Dạy trẻ tiết kiệm để chúng không trở thành “nô lệ cảm xúc”

Khi thảo luận về câu chuyện “dạy trẻ tiêu tiền”, độc giả Thảo Thu cho rằng, trẻ em bắt buộc phải tận dụng tốt tiền thay vì tự mình sử dụng. Tương tự: “Mục đích kiếm tiền là tiêu tiền, chăm sóc người thân và giúp đỡ những người tôi yêu. Trước tiên, tôi sẽ dạy con tôi quyên góp tiền cho cả gia đình, không phải để có tiền, mà là để dạy Họ dùng tiền cho người khác, trước hết là người thân, don don mua đồ chơi hoặc thực phẩm có hại cho sức khỏe, don don thử vận ​​may, có nhiều con trai … suốt ngày nói về tiền mà không nói về cách sử dụng nó để làm mọi người vui Và hạnh phúc là điều quý giá nhất. Không giống như các phương pháp giảng dạy ở trên, độc giả của Thứ ba có quan điểm trái ngược nhau về hướng sử dụng tiền cho trẻ em: – “Dạy trẻ chia sẻ tiền của chính mình. Kiếm tiền là tiêu tiền. Thật sai lầm khi chăm sóc những người thân yêu và giúp đỡ những người họ yêu thương. Tiền là công việc, thước đo giá trị của những người tạo ra hoặc cung cấp cho người khác. Trên thực tế, những đứa trẻ có khả năng kiểm soát nhu cầu của bản thân, chi phí, nhu cầu cá nhân và tiết kiệm tiền thường thành công. Những người không thể cứu thường thất bại. Những đứa trẻ tiết kiệm lương thực và tiền bạc thường lớn lên để trở thành nhà đầu tư, trong khi những đứa trẻ không biết cách tiết kiệm thường thì don don biết hướng đi của cuộc sống hôm nay hoặc cho đến ngày mai. Người nghèo thường không trân trọng tiền bạc, và đổi tiền lấy danh tiếng và tài sản. Họ kiêu ngạo và thường nghèo. Khi nói đến tiền, người nghèo thường nói “tiền không quan trọng, nhưng cảm xúc là quan trọng”. Họ thường bị lừa dối, khuyến khích các tướng lĩnh tiêu tiền để đổi lấy một danh tiếng lớn. Họ có thể đối xử với người khác mà không phải trả tiền, xây nhà, khoe với người khác và thậm chí bán nhà để xây nhà cho người khác … Vì tình cảm của họ … Họ tránh trở thành nô lệ của tiền bạc, nhưng họ trở thành nô lệ của tình cảm. Một sự cân bằng phải được duy trì để đảm bảo tự do mà không có sự dư thừa tàn nhẫn của bất cứ điều gì. “>> >>” Dạy trẻ tiêu nhiều hơn cấm tiêu tiền “

Chia sẻ về cách dạy trẻ hòa giải giữa các câu chuyện, độc giả Nam Anh nhận xét:

” Là trẻ em, cha mẹ có Có nhiều cách để hướng dẫn trẻ tiêu tiền. ‘tiền bạc. Có lẽ 30% có thể giúp cha mẹ trả tiền học phí, 20% có thể được sử dụng để tiết kiệm dài hạn (gửi vào ngân hàng để lấy lãi cho tương lai trẻ), 20% gia đình hoặc người thân, 20% cho con cái chính và 10% cho chính cha mẹ. Đứa trẻ mất tích .

– Người lớn nên tự chăm sóc bản thân trước và bớt lo lắng về việc ký kết. Tôi sẽ luôn yêu cầu các con của mình dành khoảng 30-60% thu nhập của chúng (bao gồm cả điều trị cho gia đình và người thân), 20-50% đầu tư và tiết kiệm và 5-10% từ thiện. Về việc giúp đỡ người thân, nếu có thể, tôi sẽ tài trợ cho họ theo cách không cần câu cá: kiến ​​thức, chuyên môn, hỗ trợ vốn doanh nghiệp hoặc đào tạo nghề, và tài trợ giáo dục sau đại học. — Nếu tôi không tiết kiệm tiền, nếu tôi cần tiền để vay thứ gì đó, sẽ không thoải mái khi vay tiền, hoặc nếu người thân của tôi bị bệnh, nhưng nếu chúng tôi không tiết kiệm, chúng tôi có thể giúp gì? Lúc đó, tôi rất hối hận và hy vọng rằng trong quá khứ tôi có thể giảm thời gian uống rượu để có thể chi tiền mua phòng khi tôi cần. Tôi ưu tiên tiết kiệm, nhưng nó tốn tiền, khá tốt. “>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây đến trang” Nhận xét “.

Tóm tắt Lê Phạm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365