Giáo dục phương Đông kết hợp phong cách phương Tây

(“Ý kiến” không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Khi đọc các bài viết về sự khác biệt trong cách nuôi dạy con giữa Đông và Tây, tôi đồng ý rằng quan điểm này không nên quá nhiều. Phối hợp văn hóa và lối sống là rất quan trọng. Hãy chia sẻ gia đình tôi, đặc biệt là cách bố mẹ và các chị gái của tôi đã đưa chúng tôi đến nơi tôi đang có ngày hôm nay.

Bố mẹ tôi có hai cô con gái, cả hai chúng tôi đều gấp 9 lần thế hệ đầu tiên. Do đó, từ nhỏ, chúng ta thường nghe người khác yêu cầu các ông bố không sinh con trai và bảo bố mẹ sinh con. Bố tôi luôn trả lời trực tiếp với họ: “Mỗi đứa trẻ là một đứa trẻ. Có một đứa trẻ không phải là người tôn sùng thuốc lá. Ông có trách nhiệm nuôi dạy con cái, vì vậy họ phải chuẩn bị điều kiện cho chúng.” Hãy để voi mọc cỏ. “Cảm ơn vì điều này, tôi cũng tràn đầy suy nghĩ: Chỉ có con khi tôi chắc chắn rằng mình có thể chăm sóc con. Tôi không có kỳ vọng và trách nhiệm với con cái.

Chị tôi và tôi được phép ngủ và học riêng khi tôi lên ba tuổi. Tự khử trùng, lau dọn đồ chơi, giúp bố mẹ gấp quần áo đơn giản, khi tôi chín tuổi, mẹ dạy tôi rửa bát, lau nhà và giúp mẹ nấu ăn ở chợ. Cả gia đình cùng làm việc, kể cả bố và chúng tôi thường xem tin tức vào bữa tối. , Nếu có điều gì đó tôi không hiểu, chúng tôi sẽ giải thích, khi rảnh rỗi, tôi chơi trò chơi với bố và tôi xem phim với mẹ. Chị tôi dạy tôi xem thời gian, học tiếng Anh và khuyến khích trẻ em trong một bầu không khí trong nhà mở. Chúng tôi nói chuyện với bố mẹ tôi. Mỗi năm, cả gia đình đến thăm với một nụ cười. Cho đến bây giờ, tôi đã cố gắng đưa bố mẹ tôi đi một năm

— bố mẹ tôi không ép buộc tôi hoặc đi theo tôi học. Học cách tự giác và tự học. Nếu bạn không thích học, bạn có thể rời đi, nhưng bố mẹ bạn sẽ không còn nuôi con nữa. Cha mẹ chỉ quan sát chúng tôi qua điểm số của chúng tôi, điểm cao được khen thưởng, điểm thấp yêu cầu lý do và lý do không chính đáng bị trừng phạt: cắt Tiền tiêu vặt, chẳng hạn như không đi chơi. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó tôi không hiểu, bố mẹ tôi luôn khuyến khích chúng tôi hỏi, đặc biệt là không giấu nó.

– Chị tôi đã làm rất tốt, và học sinh giỏi ở mọi cấp Tôi không thích điều đó, nhưng tôi là một học sinh giỏi. Mặc dù tôi thích chơi game hơn bạn, nhưng nó không nổi bật, nhưng tôi không bao giờ so sánh nó. Tôi thích học võ, học vẽ tranh, v.v. Khi tôi cười và bị các bạn cùng lớp quấy rối. Lúc đó, bố mẹ tôi đã gửi tôi đến võ thuật, dạy tôi phản kháng và hỏi rõ ràng câu chuyện tôi có sai không, thay vì trực tiếp can thiệp. Ở trường đại học, mẹ tôi dạy tôi về tình dục và tình dục an toàn. Lúc đó, công ty không Dám nói về vấn đề này, vì vậy tôi rất biết ơn mẹ tôi vì đã giúp tôi trang bị đầy đủ trong suốt cuộc đời. Gia đình tôi rất quan trọng cho ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm đám cưới … Từ 3 đến 26 tuổi, mọi người cha Gửi hoa và quà cho bố mẹ và các con vào ngày 8 và 20 tháng 10. Bố mẹ tôi yêu cầu tôi tiết kiệm tiền tiêu vặt, ăn sáng và mua quà sinh nhật cho mọi người. Ngay cả khi tôi còn nhỏ Lúc đó, tôi chỉ có thể mua một con gấu bông và một cuốn sổ tay. Mọi người vẫn yêu quý và cảm ơn tôi. Hiện tại, những ngày này sẽ là thời gian để tất cả các thành viên trong gia đình tôi chúc mừng .

>> Trẻ em Việt Nam có thể như thế. Trẻ em phương Tây bị “đuổi” như thế

bố mẹ tôi chưa bao giờ nói là mạnh mẽ. Trước mặt bạn, không đúng khi những người dạy con can thiệp hay can ngăn. Bằng cách hiểu cha mẹ đối xử với nhau và con cái, tôi hiểu Dù là trẻ em hay người lớn, tất cả giới tính đều cần được tôn trọng và chia sẻ. Không ai phải hy sinh hay phục vụ bất cứ ai. Đối với một người, không có gì. Từ bi và hỗ trợ lẫn nhau là quan trọng nhất. Lúc đó, chúng tôi chọn chuyên ngành và chọn trường. Bố mẹ tôi để con cái họ chịu trách nhiệm cho cuộc sống của chúng trong tương lai. Tôi chỉ có đủ tiền học phí và sinh hoạt. Đó là sau khi tốt nghiệp đại học. Nếu tôi muốn mua thêm hoặc đi du lịch, tôi phải tự kiếm tiền .Nhưng cha mẹ khuyến khích. Chúng tôi tìm thấy các công việc bán thời gian liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu. Tôi tự làm sơ yếu lý lịch và cung cấp cho tôi cơ hội thực tập tại các công ty trong ngành. Ngay cả khi tôi không xin việc, tôi cũng cho tôi 20 vị trí, và một số thậm chí chấp nhận sinh viên năm thứ hai. Tự túc, công việc ổn định, không bao giờ ghen tuông, không bao giờ xem xét dựa vào cha mẹ hoặc chờ đợi một cách lo lắng cho quyền sở hữu. Bởi vì mọi người đều biết ai thuộc về người đó và điều đó không phù hợp với người đó. Không chờ đợi không phải là việc của bạn, sẽ không có gì đáng trách. Bố mẹ tôi không yêu cầu chúng tôi hỗ trợ hay chăm sóc, nhưng tôi vẫn cảm thấy bắt buộc và hài lòng. Cá nhân tôi rất may mắn khi là con của bố mẹ tôi.— Hy vọng tất cả trẻ em được chăm sóc và chăm sóc đúng cách, để không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng được sinh ra, nhưng chúng không đơn độc. Tôi tin rằng nếu bạn dành đủ thời gian và tình yêu, có thể dung hòa được phương Đông và phương Tây.

>> Bạn có ủng hộ quan điểm nuôi dạy con cái phương Đông hay phương Tây không? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

MíaĐường

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365