Dạy con kiếm tiền hay mơ ước?

Nhiều độc giả của VnExpress bày tỏ quan điểm của họ khi thảo luận để nói với con cái họ về một cuộc sống tích cực hay thẳng thắn, ủng hộ sự thẳng thắn, nói sự thật, thay vì tránh né hoặc vẽ tranh: — Không có cách nào để bị trầm cảm trong quyền giáo dục, không nói dối. Nói một cách trung thực thành thạo có lợi cho những nhận xét đúng và sai của trẻ em. Chỉ nói với tôi: “Cha mẹ phải đi làm để có tiền mua thức ăn, trả tiền điện nước, may quần áo, đi giày cho cả gia đình, không chỉ chăm sóc bản thân. Nếu bố mẹ không đi ra ngoài và không đi làm, cả nhà phải đi bộ. Ra đường, chịu mưa, chịu đói… ”Bạn sẽ hiểu ngay chân lý, không cảm thấy xấu hổ vì gánh nặng cho cha mẹ, và kính trọng cha mẹ trong công việc. “-Chung Nguyen

Con tôi đang học lớp 1 và lớp 2. Tôi và các con sẽ phân tích các khoản chi tiêu hàng tháng cho gia đình nhé? Ở cấp học này, thu nhập và trình độ học vấn của con như thế nào? Học vấn; cuộc sống hiện tại của gia đình bạn thế nào; nếu em muốn cải thiện cuộc sống trong tương lai thì em phải làm gì; nếu em muốn giúp đỡ bố mẹ thì em nên làm điều này. Nhiều em lớp 7, 8 thường bỏ nhà đi vì đôi khi nghĩ p Bạn có thể rửa chén, đi xe máy hoặc làm cho các kênh YouTube khác trở nên dễ dàng hơn. Thật ý nghĩa, là đánh giá cao mọi thứ.

Đức ducnguyen

Tôi không đồng ý nói dối và coi thường những câu trả lời của trẻ con. Con tôi đã hiểu chuyện và có thể nói những điều như Cạn tôi mệt mỏi khi tôi đi làm về, để tôi xoa bóp cho mẹ. Trước đây, khi tôi còn nhỏ, tôi bị chóng mặt, nhưng tôi vẫn phải học hành chăm chỉ vì tôi Câu nói trực tiếp làm phiền các bậc cha mẹ: “Khi tôi lớn lên mà không có kỹ năng nào, tôi sẽ chỉ tìm kiếm sự sống.” — Trung

Tôi vẫn trả lời thẳng thắn với con: “Tôi phải đi làm vì tôi Tôi phải chăm sóc ông tôi, mua thức ăn cho con, mua quần áo và những thứ khác … Mẹ tôi đang làm việc. Chăm sóc con cái, trẻ em có nghĩa vụ học tập chăm chỉ. Các con tôi rất vui được đến trường và đón tôi về nhà. Đối với các em, đó chỉ là giải thích cho chúng để chúng hiểu. -Bạn không nên rút ra một lý do chính đáng cho điều này hay điều đó, bởi vì nó rất đơn giản, đây là cách mà hầu hết mọi người nên làm. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ để chăm sóc cuộc sống của chúng ta và những người thân yêu của chúng ta … Nếu không, nói một cách thẳng thắn, trẻ em sẽ không nhận ra ý nghĩa thực sự của công việc mà cha mẹ chúng làm và công việc mà những đứa trẻ phải làm trong tương lai ..

Lòng hiếu thảo

>> Dạy con bạn độc lập với phong cách phương Tây hay lòng hiếu thảo?

Tuy nhiên, nhiều quan điểm lại có quan điểm ngược lại, cho rằng nói những điều tử tế để trẻ đẹp lên sẽ có tác động tích cực hơn đến trẻ. Những điều khó khăn hơn thực tế:

Thẳng thắn mà nói, điều này giống như phá hủy giấc mơ của một đứa trẻ. Trẻ con chỉ có một tuổi thơ, vì vậy bạn muốn lấp đầy tuổi thơ của chúng bằng những thứ đẹp đẽ hay nặng nề do bạn lựa chọn. Sau khi lớn lên, không phải ai cũng biết cuộc sống khó khăn như thế nào, nhưng đối xử với những đứa trẻ như thế này sẽ khiến chúng phải chịu đựng nỗi kinh hoàng xã hội, bệnh tâm thần và trầm cảm – giờ đây mọi người bị mắc kẹt trong một vòng xoáy vật chất. Những đứa trẻ không xứng đáng. Chính kiểu suy nghĩ này đã giữ cho nền giáo dục của chúng ta tiến bộ trong hơn mười năm. Nhìn vào đất nước được giáo dục tốt nhất trên thế giới như Phần Lan, họ không bao giờ dạy cho trẻ em những điều tiêu cực. Dạy con là một việc nhỏ trong gia đình, nhưng đối với cả nước, đó là một vấn đề lớn. Khi bạn lớn lên, bạn có mong đợi con cái họ thích bạn hoặc nhiều tiền hơn không?

Nguyễn Thanh Trung

Mẹ tôi thường nói với tôi về công việc của mình, “Bà mệt mỏi”. Mẹ tôi luôn nói với tôi “cố gắng hỗ trợ họ”. Điều này khiến tôi cảm thấy rất căng thẳng. Áp lực quá lớn đến nỗi tôi không dám về nhà trong kỳ nghỉ hè của trường đại học. Thay vào đó, tôi đi tìm việc làm, ở lại thị trấn và học hỏi thêm, chỉ mong theo kịp sự già nua của bố mẹ. Tôi nghĩ nguyên nhân khiến tôi không dám về nhà là vì không dám gặp mẹ. Tôi rất sợ nhìn thấy mẹ, tôi lại khóc.

Thuy Nguyen Thi Hong

Cùng một sự việc, nhưng người ta nói “lời nói chẳng mất tiền mua”, nếu bạn có thể nói mà không hại người thì người khác có nên làm không? ? Tôi không hiểu tại sao việc “kết bạn mới, tìm hiểu và tìm thấy hạnh phúc” của người mẹ lại được nhiều người coi là một nàng tiên? Đây không phải là điều đúng đắn để làm tại nơi làm việc?

Mọi người không bỏ việc vì lý do tương tự: trong một công ty đối thủ, thật tốt khi không có bạn bè.Không học được nữa, cứ làm mà không vui … hay sao? Đối với một người đã đi làm nhưng “mỗi ngày trôi qua không phải là một ngày vui”, “đi làm mà không thêm kiến ​​thức, không cầu tiến”, “đi làm mà sẵn sàng đánh giặc, bỏ việc bồi hoàn” thì người đó, bỏ công ty thì đừng bao giờ nói ”. đúng rồi”.

Cannon

Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề như vậy, đây là của tôi. Tuy nhiên, nếu bạn hỏi, tôi nghĩ tôi sẽ trả lời một câu hỏi đơn giản: “Tôi phải đi làm để tương lai của gia đình chúng tôi, đặc biệt là con bạn, tốt hơn hiện tại.”

Con trai Thái Ruan- — Cha mẹ nên truyền đạt những suy nghĩ tích cực cho con cái của họ trong mọi vấn đề và hướng dẫn chúng hiểu công việc và niềm vui trong công việc. Cuộc sống này còn rất nhiều điều lạc quan, tích cực và người lớn nên dạy con cái nhìn những điều nhỏ nhặt.

Quạt tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365