Dạy tôi tự lập để không ‘tự làm phiền mình’

(“Ý kiến” không nhất thiết phải trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Đọc bài của bạn “Không thể ném trẻ Việt ra ngoài như trẻ Tây”, tác giả là Trăng Mùa Thu, tôi nghĩ đây là tình yêu dành cho trẻ nhỏ Một cách giống hầu hết người Việt Nam. Chưa nói đến chuyện văn hóa phương Tây-tôi đúng-sai, nhưng nhiều người Việt Nam thấy rõ xã hội phương Tây phát triển hơn chúng ta, tuy chưa hoàn hảo nhưng điều này cũng đủ để nhiều người gửi gắm con cái theo sự phát triển của phương Tây. Rất nhiều giáo dục, đặc biệt là cách dạy con và cha mẹ.

Nhiều thứ không thể được đánh giá đơn giản bằng cảm xúc, nhưng phải sử dụng tình yêu hợp lý (ngay cả đối với trẻ em). Nếu được đặt đúng vị trí, một đứa con hiếu thảo sẽ được sản xuất. Nếu nó bị mất, một đứa con hiếu thảo sẽ được sản xuất. Con hư, phụ thuộc. Nó dựa trên khoa học, đặc biệt là sự phát triển của tâm lý học. Thật sai lầm khi nghĩ rằng các bậc cha mẹ phương Tây “ném con cái họ trên đường” mà không có sự giám sát, hướng dẫn và tư vấn. Giống như khi học bơi, bạn không thể bơi cho con, nhưng thực tế là bạn cứ nhìn đôi mắt chúng run rẩy, cố gắng tìm cách nổi trên mặt nước và khi nào nổi trên mặt nước. Nó đang chìm, bạn có thể giúp đỡ. Bằng cách này, con bạn sẽ cảm thấy nước và sức nổi, và nó sẽ học được một bài học tốt hơn.

>> ‘Dạy con bạn tự lập, để không bắt chước các khuôn mẫu của Hoa Kỳ và Nhật Bản – mục tiêu giáo dục cao nhất là thiết lập sự độc lập để con bạn biết khi nào nên sống một mình và khi nào chúng phải “bơi” Cách làm. Tình yêu của cha mẹ không thể giữ con mãi mãi, và sức mạnh của cha mẹ không đủ để bao bọc con cái mãi mãi. Tự túc có những thách thức của nó, nhưng trẻ em sẽ sống sót. Khi được ôm trong một cái ôm, đứa bé yêu bạn từ nhỏ đã thích làm tổn thương bạn.

Nó sẽ là một đàn chim buồn bay đi, nhưng tôi hạnh phúc vì nó khỏe mạnh và có thể tự ăn. . Đừng lo lắng, mọi người khác với động vật. Mọi người sẽ không bay đi mãi mãi, họ sẽ bén rễ, và gia đình và trẻ em sẽ trở về nơi sinh của họ. Nếu biết cách giáo dục, tự lập không có nghĩa là giảm bớt tình cảm gia đình mà đôi khi còn tăng cường sự gắn kết gia đình.

Muốn biết làm thì phải học, đọc sách đừng tự nhủ không cần kiến ​​thức mà cứ làm theo bản năng. Con người là động vật phức tạp, vì vậy giáo dục một con người không chỉ cần trái tim mà còn cần sự kiên nhẫn, hiểu biết và kỷ luật.

>> Bạn ủng hộ quan điểm giảng dạy. Yêu phương Đông hay phương Tây? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365