Nghẹt vì than tổ ong

Sau khi bài báo “Hàng xóm cãi nhau về khói than tổ ong” được xuất bản, một số độc giả phải đối mặt với số phận tương tự hít khói từ bếp lò hàng xóm. Họ phải đối mặt với những vấn đề cấp bách:

Tôi có thể mua một miếng nhỏ trên đường Đất xây nhà. Khi đến nơi, chúng tôi nhận ra cách hàng xóm sử dụng bếp than.

Trước nhà tôi là bếp nhà hàng xóm. Con hẻm hẹp dài khoảng 2m và lò sưởi trong bếp của họ ùa vào mặt tôi. Họ nuôi lợn và bán đậu phụ. Họ đốt than mỗi 2-3 giờ khi thức dậy. Khói nghi ngờ, lấy cảm hứng từ nhà của tôi. Bất cứ khi nào có nhiều than, sẽ có khói như thế này. Tôi đã nói rằng vào những ngày lạnh. Vào một ngày hè nóng nực, tôi đã cố mở cửa sổ và cửa ra ban công, nhưng không thành công. Nó chỉ bị nứt và khói bay vào. Vào buổi tối, tôi ngủ thiếp đi, hít khói và tôi không thể nhìn thấy gì, nhưng tôi không muốn quay lại phòng ngủ khi thức dậy. Mỗi lần tôi mở cửa, mùi khói rất khó chịu.

– Vào đầu năm, khi tôi nghĩ đến năm mới, họ sẽ dành vài ngày để không đốt than. Bất cứ ai nghi ngờ họ có thể nuôi lợn sẽ hy sinh cho họ vào dịp Tết. Do đó, vào sáng ngày đầu năm, khói cũng bay vào nhà tôi. Chúng tôi che cửa sổ bằng rèm cửa, băng keo và nhựa, nhưng vẫn không thể thoát khỏi mùi khói.

Chúng tôi là người mới. Tôi không thể bình luận về những người đã ở đó trong một thời gian dài. Nó hút thuốc và tôi không nói gì cả.

Nguyễn Thị Chu Mai

Nhà tôi ở gần tiệm mì. Từ 4 giờ sáng đến mùi khói, đến 12 giờ chiều và 9 giờ tối, nó giống như vắt một quả chanh. Nhà có cửa phải đóng. Sử dụng khăn để giữ cửa gần mặt đất. Bất cứ khi nào cửa hàng ở đó, than nóng chạy như kẻ thù. Em bé thứ hai của tôi được 18 ngày tuổi và bị suy hô hấp và phải nhập viện một tháng. Khi họ nói chuyện với họ, họ nói rằng đó là công việc của họ. Khi viết một lá thư, chính quyền địa phương nói rằng không có lý do gì để xử phạt và chỉ thu hồi. Tôi chỉ hy vọng rằng thành phố này cấm sử dụng than đá. Bây giờ mọi người sử dụng điện và khí đốt tự nhiên, và họ phải để những người khác sống cùng với họ.

Ngọc Lương

Nhà tôi ở gần Dongda (Hà Nội) trong thành phố, nhưng cũng có những tổ ong hút than mỗi ngày, điều này thực sự cấp bách. Kể từ khi vợ tôi sinh con, con tôi đã 18 tuổi và anh ấy vẫn phải ngửi mùi bếp than tổ ong mỗi ngày. Nên cấm đốt bếp than ở khu vực đông dân cư, nhưng điều này quá nguy hiểm và các bệnh liên quan đến ô nhiễm môi trường đang gia tăng.

Nông dân

Ở thành thị, nhà cửa bị đóng cửa. Không nên đốt khói để ảnh hưởng đến người khác. Bếp than không gây hại, nhưng khi bắt lửa, nó sẽ đốt rất nhiều khói.

– Tôi nhớ rằng bếp gas không phổ biến trong thành phố, nhưng họ vẫn sử dụng than củi nhưng giữ một đĩa phẳng hàng ngày thay vì mỗi ngày. Đốt củi cho hàng xóm. Ngoài ra, họ cũng bán bếp điện dùng để làm sạch than.

Kính lúp

Một số độc giả đề xuất các biện pháp trừng phạt các trường hợp ô nhiễm đốt than: -Không có luật cấm người dân đốt tổ ong, nhưng có những quy định rõ ràng để ngăn người dân đốt lò than ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác. Thật kỳ lạ khi bị đốt cháy trước nhà của người khác.

– Tôi nghĩ nó lạ. -Tôi nghĩ rằng ở một thành phố đông dân như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh … Trước đó, cần phải cấm sử dụng than củi và cấm chăn nuôi lợn. Các gia đình nghèo cần các biện pháp hỗ trợ khác thay vì sử dụng bếp than, điều này sẽ ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Trang Lê Vũ

Than tổ ong rất có hại cho sức khỏe của gia đình và hàng xóm. Cần có những nơi luật pháp cho phép và những nơi đông dân cư. Nếu người hàng xóm bị bệnh nặng, người hàng xóm không đốt tổ ong là người hàng xóm có lương tâm.

Hong Fan

Ai đó có thể sống trong một ngôi nhà đầy khói than không? Tất nhiên là không, vì khói thuốc có thể gây ngạt thở và gây ra các bệnh về đường hô hấp cho người hít. Đốt than trong khu dân cư bị nghiêm cấm vì nó có hại cho sức khỏe, nguy cơ hỏa hoạn và ô nhiễm môi trường. Đừng đưa ra lý do xấu cho người khác và cộng đồng. –Binh Tran

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn tại đây.

Ôm Nghi toàn diện

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365