Làm thế nào để người mua nhà bị “tập trung kép”?

. 2010-2020. Dự án càng mở để bán, giá của dự án trước đó sẽ càng cao. Những người muốn mua một ngôi nhà và định cư ngày càng khó thực hiện ước mơ của họ. Do đó, ngoài yếu tố lạm phát, cũng cần phải dự trữ nhà để tránh tổn thất, phát triển cơ sở hạ tầng khu vực, đất đai hạn chế và dân số không giới hạn … Những yếu tố nào khác sẽ ảnh hưởng đến giá nhà. Theo cách này?

– Trước hết, chúng tôi phân biệt giữa giá bán của nhà đầu tư (giá CĐT) và giá bán lại của nhà đầu tư thứ cấp (giá TC).

I. Giá bán của nhà đầu tư (giá CDT) – Nói một cách đơn giản, giá bán do nhà đầu tư cung cấp bao gồm các yếu tố cơ bản sau:

Chi phí đất (thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, xử lý đất hợp pháp, “Mất” cơ sở hạ tầng đường bộ – dịch vụ công cộng …).

1. Chi phí thủ tục, chất lượng giấy

2. Chi phí cơ sở hạ tầng

3. Chi phí dịch vụ công cộng địa phương

4 Chi phí xây dựng

5. Chi phí bán hàng

6. Chi phí quản lý

7. Chi phí lãi

8. Lợi nhuận kỳ vọng của chủ đầu tư

Trong số đó, có ba yếu tố là “chi phí cơ sở hạ tầng + chi phí bán hàng + chi phí quản lý” Không có nhiều sự khác biệt giữa các mặt hàng có chất lượng tương tự. Do đó, giá đầu tư của dự án sẽ phụ thuộc vào “chi phí đất + thủ tục, chi phí giấy + chi phí tiện ích nội bộ + chi phí xây dựng + chi phí lãi vay + lợi nhuận dự kiến ​​của nhà đầu tư”. – >> Bài viết của tác giả: Ba sai lầm chết người khi mua nhà lần đầu tiên

Trong giai đoạn 2016-2019, do sáu yếu tố, giá sản phẩm ngoài thị trường tăng vọt. , “Rất nhiều kỳ vọng” từ các nhà đầu tư (yếu tố thứ chín) chỉ đại diện cho 1/6 yếu tố làm tăng giá của dự án.

Chi phí đất: Giá đất ngày càng cao hơn và hầu như không còn đất được lưu trữ nhiều năm trước sẽ được phát hành trong giai đoạn 2010-2016. Để đảm bảo môi trường sống của cư dân, đất đai được sử dụng ngày càng nghiêm ngặt.

Chi phí dịch vụ công cộng: bể bơi, công viên, trường học, bệnh viện, công viên giải trí … Thêm giá trị gia tăng (giá trị gia tăng) cho các dự án với các đặc điểm sau, tạo sự khác biệt trong cạnh tranh và cải thiện cuộc sống của cư dân chất lượng. Mọi người. Tất nhiên, cư dân phải trả chi phí bổ sung này trong giá mua nhà. Chi phí xây dựng tổng phần giữa các dự án chỉ có thể là 10% -15% (ví dụ, ngôi nhà này sẽ được xây dựng với 4 tỷ đồng và ngôi nhà tiếp theo sẽ được xây dựng với 4,5 tỷ đồng), nhưng chi phí hoàn thành của ngôi nhà có thể giảm 50% % Đến 100% (ngôi nhà này được lót bằng gỗ óc chó, nhiều phòng được làm, nhiều hàng khóa, cửa xe bằng gỗ … vậy là 5 tỷ được hoàn thành; ngôi nhà tiếp theo được lót bằng gạch 60×60, chiếm không gian Ít hơn / ngăn tủ nhỏ hơn, cửa nhôm … chỉ hoàn thành 3,5 tỷ đồng).

Dự án pháp lý, giấy tờ ngày càng chặt chẽ. Vì luật không “ổn định” và dự án cũng bị kéo xuống, chi phí lãi cho nhà đầu tư cũng tăng.

Dự án được mở rộng, và lợi nhuận dự kiến ​​của các nhà đầu tư ảnh hưởng đến việc tăng giá của dự án, mặc dù khoản đầu tư của các nhà đầu tư lợi nhuận thực sự giảm. Ví dụ: Trước đây, các nhà đầu tư dự kiến ​​lợi nhuận dự án là 60% sau ba năm thực hiện dự án, được tính ở mức 20% mỗi năm. Bây giờ dự án đã được kéo dài đến năm năm, họ đang điều chỉnh lợi nhuận dự kiến ​​của nhà đầu tư từ 20% đến 80%, nhưng lợi nhuận hàng năm chỉ là 16%, chưa kể lợi nhuận đã giảm bởi hai người kia. năm — Rõ ràng, nếu chúng ta đánh giá giá đầu tư cao và thấp chỉ bằng vị trí của dự án, chúng ta chỉ có thể thấy một phần nhỏ của câu chuyện (chi phí đất thường bằng 30% giá của nhà đầu tư). -Có vẻ như một bộ đồ sáu người thường bị nghi ngờ có chức năng sinh lý thấp, nhiều người muốn biết Phở Hoa Pasteur 90.000 đồng, tại sao nó chỉ cách Phở của cô Tâm 40m. Nó cũng là điện thoại di động, nhưng tại sao iPhone chỉ có 30 triệu trong khi Xiaomi chỉ có 5 triệu. Vẫn ở cùng một nơi và cùng một khu vực, tại sao nhà phố cần xây là 4,5 tỷ, trong khi biệt thự được xây với giá 8 tỷ, còn nhà cho thuê được xây với giá 6,5 tỷ.

Vậy, người mua phải chịu tất cả những lần tăng giá này?

hai. Giá thứ cấp

Ngoài tất cả các yếu tố làm tăng giá của nhà đầu tư, người mua còn phải trải qua một yếu tố tăng giá khác, đó là: giá thứ cấp.

C’is: CĐT cộng với “tổng lợi nhuận” và Tổng chi phí bán lại của các nhà đầu tư phụ (nhà đầu tư mua và bán chênh lệch để kiếm lợi nhuận, không cần phải tồn tại). –VD: Giá bán của khoản đầu tư ban đầu là 2 tỷ USD. Nhà đầu tư F1 đã mua và bán 2,15 tỷ đô la Mỹ với F2, khấu trừ thuế và chi phí giao dịch cho 100 triệu đô la Mỹ. Nhà đầu tư F2 mua từ F1 và sau đó bán cho F3 với giá 2,3 tỷ USD, trừ thuế và 100 triệu USD phí giao dịch. Nhà đầu tư F3 sẽ bánLợi nhuận dự kiến ​​là 2,45 tỷ đồng, tương tự F1, F2, …. Tại thời điểm này, do giá đã được đẩy lên cao hơn giá đầu tư, nhà đầu tư tiếp theo sẽ không còn mua lướt sóng nữa, F3 chỉ bán được 2,45 tỷ như mong đợi.

>> So sánh mức tăng giá bất động sản ở Việt Nam và nước ngoài- — Nếu họ có đủ sức mạnh tài chính, họ sẽ duy trì mức giá 2,45 tỷ USD, chấp nhận chờ đợi thời gian dài hơn để bán hoặc chờ thị trường thiết lập mức giá mới. Nếu sức mạnh tài chính của họ không đủ mạnh, họ sẽ bán lợi nhuận của mình (ví dụ 2,4 tỷ đô la) và thậm chí giảm lỗ (ví dụ: 2,2 tỷ đô la xuống còn 2,3 tỷ đô la).

Do đó, việc đẩy giá từ 2 tỷ đô la Mỹ lên 2,45 tỷ đô la Mỹ (tăng 22,5%) từ các nhà đầu tư F1 đến các nhà đầu tư F3 chỉ có thể kéo dài trong vài tuần hoặc thậm chí vài ngày. Bản thân nhà đầu tư đã nhìn thấy điều này, vì vậy nếu nhà đầu tư thứ cấp vẫn có thể bán tốt, giá thứ cấp sẽ được sử dụng làm giá nhà đầu tư trong giai đoạn sau bán hàng của dự án. -Vì vậy, nếu người mua không dựa vào cuộc sống của chính mình, ai sẽ chịu thêm chi phí. Là “tăng giá” của nhà đầu tư vì lợi nhuận dự kiến ​​quá cao?

“Lợi nhuận kỳ vọng của nhà đầu tư” của dự án nhân tố số (9) là một yếu tố cho thấy các nhà đầu tư có “ảo tưởng về giá / giá”. “(Tuy nhiên, con số này chỉ được biết bởi nhà quản lý cấp cao của nhà đầu tư, nếu không, nhân viên của nhà đầu tư và nhà quản lý cấp cao của nhà đầu tư sẽ không biết điều đó.)

VD: Thay vì dự kiến ​​lợi nhuận dự kiến ​​là 60%, anh ta muốn kiếm lợi nhuận 80%, vì vậy câu hỏi tăng giá bán hơn nữa là:

(1) Ai không muốn kiếm nhiều lợi nhuận?

(2) Ai muốn kiếm nhiều tiền — ngoại trừ các sản phẩm độc quyền hoặc không thể thay thế , Giá của tất cả các sản phẩm được quyết định bởi thị trường (khách hàng, đối thủ cạnh tranh) chứ không phải người bán, vì vậy đây không phải là điều anh ta muốn nói nhiều. Ví dụ 1: Một “hot girl” bán thịt lợn trên thị trường và mọi người đều bán Hết 100.000 đồng mỗi kg, tôi bán được 150.000 đồng. Mọi người bảo tôi giá ngáo. Tuy nhiên, tôi không biết tại sao tôi bán thịt mỗi ngày và kiếm được nhiều tiền hơn các nhà hàng chị em Bo khác .

Luôn chấp nhận mua hàng giá cao cho tôi, vì vậy tôi phải hạ giá. Vấn đề cần nghiên cứu là: bạn có thể bán 150.000 đồng, trong khi những người khác bán 100.000 đồng mỗi kg.

>> Tôi muốn nó mỗi tháng Trả lại khoản nợ $ 3.500 à mua một căn nhà – trở lại tình huống mà nhà phát triển muốn bán một khoản lợi nhuận lớn với giá cao, mong muốn của họ cũng là “tự nhiên”, nhưng nếu người mua không chấp nhận mua, anh ta sẽ bán như thế nào. Họ mua đồ ở đó. Nếu họ don giá bán, người bán sẽ phải hạ giá. Ví dụ, nếu bạn bán thịt lợn như hotgirl, nếu bạn cho tôi 150.000 đồng, bạn không cần phải quan tâm đến nó mỗi ngày. Sẽ tự động giảm giá hoặc thương hiệu điện thoại di động Bxyz gặp khó khăn trong việc theo kịp giá bán của g.

Quay trở lại các mặt hàng sẽ bán, tôi không biết tỷ lệ phần trăm doanh số “hết hàng” của các nhà đầu tư trong các mặt hàng này. Trong giai đoạn “bán”, chúng tôi có thể đồng ý giá cao và nhất trí không đồng ý mua, để khuyến khích họ chấp nhận tình hình lợi nhuận giảm và giá thấp hơn.

Nhưng nếu nhà đầu tư có thể “bán” thì rõ ràng giá của CĐT Nó chỉ là một mức giá cao đối với chúng tôi, nhưng nhiều sản phẩm khác don cảm thấy cao và đã mua .

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để trang “đánh giá” .

Lê Quốc Kiên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365