Sống chậm giữa Covid-19

(Các ý kiến ​​chưa chắc đã nhất quán với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Tác giả Khải Đơn là một nhà văn sống tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn vừa hoàn thành đơn vị cuối cùng và sắp tốt nghiệp. Bạn cũng có thể học hết lớp 12 và chuẩn bị đi học đại học. Bạn có thể chuẩn bị cho học kỳ mùa thu ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ, và dịch bệnh đã chấm dứt.

Tôi đã đấu tranh trong vài tháng qua. Bạn khó có thể tìm được một công việc có bằng cấp. Ước mơ được nghỉ học để trở thành một công nhân chuyên nghiệp và nhận tháng lương đầu tiên để phụ giúp cha mẹ dần dần có thể vụt tắt. Bạn thấy rằng hàng ngàn người xung quanh bạn thấy giờ làm việc của họ giảm, công việc của họ bị mất, thu nhập của họ giảm và họ thấy mình thất nghiệp vô thời hạn. Bạn sắp bước vào những cấp bậc này. Hơn 30 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm lương hoặc Covid-19.

>> Tôi bị sa thải bởi một công ty Nhật Bản trên Covid 19

Bạn có thể đã nhận được một lá thư học tập cho sinh viên tốt nghiệp ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc. Trường đại học bất ngờ thông báo rằng bạn sẽ học trực tuyến và ở nhà thay vì Thu được gì. Bạn có thể rút khỏi chương trình trong một năm, hoặc ngồi trên máy tính cả ngày, mơ về một sinh viên tốt nghiệp thiên đường và đất nước mơ ước. Tôi đang trong một khoảnh khắc đau thương, trường đại học hoàn toàn trực tuyến, và học kỳ mùa thu sẽ … trên Internet.

Bạn có thể vừa học xong trung học. Tôi hy vọng bạn có một “thời gian học sinh” như ở trường đại học với nhiều câu chuyện về ước mơ và kỳ vọng cao. Nhưng trường đại học có thể đóng cửa, kế hoạch học tập có thể bị đình chỉ… hoặc bản thân thi tốt nghiệp chưa chắc đã đi thi trước mặt bố mẹ. Có phải chúng ta là nạn nhân trong một kỷ nguyên của sự không chắc chắn chưa từng thấy?

Với mỗi đô la tôi bỏ vào, tôi ăn nhiều thức ăn hơn sau giờ học. Tôi vẫn nhớ mình và bạn cùng phòng ở quán mì, gõ cửa cuối đường. Tôi là một kẻ móc túi và cảm thấy nhẹ nhõm với học phí thêm. Gánh nặng đã giảm vào thời điểm đó vì bụng tôi đã bớt đói, nhưng tôi không nhận ra rằng tất cả những kỹ năng này sẽ khiến hành trình trở thành một nhà văn chuyên nghiệp của tôi bớt khó khăn hơn. Tôi học viết với tốc độ của một người thuê nhà. Học chỉnh sửa văn bản theo khách hàng. Thậm chí học cách tùy chỉnh các khóa học theo mong muốn của gia đình học sinh. Tôi sẽ sử dụng nó trong sự nghiệp của mình cho mọi thứ trong tương lai, không có bất kỳ liên kết nào.

– Cuộc khủng hoảng này sẽ kết thúc. Khi thế giới đang tiêm phòng hoặc tìm cách điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình để thích ứng với virus, các công ty sẽ cần người làm việc. Chuẩn bị để trở thành một chuyên gia giỏi, biết nhiều kỹ năng, đủ mạnh mẽ để biến mình thành một bản lý lịch thuyết phục và khiến nhà tuyển dụng phải chờ đợi.

Cũng sẽ có hàng triệu công nhân khác tham gia vào thị trường. Vì vậy, Jobs, bạn không có người khác để tuyển dụng? Sau đó, khi bạn “ngủ yên” cho cuộc chiến sắp tới, hãy xem xét khoảnh khắc mệt mỏi này của thế giới. Bạn sẽ cố gắng để tồn tại, học hỏi và trở nên giỏi hơn và thông minh hơn những người khác.

>> Sau Covid-19, có một cơ hội để xác định lại các ngành công nghiệp chính trong nền kinh tế. Có lẽ nhìn lại, bạn sẽ không hy vọng thế hệ kiệt quệ sẽ kiên cường nhất và có thể có được cơ hội kịp thời. Những người trẻ tuổi thất nghiệp và rời văn phòng Bangkok trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 1997 đã trở thành thương nhân du lịch tại chợ Chak Tu Chak nổi tiếng. Họ nói thông thạo tiếng Anh và phục vụ khách doanh nhân. Họ bán thực phẩm sạch. Họ hiểu các trích dẫn chuyên nghiệp và hiển thị các xu hướng thay đổi theo xu hướng thực phẩm. Họ là thế hệ văn phòng được đào tạo bài bản và từng bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng tài chính. Họ đã thành công trong việc phát triển ngành du lịch của Thái Lan.

Tôi biết nó sẽ trực tuyến trong học kỳ này tại Hoa Kỳ. Khoảng hai tháng trước, tôi cảm thấy rất lo lắng vì thay vì đi học ngoại tuyến, tôi đã đến California để ăn phở với những người bạn thân. Nhưng sau đó, để giảm bớt áp lực, tôi đã tham gia một số khóa học chuyên nghiệp trực tuyến và thấy rằng tôi phải làm rất nhiều bài tập về nhà và không có thời gian để hờn dỗi. Giáo viên đã sửa bài học hết lòng, và sau đó được gọi để trao đổi nó.

– Bây giờ tôi nghĩ điều này rất may mắn (trong thời điểm không may) vì tôi phải “học cách làm việc”. Các mô hình và phương pháp phổ biến được sử dụng với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù tôi không tốt như tất cả các bạn cùng lớp ăn tối, tôi vẫn có kinh nghiệm học tập. Nhưng các bạn cùng lớp đã chia sẻ với tôi tất cả các cách để học cùng nhau. Giáo viên của tôi đã hướng dẫn tôi qua giai đoạn đầu tiên của những trở ngại học tập. Tôi không còn tức giận và tập trung nghe bài giảng mỗi ngày.

Một người bạn của tôi nói: “Có thời gian học hành tốt hơn thời kỳ khủng hoảng?” – Ồ, đúng rồi, bây giờ kiếm việc khó quá. Vì vậy, lúc này em có thể tập trung học bài và ngủ một giấc thoải mái.

Dù bằng cách nào, dù là trực tuyến hay cách khác, tôi sẽ không lãng phí mỗi ngày. — >> >> Sau bản dịch- “Tai họa vĩnh viễn” -Nếu bạn sắp bước vào giai đoạn thất tình, bạn có thể thất vọng vì không thể “trốn nhà” mà vào đại học. Người lớn tự do. Đừng lo lắng, thời gian của học sinh sẽ đến. Bạn sẽ có bốn năm dài để định hình và phát triển.

Nhưng bây giờ Covid-19 vẫn hòa thuận với bố mẹ bạn thêm vài tháng nữa. Trong những tháng này, bạn có thể thấy bố mẹ mình lớn lên. Họ phải đeo kính để theo dõi mắt, tay chậm hơn và họ liên tục lo lắng và suy nghĩ quá nhiều. Sau đó, bạn sẽ quên rằng cha mẹ bạn là người lớn. Bây giờ bạn có thời gian để xem nó, chơi trò chơi với cha, tập thể dục với mẹ hoặc nấu ăn cho cả gia đình – trước khi bạn bước vào cuộc sống mơ ước. Nói chung, những ngày phân chia xã hội đang diễn ra (với một số người ở Đà Nẵng), và sự lo lắng thường trực (đối với tất cả chúng ta) bây giờ là điều quan trọng nhất đối với sức khỏe thể chất và tinh thần hàng ngày.

Trong các hoạt động xã hội, bạn sẽ không ngủ trong 12 giờ, bạn phải dạy bản thân cách chạy bộ trong nhà. Mọi nỗ lực phải được thực hiện để duy trì sức khỏe tốt và tránh suy sụp tinh thần. Hãy tưởng tượng thế giới. Hãy tập nhảy với YouTube. Hát trên Souncloud. Đọc sách với bạn bè của bạn thông qua Zoom. Chơi các trò chơi bài trực tuyến với nhau. Học viết thơ hay nhạc. Đóng tủ giày xập xệ. Sơn những bức tường trắng đơn điệu của ngôi nhà.

Khi thế giới bên ngoài đóng cửa, hãy vẽ thế giới của bạn.

Tâm trí của tôi giống như một khu vườn bất tận, có thể trồng vô số trái cây và tạo ra một chiều không gian mới sáng bóng. Bây giờ bạn có cơ hội khám phá khu vườn tâm hồn này mà không bị gián đoạn bởi một thức uống đêm muộn hoặc chuyến đi cà phê dang dở.

Nếu bạn sinh vào giữa Covid-19, đừng lo lắng. Trẻ quá, thông minh quá, sợ bước chậm. Ngay cả khi tất cả các cánh cửa đã đóng lại sau ngày cách ly, thế giới vẫn đang chờ đợi chúng ta …… >> Làm thế nào để bạn sống ở giữa thời kỳ Covid-19? Chia sẻ bài viết của bạn ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365