Thuê phòng cho thuê gần nơi làm việc, hoặc thuê nhà gần ngân hàng?

Để dành dụm gần 200 triệu đồng, sở hữu mảnh đất ở quê trị giá 500 triệu đồng và thu nhập hàng tháng khoảng 12-15 triệu đồng, bạn đọc Điệp bày tỏ băn khoăn. , Liệu họ có nên vay tiền ngân hàng để mua căn hộ chung cư 700 triệu bỏ công? ty? Để đối phó với vấn đề này, nhiều độc giả của VnExpress đã bày tỏ sự ủng hộ:

khoản vay 15 năm 1,5 tỷ đô la Mỹ, trả nợ hàng tháng khoảng 8 triệu đô la Mỹ, và sau đó sẽ giảm dần (dựa trên lãi suất 12% / năm). Nếu bạn vay tiền, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền nhỏ, nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

1. Bạn sở hữu ngôi nhà của riêng mình.

2. Nếu bạn may mắn, sau 3-5 năm, nếu giá nhà của bạn tăng gấp đôi, thì bạn sẽ nhận được lợi nhuận rất lớn.

Năm 2017, tôi có vay 500 triệu đô la Mỹ để mua nhà (vì lúc đó tôi không có vốn nên vay cầm cố 100%). Bây giờ chỉ có thu nhập từ lương là có thể trả nợ gốc và lãi cho ngân hàng. Sau đó, tôi cho thuê căn nhà này, và thu nhập sẽ được sử dụng để chia lãi cho ngân hàng. Bây giờ ngôi nhà này có giá 1,7 tỷ đô la. Nói chung, tôi may mắn với đợt tăng giá nhà vừa qua. Vì vậy, theo bạn, theo tôi nếu đủ khả năng thì nên mua, vì bất động sản rất ít khi mất giá.

Trần

Tôi đã mua một căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh trị giá 2,6 tỷ đồng. Cách đây ba năm, tài khoản chỉ có 100 triệu đồng. Hiện tại, tôi vẫn vay tiền từ ngân hàng, nhưng căn hộ của tôi khá đắt và tôi có thể bù lãi. Tôi chỉ cần trả tiền gốc. Do đó, người ta phải tính toán, xem xét khoảng cách xem có đủ khả năng chi trả hay không.

Đại dương xanh

Tôi cũng là cư dân dài hạn. Chính sách của tôi là làm việc ở đâu đó gần đó để cho thuê. Mua nhà và thay đổi công việc bất ngờ chỉ là cách sống của tôi chứ không phải ý tưởng của người mua nhà. Bạn không cần phải bán đất ở nông thôn để giữ đất an toàn. Ngoài ra, giá đất đã tăng, căn hộ đã giảm và đất luôn an toàn hơn. Nếu bạn vay 500 triệu (khoản nợ của bạn), bạn sẽ cần phải trả từ 12 đến 15 triệu đô la Mỹ (trong 15 tháng), tức là khoảng 7 triệu đô la Mỹ mỗi tháng. Nhưng đổi lại, bạn không phải trả tiền thuê nhà và sống một cuộc sống khó khăn. Đôi khi nợ là động lực để kiếm tiền.

Bảo Đồng

Bạn nên vay tiền. Mua căn hộ với giá 700 triệu đồng và vay thêm 500 triệu Euro để trả nợ trong vòng 20 năm. Tiền trả gốc hàng tháng là 2 triệu đồng và tiền lãi là 4 triệu đồng, tổng cộng là 6 triệu đồng. Sau một vài năm, nếu bạn có tiền, bạn có thể trả hết khoản vay trước. Nếu tôi có 700 triệu căn hộ nhưng tôi ở gần công ty, tôi sống ở Sài Gòn. Khoản vay 500 triệu USD này không phải là nhiều, bạn có thể lo thu nhập.

Kartina

Khoản vay để mua nhà là hợp lý vì bạn có thể hoàn trả số tiền bằng khoản thu nhập này hàng tháng. Nếu bạn làm việc trong một năm và có thặng dư 200 triệu đồng, thì nếu bạn mua một ngôi nhà trị giá 700 triệu đồng, bạn sẽ trả hết nợ trong vòng ba năm. Nếu bạn kết hôn sau đó và bạn không muốn ở lại, bạn có thể bán nó. – Đồng thời, những người khác lại có quan điểm ngược lại, tin rằng hơn 50% các khoản vay ngân hàng là rủi ro của các khoản vay nhà ở: -Đến ngày nay, mọi người tự bảo vệ mình khỏi những tác động đáng tiếc của dịch bệnh và không nên bỏ tiền vào túi người khác. Ở đây, don mệnh mượn tiền để đi đến 700 triệu căn hộ ở đó. Sau khi trả hết tiền, hãy chắc chắn rằng không có gì được cân bằng. Tuy nhiên, giá đất 500 triệu của bố mẹ dường như đã tăng gấp 3 lần. Lương 1,2-15 triệu mà nợ 500 triệu thì trả góp trong bao lâu?

Maestro

Theo mức lương hiện tại của bạn, nếu bạn muốn mua một căn nhà, bạn sẽ phải vay 500 triệu đô la. Tính lãi dựa trên tiêu chuẩn dài hạn, bạn phải trả trung bình 40-50 triệu đồng mỗi năm. Nếu bạn chi càng nhiều tiền càng tốt để tiết kiệm tiền lãi, bạn có thể trả tới 50 triệu đồng tiền lãi Việt Nam mỗi năm. Tính toán thô sơ cho thấy số năm để trả nợ đầy đủ là rất dài. Hãy suy nghĩ thật kỹ, đừng để mình trở nên bị động.

Dòng sông dễ chịu

Mặc dù số tiền 200 triệu đô la Mỹ không phải là nhỏ, nhưng nó không quá lớn hoặc dư thừa để mua một căn hộ. Nếu nói có 2 tỷ thì mua không cần đắn đo, còn nếu cần hơn thì nên dùng 200 triệu. Nếu bạn nói rằng thu nhập là 12 triệu đô la Mỹ và tiền thuê nhà là 10 triệu đô la Mỹ, thì tôi khuyên bạn nên mua nhà hoặc chuyển đi. Ai cũng mơ ước được sở hữu một căn góc nhưng bạn không nên mua căn hộ, mục đích kiếm tiền là để tích lũy thêm tiền hoặc dùng vào việc bảo vệ cá nhân hoặc đầu tư sinh lời khác. Vay mua nhà khi được khoảng 50% giá trị căn nhà để giảm bớt căng thẳng và không phải trả tiền thuê nhà. Số tiền này được sử dụng để trả lãi cho ngân hàng và sau đó sở hữu tài sản của chính ông. Người chồng có nên chủ động và kiểm soát tài chính? Càng ngày càng cần phải chiều chồng vì phải chăm con, có nguy cơ chồng không lo được cho vợ con.mua. Thu nhập từ 12 đến 15 triệu là đủ ăn. Nếu bạn mua một căn nhà với số tiền lớn và vay thêm tiền, thì tiền lãi hàng tháng sẽ không là vấn đề đối với một công việc tốt. Nhưng trong môi trường làm việc, những thay đổi trong tính chất công việc sẽ ngăn chúng ta di chuyển và thay đổi công việc, và nếu chúng ta xin việc, mức thu nhập của chúng ta có thể tăng hoặc giảm. -Ngược lại, sẽ khó tìm được việc làm, áp lực trả lãi và gốc hàng tháng, giá trị căn nhà sẽ cao hơn. Nếu bạn có gia đình hai người có thể làm việc, còn nếu bạn ở một mình và đất ở nông thôn, bạn nên ở nhà và thuê nhà, tiết kiệm đủ tiền để mua nó sau này. Tiền lãi phải trả khi mua nhà bằng hoặc lớn hơn tiền thuê nhà sẽ giảm bớt áp lực và gánh nặng tiền thuê nhà.

Nguyen hai van

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. – Lê Phạm tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365