“Văn minh không đến từ bỏ thịt chó”

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Gần đây, trên mạng xã hội và phương tiện truyền thông, đã có một phong trào chống lại việc ăn thịt chó, và một số người thậm chí muốn cấm loại món ăn này. . Thịt chó là một món ăn cũ của một số người Việt Nam. Trước đây, điều kiện kinh tế khó khăn và nguồn cung thực phẩm rất hạn chế, vì vậy ngay cả khi con chó là thú cưng, khi chủ nhân đang làm việc như sinh nhật, bang hội, hội họp, v.v., họ sẽ luôn đưa chúng đi làm. Thịt đã trở thành món khoái khẩu của nhiều người.

Việt Nam đã giới thiệu xu hướng nuôi chó làm thú cưng từ các nước phương Tây. Họ không bao giờ đồng ý ăn thịt chó. Đối với chúng, chó rất thông minh và trung thành với con người. Gần đây, phong trào chống tiêu thụ chó đã xuất hiện trở lại. Họ lên án việc tiêu thụ thịt chó bằng cách nói: “Ăn thịt chó ít văn minh hơn”.

Đối phương nói: “Chó là loài động vật thông minh, thân mật và trung thành”, nhưng quan điểm này không thể đại diện cho toàn xã hội. Quan điểm của bạn là bạn thích chó. Tôi nghĩ rằng chó cũng giống như nhiều động vật bình thường khác, như lợn, gà và bò … đó là quan điểm của tôi. Hoặc những người khác ghét chó vì chúng bị chó cắn, vì chúng ngã khi bị đánh, vì chúng phải dọn rác trước nhà vào buổi sáng hoặc vì bố mẹ chúng bị bệnh dại cắn. Mọi người tôn trọng các quan điểm khác nhau. Tại sao chúng ta không thể ăn thịt lợn, thịt gà, thịt bò … nhưng không thể ăn thịt chó? Chó không phải là động vật quý hiếm.

>> “Nền văn minh phương Tây không ăn thịt chó”

Một số người nghĩ rằng “ai đó đói và họ phải ăn thịt chó.” Bây giờ thiếu thứ gì đó, tại sao tôi phải ăn thịt chó “, nhưng vấn đề là sở thích. Thịt chó là vì chúng thích hương vị của nó. Đôi khi chúng cho thấy nhiều hải sản đắt tiền, chúng không ăn thịt chó, nhưng chọn thịt chó. Luôn có những lựa chọn khác nhau, một người thích ăn món này, nhưng một người khác thích ăn món này Món ăn, miễn là nó không vi phạm đạo đức và pháp luật.

Lưu ý một điều nhỏ nhặt, ăn thịt chó sẽ giúp ích. Đối với sự cân bằng của hệ sinh thái, chó của chúng ta không giống chó ngoại, chúng rất dễ nuôi và nhanh Sinh sản, không ăn thịt chó, chỉ vài năm, số lượng chó đã nhân lên, nhân giống thức ăn của chúng, tăng tốc số lượng chó hoang một lần nữa, lây bệnh dại qua cắn, và thậm chí nguy hiểm hơn. Những người không ăn thịt chó già và chôn chó, đã giành chiến thắng Ném chó một cách có ý thức, những người không ảnh hưởng đến môi trường …

chó trung thành với chủ của chúng, nhưng nhiều con chó rất hung dữ vì bản năng hoang dã của chúng và chúng sẵn sàng cắn bất cứ lúc nào. Chúng ta đều có bố mẹ bị chó cắn. Con chó này cắn vắc-xin bệnh dại đã được tiêm loại thuốc này và nó sẽ biết nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. Thực tế, theo thống kê: chó là loài động vật nguy hiểm thứ ba ở người, chỉ đứng sau muỗi độc. He Snake .

>> Nền văn minh của thịt chó

Nhiều người phản đối thịt chó vì nó không quá văn minh. Nhưng hãy nhìn lại xem chúng ta có văn minh không? Đưa chó ra công viên đi đại tiện, tôi chưa bao giờ thấy chủ nhân tự dọn dẹp con chó. Nếu con chó chạy rông, hãy cắn con chó bằng mõm, để không gây ra tai nạn giao thông … Đây có phải là văn minh hay gì không? Văn minh không ăn thịt chó? Văn minh là để giúp đỡ người khác, tuân thủ luật lệ giao thông, không phải ở nơi công cộng Không ồn ào, không đấu tranh, nói lời cảm ơn hay xin lỗi … văn minh là tôn trọng ý kiến ​​của người khác. Những người khác, ngay cả khi quan điểm này vi phạm bạn, miễn là nó không vi phạm luật pháp.

Có nhiều quốc gia trên thế giới ăn thịt chó, Ví dụ, Việt Nam (Trung Quốc, Hàn Quốc, Philippines …) hoặc săn cá voi và cá heo văn minh như người Nhật. Có những thứ, thời kỳ hội nhập, phát triển du lịch, do đó, cũng cần phải ăn thịt chó một cách thận trọng hơn. Ví dụ, khi có rất nhiều Việc cấm thịt chó hoặc cấm bán chó nguyên con ở các thành phố lớn của khách du lịch là rất phản đối …

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để có được trang đánh giá .– Fan Taishan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365