Chín năm từ nhân viên ngân hàng

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Năm 2009, khi tôi còn là trưởng khoa ngân hàng, tôi đã từng là giám đốc điều hành của lớp năng khiếu (lớp “ưu tú”). Dưới sự hướng dẫn của các giáo sư và bác sĩ nổi tiếng, trong số 3000 sinh viên có điểm số từ 27 đến 30, 50 sinh viên có điểm thi đại học cao nhất đã tập hợp lại với nhau. Tôi đã từng tham dự một hội thảo tại một ngân hàng địa phương. Vào thời điểm đó, tại hội thảo, chủ tịch của ngân hàng này đã nói một lời, cho đến bây giờ ông nhắc nhở tôi: “Bạn phải có một giấc mơ, thực hiện nó và thoát khỏi nó. Tôi sẽ thành công.” Chà, khi tôi tham gia cuộc thi tuyển dụng năm 2011, tôi đã nộp hồ sơ của mình cho tất cả các ngân hàng ở Hà Nội. Tôi nhớ rằng tôi đã phải phỏng vấn ít nhất 20 ngân hàng lớn và nhỏ, nhưng chỉ có 3 nơi nói với tôi rằng tôi đã được chấp nhận. Sau khi gia nhập bộ phận ngân hàng, tôi đốt cháy ý chí trở thành quản lý, đặc biệt là giám đốc văn phòng giao dịch. Nếu tôi ít nhiều thành lập thương hiệu của riêng mình và không bỏ việc, có lẽ tôi sẽ sớm đạt được mục tiêu của mình.

“Tôi bước lên nước” và chuyển sang một ngân hàng khác. Tôi được bổ nhiệm làm trưởng phòng quản lý bộ phận và chịu trách nhiệm cho một nửa doanh nghiệp. Phòng khách cá nhân rất hào hứng với vị trí mới và tôi nghĩ giấc mơ trở thành quản lý phòng ở đây gần với tôi hơn bao giờ hết. Tôi vội vàng đi làm. Trong suy nghĩ của tôi lúc đó, mục tiêu duy nhất là trở thành “sản phẩm bán chạy nhất” trong ngành, để tôi sớm trở thành phó giám đốc thực sự của bộ phận khoa học và công nghệ. , Nhiều người không thể chịu được áp lực không thể tưởng tượng. Tôi đi làm và gặp khách hàng ít nhất 100-150 km mỗi ngày. Đặc biệt, một hôm tôi đi xe máy 200 km. Tôi không nhớ rằng tôi đã làm việc ở đây được hai năm và được nghỉ một ngày, nhưng tôi cá là tôi là người chăm chỉ nhất trong ngành này (sau người đứng đầu bộ phận khoa học và công nghệ?). -Tôi làm việc chăm chỉ, nhưng tôi không thông minh. Bất cứ ai muốn thực hiện ước mơ của một người quản lý phòng đều phải có nó. Làm việc chăm chỉ, bất kể kết quả là gì, nhưng nó sẽ không bao giờ được cải thiện. Ngoài ra, “thời gian để tạo ra một anh hùng”, bạn phải gặp đúng “bậc thầy thông minh” và đúng thời điểm.

>> >> Con đường thúc đẩy thăng tiến quản lý ngân hàng

Vào cuối năm 2015, tôi đã đến một ngân hàng khác để phỏng vấn. Sau khi hỏi tôi về tất cả các doanh nghiệp, cách tổ chức bán hàng và cách quản lý nhân viên, người quản lý đại lý đã hỏi tôi một câu hỏi: “Xin vui lòng cho tôi biết lộ trình của bạn trong 3 đến 5 năm tới. Tôi không ngần ngại làm rõ Phản hồi tự tin: “Mục tiêu của bạn trong 3-5 năm tới là trở thành giám đốc. “Anh chàng này rất ngạc nhiên, vì không có ứng cử viên nào tự tin như tôi, nhưng anh ta thực sự thích nó. Những người có tham vọng như tôi.

Trong ngành ngân hàng gần mười năm, tôi ngưỡng mộ một gương gương đạo diễn. Từ một chuyên gia khách hàng doanh nghiệp trẻ (KHDN) đến phó giám đốc chi nhánh, đến giám đốc chi nhánh, rồi đến giám đốc chi nhánh, anh ấy đã thực hiện các bước xác định hết lần này đến lần khác, vì vậy tôi nghĩ rằng anh ấy đã bắt đầu từ Người quản lý cho nhân viên biết rất rõ về nhân viên …

Nhóm đồng nghiệp đầu tiên của tôi từng là quản lý phòng hoặc quản lý chi nhánh, những người này đã đến với tôi vào năm 2011. Hoặc em trai tôi từ ngân hàng dưới đây Bây giờ họ là quản lý bộ phận hoặc trưởng phòng tín dụng, quản lý diễn xuất … Họ phải là trẻ em và hy sinh rất nhiều trái tim để thành công. Mặc dù đôi khi họ gặp khó khăn trong công việc, họ không bao giờ từ bỏ ý chí hoặc mong muốn trở thành quản lý bộ phận hoặc đại lý. Để duy trì bản thân ở một vị trí như vậy, mọi người cần có kỹ năng chuyên môn, tinh thần dám nghĩ dám làm, thái độ cơ bản và may mắn trong công việc, nhưng cũng có những điều khác. Trước đây, có người thấy rằng tôi quá tốt với Nhân viên nói chuyện. Họ có thể sai. Khi tôi còn là sinh viên, tôi là người đứng đầu Bộ Ngoại giao, vì vậy tôi đã lãnh đạo 50 nhân tài, hàng trăm người làm việc trong hội đồng ngân hàng, liên lạc và liên lạc với hàng ngàn người Mọi người. Tôi tức giận và đeo tường lửa. Đôi khi, những người có vẻ ngoài dịu dàng nhưng cho người khác cơ hội, bạn sẽ biết liệu một người có thân thiện không? Một đánh giá của một người nên dựa trên nhiều yếu tố.

Tôi nhớ một câu “Như một quản lýLà một nhân viên, không ai tốt hơn thế này. “Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có nhiệt huyết và mong muốn cải thiện bản thân, bạn phải quyết tâm làm điều đó, để không phải hối tiếc vào ngày mai. Bây giờ, sau khi trải qua nhiều khó khăn, đau khổ và thực hiện ước mơ của sinh viên, tôi chỉ nói điều gì đó” Thử thách đau lòng “. Chỉ cần nhìn vào những hành động họ đang đối phó với bạn, điều đó sẽ cho biết họ là ai. Đặc biệt, bạn phải làm việc thông minh và không tin tưởng vào” làm việc chăm chỉ và mơ ước những điều đẹp đẽ, thành công Nó sẽ đến “. Thực tế và lý thuyết cách xa nhau.

Hãy để mọi người đọc bài viết của tôi thành công trong cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân.

>> Chia sẻ bài viết này và viết trong công khai của bạn Trên đường, nhập trang ý kiến ​​.

Nguyễn Ngọc Tú

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365