Thoát hiểm đa cấp

Hôm tôi ra trường được một người anh giới thiệu về công ty đa cấp mà cô ấy làm ở Huế, công ty đang tuyển một kế toán mới ra trường với mức lương 4 triệu đồng. Lúc đó, tôi chỉ nghe tin ngắn về khóa học đa cấp, nhưng nghĩ có người quen giới thiệu nên tôi vẫn tin tưởng. Tôi xin mẹ cho tôi vào Huế làm việc. Gia đình tôi rất nghèo nên so với thu nhập cùng thời thì lương cao ngất ngưởng. Bác gái nên bán cho em bao gạo coi như chưa trả lương tháng đầu. Công ty có tất cả nhân viên, và bạn đang tìm kiếm một công việc giống như tôi. Ngày hôm sau, tôi đã hẹn công ty đến phỏng vấn, nhưng do ảnh hưởng của bão nên tôi phải hoãn lịch đến đầu tuần sau. Thấy mọi thứ đều ổn, mọi người cũng rất dễ thương nên mình cũng không suy nghĩ nhiều. Chúng tôi cùng nhau đi chợ, nấu ăn và dọn dẹp cùng nhau, trò chuyện, giao lưu vào buổi tối, và sau đó chúng tôi đi ngủ.

Tuần sau, một người đàn ông ăn mặc đẹp sẽ gặp mặt. Mọi người cùng nhau chia sẻ trước khi bàn bạc công việc. Trong thời gian trao đổi, nhân viên của công ty yêu cầu mỗi người chúng tôi mua mã đăng nhập 200.000 đồng và mua thêm sản phẩm với giá 500.000 đồng. Khi chúng bắt đầu có hình dạng xếp lớp, tôi đã tham gia hơn hai tiếng đồng hồ, nhưng tôi không dám ra khỏi phòng vì tất cả đồ đạc cá nhân và tiền bạc của tôi đều ở bên trong. Nếu tôi đi, tôi sợ họ không cho họ đi.

>> Tôi đã may mắn thoát khỏi cái bẫy ở nhiều cấp độ

Tôi vào phòng tắm với lý do phải quay lại phòng để đóng gói quần áo của người phụ nữ. Tiếp theo là các nhân viên đa cấp. Lấy thẻ ATM và CMTND xong, tôi đi ra ngoài kêu anh em về phòng sớm, hỏi họ ở đâu rồi nhờ họ đến đón. Năm phút sau, họ hồi phục (mấy ngày nay chúng tôi đến trò chuyện, gặp người cùng quê, nghe nói bạn thân nên đi làm). Nhưng một số người cho rằng họ nên về nhà lấy đồ chứ không nên để chúng như vậy. Lúc đó, trong đội của tôi có khoảng 10 người, tất cả đều là nam, nhưng chỉ có tôi là nữ. Vì vậy, mọi người quay lại tìm một thứ gì đó và quyết định không tham gia thay vì mua hàng của công ty. Trang, và yêu cầu hoàn lại tiền ăn, ở trong mấy ngày qua (28.000 đồng một ngày). Mọi người nhanh chóng thanh toán và lấy đồ của mình. Tối hôm đó trở về nhà vẫn còn cảm thấy sợ hãi, bởi vì mấy ngày nay nếu không có việc gì không biết làm sao, tuyệt đối không có đề phòng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Nguyễn Nữ Thùy Dương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365