Hai cách nghĩ về mặt nạ Âu-Á

Sau khi xuất bản cuốn sách “Sự khác biệt trong văn hóa đeo khẩu trang” giữa châu Á và châu Âu, độc giả của An cho biết người phương Tây nghĩ rằng họ chỉ đeo khẩu trang khi bị ốm nên có tâm lý “phân biệt” những người này: — Dễ thấy rằng chúng ta thường Nguyên nhân chính của việc đeo khẩu trang là do ô nhiễm (tất nhiên khi có dịch bệnh thì phải đeo), và người châu Âu không quen đeo khẩu trang, họ chỉ đeo khẩu trang. Họ đeo khẩu trang khi bị bệnh để tránh lây nhiễm cho người khác, vì vậy khi thấy ai đeo khẩu trang, họ thường tránh xa nhà vì nghĩ rằng người đó bị bệnh vì sợ bị lây bệnh. Mọi người đều có xu hướng tránh xa những thứ mà chúng ta nghĩ rằng có thể gây hại cho chúng ta, ví dụ một người sợ khói thuốc lá có xu hướng tránh xa những người đang hút thuốc. Nó khiến những người bị tránh cảm thấy bị phân biệt đối xử, nhưng đó là một suy nghĩ tiêu cực. – Hãy thử đặt mình vào tình huống này. Gặp ai đó e có hay ho hay ho và cảm lạnh ko, e có dám đứng cạnh ko, e đứng cạnh e định bỏ đi hay quay mặt đi.

Chắc chắn sẽ có nhiều người làm điều này, còn với một bệnh nhân khác, họ sẽ cảm thấy bị mọi người từ chối, nhưng điều này không có gì đáng xấu hổ, khi họ không bị bệnh mà người ta vẫn điên cuồng như có vấn đề. Ở châu Âu, nếu một người không đeo khẩu trang và luôn bị tránh mặt thì đây nên được coi là sự phân biệt đối xử. Sự kỳ thị đối với người châu Á luôn tồn tại trong xã hội châu Âu nhưng chắc chắn là thiểu số, vì vậy mọi người nên suy nghĩ tích cực hơn thay vì tệ hại như chúng ta vẫn nghĩ. , Vì vậy, người phương Tây sẽ không đeo mặt nạ như người châu Á để ngăn chặn Covid-19:

Tôi muốn chia sẻ một điểm để nếu ai đó không biết, họ sẽ làm rõ ràng hơn. Tôi không nói ai đúng ai sai.

Ở các nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, CDC không yêu cầu khẩu trang. CDC nhấn mạnh khẩu trang chỉ phù hợp với bệnh nhân và nhân viên y tế và bệnh nhân có sức đề kháng thấp. Nói cách khác, họ nhấn mạnh rằng tính tích cực của khẩu trang là ngăn chặn sự lây lan bệnh tật cho người khác.

Điều tích cực này là hiển nhiên khi CDC khuyến cáo bạn nên đeo khẩu trang khi đến viện dưỡng lão để tránh gây bệnh. Vì đối tượng này, người già sức đề kháng rất kém. Ngoài ra, mặt nạ phòng độc chỉ được sử dụng cho nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân như một thiết bị bảo hộ lao động. Việc sử dụng tràn lan khẩu trang y tế có thể ảnh hưởng đến nhân viên y tế không có đủ khẩu trang để sử dụng vì nó không phổ biến đối với công chúng.

Theo hướng dẫn cụ thể này của CDC, hầu hết người Mỹ có quan điểm về khẩu trang y tế khác với người Việt Nam nghĩ. Trở thành một nét văn hóa khác vì họ đã được giáo dục phải đeo khẩu trang và khẩu trang chỉ cho phép nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân.

Sự khác biệt về giáo dục và văn hóa là giữa 1.000 bệnh nhân phải đeo khẩu trang để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 10 triệu người khác không đeo khẩu trang và 10 triệu người khác đổ xô đeo khẩu trang. Điều này là vì 1.000 bệnh nhân được phòng bệnh Độ nhận diện không cao. Có, Hoa Kỳ là sự lựa chọn hàng đầu .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365