Người phương Tây 18 tuổi rời nhà để trở nên độc lập

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi đồng ý với quan điểm của bạn tôi Lê Tùng rằng một đứa trẻ Tây 18 tuổi phải rời khỏi nhà để tự lập. Chàng trai 18 tuổi ở phương Tây không còn là “đứa trẻ”. Đối với chúng tôi, đôi khi 18 hoặc 30-40 năm vẫn phụ thuộc. Ở châu Âu (bao gồm Đông Âu) và Bắc Mỹ, những người hàng xóm vẫn là những “đứa trẻ” lớn tuổi sống cùng bố mẹ. Ở Hoa Kỳ, các gia đình giàu có phải trả tiền cho con cái họ học phí đại học, trong khi những người học nghèo phải vay tiền từ ngân hàng để trả tiền học phí. Ở Tây Âu, nếu bạn có quyền công dân, nghiên cứu được coi là miễn phí (bạn chỉ cần trả tiền nhà và chi phí sinh hoạt).

Thuế thu nhập cá nhân ở các quốc gia này đủ cao để trang trải chi phí cho các hoạt động giáo dục. Do đó, khi còn đi học, tôi rất “vui”, nhưng tôi cảm thấy đau đớn khi làm việc (sau khi cắt giảm thuế, chỉ có một vài điều kỳ quặc là bình thường). Ở Việt Nam, thu nhập hàng tháng là 100 triệu đồng là đáng kể, nhưng ở các nước phương Tây, điều này là bình thường. Từ đó, bạn có thể biết rằng sống ở phương Tây không phải là vấn đề, nhưng tiết kiệm tiền để tích lũy vốn là vô cùng khó khăn.

>> Học sinh Việt Nam cần động lực hay áp lực?

Giá Bất động sản dựa trên thu nhập trung bình của các nước phương Tây, thấp hơn nhiều so với Việt Nam, nhưng không dễ mua vì khó tích lũy vốn. Do đó, hầu hết người phương Tây vẫn thuê nhà. Nếu bạn độc thân hoặc chỉ là một cặp vợ chồng không có con, bạn có thể thuê một căn hộ một phòng ngủ với giá 300-600 đô la, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng của ngôi nhà. Có một khu vườn ở tầng một với diện tích từ hàng ngàn mét vuông trở lên. Giá thuê không dưới 800 đô la Mỹ. Bạn cần phải có một chiếc ô tô vì những chiếc xe này thường nằm ở ngoại ô. -Nếu bạn có ít nhất một con, chủ nhà phải đối mặt với pháp luật nếu bạn dám thuê một căn hộ một phòng ngủ. Ngay cả trong nhà riêng, nên cung cấp phòng ngủ riêng cho trẻ em. Ở phương Tây, người ta không dám sinh quá nhiều con vì trách nhiệm pháp lý đối với con rất nặng nề. Đối với tôi, nó ngược lại.

Tại sao những người trẻ tuổi buộc phải rời khỏi nhà và sống độc lập? Câu trả lời là văn hóa. Sống với bố mẹ, nhưng nhà thuộc về bố mẹ (nhà tôi là quy tắc của tôi). Little không phải là một con gấu độc lập mà phải chấp nhận ngôi sao nổi lớn. Do đó, không ai có thể chứng minh rằng “Tôi đang ở Hoa Kỳ và vẫn sống với bố mẹ”, đây chỉ là cách sống của người nhập cư.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây. – Lam

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365