo cơ hội cho nhiều người tự bảo vệ mình.

Trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi có trường học, các cuộc thi và tên của các kế hoạch kiến ​​thức để học sinh học tập chăm chỉ và duy trì bản thân thông qua các phần thưởng. Ở mức độ thấp hơn, cấp giấy chứng nhận sinh viên hoặc công bố kết quả học tập cũng là cách để khuyến khích sinh viên tham gia học tập nhiều hơn bằng cách cạnh tranh với các đồng nghiệp. Nhận ra rằng phương pháp này có thể giúp cải thiện động lực học tập và làm việc ở một mức độ nhất định để có được kết quả tốt hơn. Theo dữ liệu từ Bộ Giáo dục Tiểu học, 92,08% học sinh Việt Nam sẽ đến trường và hoàn thành chương trình giảng dạy tiểu học sau 5 năm, đứng đầu trong ASEAN. Nhưng việc thiết lập các tiêu chuẩn cho các trường này có mang lại nguy cơ “bệnh thành công” không?

>> Học như tự hành hạ mình

Một giáo viên từ Sơn La nói với tôi rằng nhiều học sinh lớp 5 vẫn chưa ở trên bảng nhân và vẫn không thể đọc và đánh vần câu, nhưng họ luôn được đánh giá là giỏi Kết quả học tập. Tôi thực sự tò mò, tại sao những sinh viên như vậy vẫn có thể tham dự các lớp học? Giáo viên nói rằng phương pháp giảng dạy mới này chỉ có thể được hướng dẫn bởi các sinh viên. Các sinh viên đã tiến hành tự thảo luận. Mặc dù chất lượng thực tế kém, nhưng nó cũng đòi hỏi một mức độ cao hơn các sinh viên xuất sắc. Sau đó, giáo viên nhắm mắt làm ngơ với những học sinh học giỏi ở trường theo mục tiêu của họ, vì họ lo lắng về sự thiếu cạnh tranh của họ.

– Lý do một phần là do sự kiểm soát lỏng lẻo về chất lượng giáo dục, nhưng từ đó. Rõ ràng, bản thân trường quan trọng đối với thành công hơn là chất lượng của sinh viên. Trên thực tế, vấn đề lạm phát ngày càng trở nên phổ biến và các trường học cần có thành tích để được công nhận. Không có gì sai với tiêu đề khai sinh thúc đẩy nhà trường nỗ lực, nhưng những thành tích này được coi là một dấu hiệu của chính trường, do đó chất lượng là đáng quên. đào tạo. Trách nhiệm. Giáo dục không yêu cầu một danh hiệu, giáo dục là tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. Sự nhiệt tình quá mức cho thành tích hoặc danh tiếng có thể tạo ra sự bất bình đẳng về tinh thần trong xã hội. Giải thưởng thành tích tốt nhất không thuộc về công chúng, mà thuộc về một số ít người tài năng nhất, khuyến khích hiện thực hóa danh tiếng và danh tiếng, tạo ra những trạng thái cảm xúc khác nhau giữa các nhóm người khác nhau. Vài năm trước, mạng xã hội đã bị chấn động bởi vụ tự tử của một học sinh cấp ba. Lý do là cuộc khủng hoảng tình cảm ở trường. Áp lực của lớp và gia đình đã được đề cập trong một lá thư lớn. Số phận của tôi. Mặc dù mọi người nghĩ tôi học rất giỏi, tôi nên hài lòng với những gì mình có, nhưng dường như những người có khả năng luôn chịu áp lực để đạt được thành công lớn hơn. Vậy bao nhiêu là đủ?

Mọi người thường vô tình nói ra những “ví dụ” học sinh xuất sắc của mình, điều này gây áp lực cho học sinh tiểu học, những người gây áp lực bắt chước mọi người và đạt được thành tích. Đây cũng là một trong những lý do cho sự ghen tị và đố kị khi học sinh bất lực khi phải đối mặt với điểm số.

Một số lượng lớn phụ huynh dường như có kỳ vọng cao đối với việc học của con cái họ. Bản thân các học sinh hơi sợ sự thấp kém. Áp lực học tập, cụ thể hơn là thành tích của chính họ, đã tạo ra áp lực tinh thần rất lớn. “Bệnh thành công” đã mang đến nỗi đau lớn cho sinh viên. Dữ liệu cũng cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tâm thần ở học sinh là gây sốc. Theo thống kê của UNICEF, khoảng 8-29% thanh thiếu niên mắc bệnh tâm thần. Ước tính có ít nhất 3 triệu thanh thiếu niên mắc các vấn đề tâm lý, trong đó phụ huynh kỳ vọng và áp lực học tập là nguyên nhân chính. .

>> Học sinh Việt Nam cần động lực hay áp lực?

Danh tiếng dường như thấm vào cuộc sống của chúng ta, và nó sẽ gây ra những thói quen xấu khác, trong đó phải bao gồm những thói quen xuất hiện. Trong xã hội của chúng ta, có những thành ngữ như “Quan thoại, ngay cả khi được hỏi”. Mọi người tự hào là “người phụ nữ này” và thậm chí có người thân với những người có địa vị. Xã hội cao có thể tự hào.

Loại niềm tự hào này cũng tạo ra cơ hội để nịnh hót, nhưng niềm tự hào và đặc quyền của các vị trí cao đã trở thành những thứ nguyên thủy. Lý do chính là cuộc đấu tranh giành quyền lực ở Việt Nam rất phức tạp. – Có vẻ như hầu hết mọi người cần để lại dấu ấn của họ. Dấu hiệu ở đây có thể là khiến mọi người tán thưởng thông qua các phương tiện truyền thông, hoặc khen thưởng, nhận ra, phát triển, giao tiếp với người khác … Đây là một biểu hiện của sự nổi tiếng. — Sự đa dạng của những biểu hiện này khiến chúng ta có thêm động lực để làm việc và làm việc chăm chỉ hơn để đạt được các mục tiêu khác nhau, nhưng trở nên rất quan trọng có tác động. Không tích cực như bất bình đẳng xã hội, bệnh thành công, thói quen xấu do danh tiếng. Do đó, theo người chiến thắng John W. Kluge (được coi là giải thưởng Nobel) Leszek Kolakowski, chỉ khi chúng ta không bị ám ảnh bởi họ Danh tiếng là tốt khi bạn xem nó như một chất xúc tác cho thành tích của họ. .

>> “Ngay cả con tôi cũng có thể hài lòng khi kết thúc lớp học”

Tôi nghĩ chúng ta nên thực sự giảm bớt các hoạt động liên quan. Hãy đến để ăn mừng cá nhân và xây dựng văn hóa tự do cho mọi người. GS có trong bài viết “Học miễn phí”. Ruan Landong nói: Học cách trở thành một người tự do, suy nghĩ tự do, không bị người khác áp đặt, chọn tự do mà chúng ta yêu thích, tạo ra sự tự do cho mục đích sống của chúng ta và đánh thức tự do của chính chúng ta. Tôi đồng ý rằng mục tiêu của chúng ta là theo đuổi một người tự do. Chúng tôi có thể tự do tìm cách cải thiện bản thân. Đối với điều này, chúng tôi cần sự kết hợp của nhiều nguồn lực, bao gồm chính phủ, cá nhân và tổ chức xã hội, và cung cấp một số giải pháp cần thiết, như kế hoạch phát triển con người hàng năm, Nội dung bị hạn chế phải được đề cập để ca ngợi các cá nhân và quảng bá văn hóa tự do. Ví dụ: chỉ giữ một số cuộc thi quan trọng nhất định, trao phần thưởng tập thể nhiều hơn, hạn chế các hoạt động liên quan đến khen ngợi cá nhân và bảo vệ quyền riêng tư thông tin … Kế hoạch nên hợp tác giữa các tổ chức xã hội để truyền tải lối sống văn minh đến mọi người, đó là: Don 195 chịu trách nhiệm quá nhiều. Kế hoạch đào tạo nên lấy người học làm trung tâm và người tự do làm đối tượng cho việc học tập suốt đời. Và đánh giá hiệu suất là bắt buộc. Đối với các tổ chức, động lực của các cá nhân trong tổ chức có thể được thúc đẩy bằng cách kích thích sức mạnh của các cá nhân, như tăng cường năng lực làm việc cá nhân và tăng trách nhiệm theo tỷ lệ, đặc biệt là trong khu vực công. Sự phát triển của văn hóa và con người là một quá trình tích lũy lâu dài. Ngoài sự phát triển của con người, những suy nghĩ không đúng đắn phải được loại bỏ. Mặc dù đây là một quá trình dài, những hành động nhanh chóng có thể được thực hiện, đặc biệt là trong bối cảnh hội nhập toàn cầu. Trong quá trình này, có nhu cầu lớn hơn về phát triển con người.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trên trang “bình luận” .

Nguyễn Phương Đông

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365