Tôi đang ở trong đất nơi có tiếng “ con mồi ”

Không rõ nhu cầu của người Việt hiện nay là bao nhiêu và có bao nhiêu người đủ điều kiện mua nhà đất, nhưng khi có thông tin quy hoạch hoặc thông tin về một công ty lớn, lĩnh vực nào sẽ đầu tư vào bất động sản thì giá đất bắt đầu “nhảy múa”. Dự án mới được duyệt, bán lẻ 1/500, góp vốn, bán cho khách theo giá định trước … Tôi là công ty tự xưng. X giới thiệu các công ty phân phối sản phẩm địa lý tại khu vực Bàu Bàng tỉnh Bình Dương. Tôi đã tra cứu và thấy rằng không có công ty X nào được đăng ký. Khi tôi hỏi thông tin pháp lý về dự án thì nhận được quyết định phê duyệt dự án 1/500 và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một mảnh đất trong dự án. — >> >> Tôi đã mắc một sai lầm chết người khi mua nhà lần đầu – hôm sau, họ gửi xe cho tôi đi tham quan dự án. Đến gặp tôi với tư cách là nhân viên, khi hỏi về dự án thì người đó không biết và nói mới vào công ty, sau này gặp bộ phận pháp chế sẽ trả lời. Tiêu điểm là quán cà phê trong một tòa nhà trên đại lộ Bình Dương. Một nhân viên khác chào tôi, ban đầu là một người hay quan sát khách hàng xứ người như tôi.

Trên xe buýt đi xuống đất, ba người được phép ngồi chung một băng ghế. Một “vị khách” khác cũng hỏi thông tin, rồi khen dự án đẹp, hạ tầng tốt, khả năng sinh lời cao.

Nếu là một người bình thường khác, có lẽ rất dễ bị cơn lốc ca từ nuốt chửng. Hát này. Nhưng tôi đã học về quản lý đất đai và có một số hiểu biết về bất động sản, nên những lời khen ngợi mà tôi nhận được chẳng có mấy tác dụng. Nhà này gần KCN Bàu Bàng, chỉ có 1 căn nhà mẫu dự án thôi còn gì bằng. Trên xe có gần trăm loại phương tiện để đưa đón du khách thập phương.

Có nhiều người thích các hiệp hội, bao gồm các đại lý bất động sản từ các nhóm khác nhau. Giọng nói và lời đề nghị rất lớn, và mọi người đều cố gắng nói to hơn để người khác có thể nghe thấy. Trong nhà như đàn ong vỡ tổ, tôi sợ hãi vì tiếng ồn ào nên đi ra ngoài, nhưng nhân viên bất động sản yêu cầu tôi vào. Tôi nói: “Ồn ào quá, chịu không nổi, đau đầu quá”, nhưng cô nhân viên bán hàng vẫn cố nài nỉ: “Cô vào giúp tôi với, ông chủ quát.” Tôi thật sự tức giận và nhất quyết không đi.

>> Tâm lý mua nhà gây trở ngại cho nhiều cặp vợ chồng trẻ

ai cũng tự đi lấy đồ bằng ô tô. Đến nơi bán đất. Đây là một phần lớn của cơ sở hạ tầng đang triển khai. Giữa cánh đồng, họ được bao quanh bởi những cây cao su và dựng một tấm bạt khổng lồ với rất nhiều bàn ghế nhựa. Trên sân khấu, người dẫn chương trình vừa dặn dò nhân viên kinh doanh nhanh chóng trấn an khách hàng để bốc thăm trúng thưởng.

Tôi cũng ngồi cùng bàn với “khách hàng” để bán hàng. Đưa bản vẽ và giá mỗi lô. Tuy nhiên, số lô bán hết chỉ có 05 lô, trong đó có 02 lô có vị trí đẹp.

Một “khách hàng” khác ngay lập tức chọn mua cầu thủ số 78, khiến tôi trở thành cầu thủ số 79 tốt nhất. . Người bán tiếp tục gợi ý tôi và gọi một người khác đến viết giấy biên nhận cho “khách hàng” này, đồng thời người bán giục tôi đặt cọc lô 79 nhưng tôi không mua. Lý do là đất này là đất trái pháp luật trên đất gửi cho tôi, tôi kịp thời nhận ra những “khách” đi cùng là “cò mồi”. Không ai kiểm tra kỹ tiền đặt cọc nên anh mua, đặt cọc mua đất và nhận được giấy biên nhận in sẵn không nghi ngờ gì. Tại sao bạn không mua những sản phẩm tốt nhất mà lại chọn những sản phẩm đẹp nhất với mức giá tương đương? Hãy luôn đề cao cảnh giác, đừng tham gia đám đông hay những lời nói tiêu cực mà mua phải những sản phẩm không hợp pháp.

>> Hãy chia sẻ bài viết của bạn trên trang web Kiến Ý tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Vương Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365