Học trực tuyến ở Canada có gì lạ?

(Các bài phản biện không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, để đảm bảo an toàn cho người dân, chính phủ Canada đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học và học trực tuyến (ở một số tỉnh) Trừ trường mầm non), giáo viên và học sinh (đặc biệt là du học sinh, trong đó có du học sinh Việt Nam) đã mang lại nhiều khó khăn cho việc dạy và học. “Trải qua những khó khăn mà thế giới gặp phải trên xứ sở lá phong, du học sinh Việt Nam cũng có thể chứng kiến ​​những tình huống thú vị, mới lạ tại đây. Trực tuyến? Thú vị hơn mọi người nghĩ! Bắt đầu từ những lợi ích nổi tiếng của di động. Trung bình, Sinh viên quốc tế dành khoảng hai giờ đến trường mỗi ngày. Việc chuyển sang học trực tuyến có thể giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hàng tháng, ngoài ra, sinh viên không phải đến trường hàng ngày nên có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị vở và quần áo. Lựa chọn (đặc biệt là vào mùa đông), trang điểm (đặc biệt là đối với các bạn nữ). Mặc dù đây là những công việc thường ngày mà mọi người thường nghĩ sẽ không mất quá nhiều thời gian nhưng nhìn chung, chúng ta sẽ mất từ ​​30 phút đến một tiếng. .

>> Hãy nhấn mạnh rằng khi tôi học với những người lạ, tôi luôn mời họ thực hành một cách giao tiếp tốt – một khoảng thời gian rộng rãi hơn trong ngày cho phép học sinh sống một cuộc sống chậm hơn và lành mạnh hơn. Bỏ bữa sáng là chuyện thường xảy ra đối với du học sinh khi không có mẹ hỗ trợ, vì không vội vàng mỗi sáng nên du học sinh có xu hướng “lăn” vào bếp để tự chuẩn bị đồ ăn thức uống cho mình.

Hóa ra là miếng xốp Dalgona Cà phê do giới trẻ pha chế và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, lần đầu tiên trở nên phổ biến, nhiều bạn trẻ Canada còn nói đùa về việc cách ly cà phê, nhiều nhà hàng đã đóng cửa (một số nhà hàng vẫn đang giao hàng nhưng thường phải chờ 30 phút để nhận đồ ăn) và nhiều thời gian hơn trong ngày để thúc đẩy sinh viên mua sắm và nấu ăn .—— Nhiều bạn chán ở nhà nên quyết định tập thể dục để nâng cao thể chất. Những hoạt động này đã giúp cải thiện tình hình học tập của sinh viên quốc tế. Đời sống và sức khỏe.

Học tập điện tử là cơ hội tuyệt vời để học sinh và giáo viên tiếp cận “công nghệ” sử dụng máy tính và điện thoại để giao tiếp. Một số học sinh quốc tế có cơ hội học những thứ mà trước mùa giải này chưa chắc đã trải qua, chẳng hạn như Zoom và Team. Phần mềm.

Các sinh viên quốc tế cũng học được cách cư xử, và lịch sự tham gia các khóa học trực tuyến (không thể phân phát nếu không có bản dịch) Đây là những trải nghiệm của các khóa học lý thuyết. Đối với những môn học yêu cầu thực hành, mọi thứ trở nên thú vị hơn. Sử dụng trải nghiệm trực tuyến. Cho phép sử dụng phòng chờ ở chế độ Thu phóng để tạo điều kiện giao tiếp.

Ví dụ: trong lớp học vật lý, nhóm sẽ xem video về các chuyển động. Học sinh được khuyến khích sử dụng phần mềm có tên Tracker để theo dõi các chuyển động này, đo lường và Dữ liệu được ghi lại trong báo cáo tổng thể của nhóm .—— Để đi du học, tôi chấp nhận 6 tháng làm việc không công của các thành viên trong nhóm có trách nhiệm thảo luận, tính toán và đưa ra kết luận cuối cùng, so sánh với kết quả thực tế và lý thuyết. Không thể đáp ứng Khiến cho việc giao tiếp trở nên khó khăn hơn, tuy nhiên ở một góc độ khác, nó có thể giúp các bạn sinh viên cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, mọi người hãy cố gắng hết sức tìm cách giải thích ngắn gọn và trực tiếp nhất để hoàn thiện công việc. Đặc biệt đối với các bạn du học sinh thì đây là một Một cơ hội tuyệt vời để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Ngoài ra, việc giải quyết những vấn đề nhỏ khác như lỗi kỹ thuật, khó khăn trong giao tiếp, … có thể giúp học sinh và giáo viên trở nên linh hoạt hơn, từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh. Thích ứng với hoàn cảnh. Đôi khi, nhất Ý tưởng sáng tạo là Được sản xuất trong những hoàn cảnh khó khăn nhất.

Ví dụ, trong tiết toán, do giáo viên không có dụng cụ minh họa nên học sinh lấy giấy vệ sinh làm nòng cốt. Ý tưởng sáng tạo và táo bạo của vị giáo sư khiến ai cũng phải bật cười (người dân Canada háo hức mua giấy vệ sinh trong thời kỳ dịch bệnh). Đối với một số sinh viên, học trực tuyến thuyết phục hơn học trong lớp học truyền thống. Đây cũng là một điểm tích cực của việc học trực tuyến.ine: Một buổi sáng đẹp trời, trong giờ học vật lý, cô giáo bất ngờ “ra lệnh” cho tất cả học sinh bật camera để làm một bài kiểm tra pop-up (một bài kiểm tra hơi đột xuất).

>> “Làm việc để trải nghiệm” khiến nhiều bạn trẻ phải trả giá bằng mùa dịch – nếu ai đó không bật camera sẽ bị 0 điểm. Tất cả học sinh tranh nhau bật camera cho tất cả học sinh trừ bạn bè. Mặc dù giáo sư đã nhắc đến cô hai lần, cô vẫn không chịu bật máy quay. Do dự một hồi, nàng phải ngượng ngùng thú nhận với sư phụ: “Sư phụ, ta không có mặc quần áo, không nghĩ ngươi muốn gặp hắn.” Sinh hoạt riêng, và sau đó cả lớp được nghe lời thú nhận xấu hổ nhưng thành thật của anh. Cả lớp hôm đó cười vui vẻ. Trong lớp học toán, giáo viên ăn sáng trong khi học sinh đang luyện tập, nhưng có thể ông không để ý rằng micrô của mình vẫn đang bật. Không một học sinh nào dám nói thay anh.

Lúc đó, anh ấy nghĩ cô giáo là một Youtuber chuyên nghiệp! Lúc anh nhận ra thì đã đến lúc ăn sáng xong. Nó bẽn lẽn cười nói: “Em xin lỗi. Chắc các bạn thấy em ăn là đói lắm rồi” Cả lớp cười khúc khích.

Vì một lý do khác, khi cô giáo nhiệt tình nói chuyện với máy quay và micrô được bật, cậu con trai 3 đến 4 tuổi của cô giáo đã khóc. Phòng, hồn nhiên nắm tay mẹ: “Anh ơi, lấy đồ chơi đi”. Vị giáo sư đã đuổi cậu bé đi vì xấu hổ, nhưng hành động đó khiến cậu càng khóc lớn hơn. Vì vậy, cô giáo đã phải nhẹ nhàng đưa cậu bé ra ngoài. Khi bật camera và micro lên, mọi người trong lớp đều nghe thấy và nhìn thấy biểu cảm ngộ nghĩnh đáng yêu của cậu bé.

Các khóa học trực tuyến không tránh khỏi những khó khăn khi học trực tuyến, khiến giáo viên khó kiểm soát học sinh, học sinh đi học sớm hay muộn, học sinh có thực sự nghe giảng hay chỉ bật máy tính ngủ hoặc chơi game?

>> Tôi bỏ việc và nhận học bổng du học Châu Âu

Vì tôi không thể nhìn thấy nét mặt của học sinh, giáo viên khó điều chỉnh tốc độ lớp học của họ vì họ không biết liệu hầu hết các lớp có hiểu không Bài học này. Chưa đến phần tiếp theo. Học sinh gian lận trong thi cử cũng khó xảy ra. Việc sử dụng công nghệ trong giáo dục đặt ra nhiều thách thức cho giáo viên, đặc biệt là các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm. Họ dành nhiều thời gian để học cách điều hành các khóa học trực tuyến, giải quyết các vấn đề và giao tiếp với sinh viên.

Mọi người cần làm những việc họ chưa bao giờ làm và những việc họ chưa làm. Không quen lắm. Đôi khi, do sự cố kỹ thuật, sự cố kết nối mạng, đặc biệt là sự cố liên lạc mà giờ học trở nên rất căng thẳng. Giáo viên và học sinh dành thời gian làm quen với việc học trực tuyến. Giao tiếp trở nên khó khăn hơn.

Học sinh có hai lựa chọn để giao tiếp với giáo viên. Đầu tiên là hỏi trực tiếp sau giờ học. Thứ hai là email của giáo viên. Tôi không biết khi nào họ sẽ nhận được thư trả lời. Không biết mặt các học sinh khác sẽ cản trở việc học của họ. Khó khăn trong việc kết bạn khi học trực tuyến khiến tất cả học sinh làm mọi việc một mình, điều này tốn nhiều thời gian và sức lực hơn so với học nhóm. Học trực tuyến tức là học và làm việc tại nhà, con người chúng ta thường thấy mình ở một nơi thư giãn, thoải mái sau một ngày làm việc. Bạn làm việc. Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về hiệu quả của việc làm việc hoặc học tập tại nhà. Nhiều người cho rằng nhà là không gian yên tĩnh để dễ tập trung, nhưng cũng có nhiều người cho rằng ở nhà có nhiều niềm vui, chẳng hạn như con cái (cô giáo), điện thoại (học sinh), anh chị em, hàng xóm …- Đa số cho rằng làm việc tại nhà Không hiệu quả bằng đi học. Tóm lại, du học Canada trực tuyến dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn là một trải nghiệm thú vị và đáng giá.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Nữ anh hùng Nguyễn Duy

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365