Thuê phòng cho thuê gần nơi làm việc, hoặc thuê nhà gần ngân hàng?

Để tiết kiệm gần 200 triệu đồng, sở hữu đất trị giá 500 triệu đồng ở nông thôn và thu nhập hàng tháng khoảng 12-15 triệu đồng, độc giả Diệp đã chia sẻ mối quan tâm của họ. , Họ có nên vay tiền từ ngân hàng để mua 700 triệu căn hộ cách xa công chúng? ty? Để đối phó với vấn đề này, nhiều độc giả của VnExpress đã bày tỏ sự ủng hộ:

khoản vay 15 năm 1,5 tỷ đô la Mỹ, trả nợ hàng tháng khoảng 8 triệu đô la Mỹ, và sau đó sẽ giảm dần (dựa trên lãi suất 12% / năm). Nếu bạn vay tiền, bạn sẽ phải tiêu một số tiền, nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

1. Bạn sở hữu nhà riêng của mình.

2. Nếu bạn may mắn, sau 3-5 năm, nếu giá nhà của bạn tăng gấp đôi, thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận rất lớn.

Năm 2017, tôi đã vay 500 triệu đô la Mỹ để mua nhà (vì lúc đó tôi không có vốn, tôi đã vay 100% từ thế chấp). Bây giờ chỉ có thu nhập tiền lương mới có thể trả gốc và lãi cho ngân hàng. Sau đó, tôi thuê nhà và thu nhập sẽ được sử dụng để chia sẻ lợi nhuận của ngân hàng. Bây giờ ngôi nhà này có giá 1,7 tỷ đô la. Nói chung, tôi rất may mắn do giá nhà tăng gần đây. Do đó, theo ý kiến ​​của bạn, theo tôi, nếu bạn có đủ khả năng, bạn nên mua nó, bởi vì bất động sản hiếm khi mất giá.

Trần

Tôi đã mua một căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh trị giá 2,6 tỷ đồng. Cách đây ba năm, tài khoản chỉ có 100 triệu đồng. Hiện tại, tôi vẫn vay tiền từ ngân hàng, nhưng căn hộ của tôi khá đắt và tôi có thể bù lãi. Tôi chỉ cần trả tiền gốc. Do đó, mọi người phải tính toán và tìm kiếm thêm để xem họ có khả năng chuyển tiền hay không.

Đại dương xanh

Tôi cũng là cư dân dài hạn. Chính sách của tôi là làm việc ở đâu đó gần đó để cho thuê. Mua nhà và thay đổi công việc bất ngờ chỉ là cách sống của tôi chứ không phải ý tưởng của người mua nhà. Bạn không phải bán đất trong nước, bạn chỉ cần tự làm. Ngoài ra, giá đất đã tăng, căn hộ đã giảm và đất luôn an toàn hơn. Nếu bạn vay 500 triệu (khoản nợ của bạn), bạn sẽ cần phải trả từ 12 đến 15 triệu đô la Mỹ (trong 15 tháng), tức là khoảng 7 triệu đô la Mỹ mỗi tháng. Nhưng đổi lại, bạn không phải trả tiền thuê nhà và thật khó để sống một cuộc sống tốt. Đôi khi nợ là động lực để kiếm tiền.

Bảo Đồng

Bạn nên vay tiền. Mua căn hộ với giá 700 triệu đồng và vay thêm 500 triệu Euro để trả nợ trong vòng 20 năm. Tiền trả gốc hàng tháng là 2 triệu đồng và tiền lãi là 4 triệu đồng, tổng cộng là 6 triệu đồng. Sau một vài năm, nếu bạn có tiền, bạn có thể trả hết khoản vay trước. Nếu tôi có 700 triệu căn hộ nhưng tôi ở gần công ty, tôi sống ở Sài Gòn. Một khoản vay 500 triệu đô la không phải là nhiều, bạn có thể chăm sóc thu nhập.

Kartina

Khoản vay để mua nhà là hợp lý bởi vì bạn có thể trả nó với thu nhập này mỗi tháng. Nếu bạn làm việc trong một năm và có thặng dư 200 triệu đồng, thì nếu bạn mua một ngôi nhà trị giá 700 triệu đồng, bạn sẽ trả hết nợ trong vòng ba năm. Nếu bạn kết hôn muộn hơn và bạn không muốn ở lại, bạn có thể bán nó.

Kim Tiến

>> >> 50% vay ngân hàng để mua nhà rủi ro? – Đồng thời, những người khác lại có quan điểm ngược lại, tin rằng hơn 50% các khoản vay ngân hàng là rủi ro của các khoản vay nhà ở: -Đến ngày nay, mọi người tự bảo vệ mình khỏi những tác động đáng tiếc của dịch bệnh và không nên bỏ tiền vào túi người khác. Ở đây, don mệnh mượn tiền để đi đến 700 triệu căn hộ ở đó. Sau khi trả hết tiền, hãy chắc chắn rằng không có gì được cân bằng. Nhưng mảnh đất 500 triệu cha mẹ đã tăng gấp ba. Mức lương là 1,2-15 triệu, nhưng khoản nợ là 500 triệu. Sẽ trả trong bao lâu?

Maestro

Theo mức lương hiện tại của bạn, nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, bạn sẽ phải vay 500 triệu đô la. Tính lãi dựa trên tiêu chuẩn dài hạn, bạn phải trả trung bình 40-50 triệu đồng mỗi năm. Nếu bạn chi càng nhiều tiền càng tốt để tiết kiệm tiền lãi, bạn có thể trả tới 50 triệu đồng tiền lãi Việt Nam mỗi năm. Tính toán thô sơ cho thấy số năm để trả nợ đầy đủ là rất dài. Hãy suy nghĩ về nó một cách cẩn thận, đừng để bản thân trở nên thụ động.

Dòng sông dễ chịu

Mặc dù số tiền 200 triệu đô la Mỹ không phải là nhỏ, nhưng nó không quá lớn hoặc dư thừa để mua một căn hộ. Nếu bạn nói bạn có 2 tỷ, bạn có thể mua nó mà không do dự, nhưng 200 triệu sẽ thấy thứ gì đó cần sử dụng nhiều hơn. Nếu bạn nói rằng thu nhập là 12 triệu đô la Mỹ và tiền thuê nhà là 10 triệu đô la Mỹ, tôi khuyên bạn nên mua nhà hoặc chuyển nhà, tốt hơn câu ngạn ngữ cũ “Nếu gạo khuấy nước sốt”. Mọi người đều mơ ước sở hữu một góc, nhưng bạn không nên mua một căn hộ, nên sử dụng tiền để tích lũy thêm hoặc để bảo vệ cá nhân hoặc đầu tư có lợi nhuận khác.

Đậu đỏ đang nở rộ

Chỉ cần mua một khoản vay mua nhà nên giảm khoảng 50% giá trị căn hộ để giảm áp lực thay vì thuê nó. Số tiền này được sử dụng để trả lãi cho ngân hàng và sau đó sở hữu tài sản của chính ông. Người chồng có nên chủ động và kiểm soát tài chính? Cần có chồng hơn, vì bạn phải chăm sóc con cái, như thể bạn đã gặp một người chồng không thể chăm sóc vợ con.

Thảo

Tôi không khuyên bạnmua. Thu nhập từ 12 đến 15 triệu là đủ ăn. Nếu bạn mua một ngôi nhà với rất nhiều tiền và vay thêm tiền, thì tiền lãi hàng tháng sẽ không phải là vấn đề cho một công việc tốt. Nhưng trong môi trường làm việc, những thay đổi trong tính chất công việc sẽ ngăn chúng ta di chuyển và thay đổi công việc, và nếu chúng ta xin việc, mức thu nhập của chúng ta có thể tăng hoặc giảm. – Mặt khác, sẽ khó tìm việc làm, áp lực trả lãi hàng tháng và tiền gốc sẽ rất khó khăn, và giá trị của ngôi nhà sẽ cao hơn. Nếu bạn có một gia đình, hai người có thể làm việc, và bạn sống một mình và có đất ở trong nước, bạn nên ở nhà và thuê một ngôi nhà và tiết kiệm đủ tiền để mua trong tương lai. Tiền lãi trả cho việc mua một ngôi nhà bằng hoặc lớn hơn tiền thuê nhà, do đó áp lực cho việc thuê nhà là ít hơn.

Nguyễn hai van

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Ý kiến”. Quạt

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365