“ Đạo đức tốt hay xấu không liên quan gì đến tiền bạc ”

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu các khái niệm liên quan đến “tiền”:

Tiền: là mệnh giá phổ biến linh hoạt nhất được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ nhằm tăng sự thỏa mãn cá nhân. Và nó rất dễ hấp thụ (tức là ai cũng dùng được). Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, tiền tệ là một loại hàng hóa đặc biệt, có giá trị trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Tiền tệ cũng tuân theo quy luật cung cầu: tiền tệ lớn hơn hàng hóa hoặc dịch vụ sẽ dẫn đến lạm phát (giá tiền tệ, sức mua tiền tệ giảm); tiền tệ nhỏ hơn hàng hóa hoặc dịch vụ, giá tiền tệ cao hơn, sức mua tiền tệ ngày càng tăng.

Tuy nhiên, vẫn có một số người phản đối quan điểm cho rằng tiền tệ là hàng hóa, trao đổi hàng hóa lấy hàng hóa là cơ bản, và hoạt động này bao gồm một giao dịch (hai là hàng đổi hàng). Tuy nhiên, khi chúng ta coi tiền tệ là hàng hóa, nó sẽ tạo ra hai giao dịch (trao đổi tiền tệ, và sau đó sử dụng tiền tệ để trao đổi hàng hóa). Vì vậy, bạn nên nghĩ tiền là một loại nợ thể hiện mối quan hệ nợ nần (người cầm tiền là người đòi nợ). Dù sử dụng đồng tiền nào cũng có thể đo lường được sức người nhưng giá trị này không ổn định mà chịu tác động của hai chu kỳ: Lạm phát: lượng tiền tăng quá nhanh, hoặc sự gia tăng vòng quay tiền tệ trong quá trình sản xuất không đổi. Dẫn đến tăng giá. Sự mất cân bằng này làm tăng mức giá chung, được gọi là lạm phát. Có nghĩa là cùng một số tiền, hôm nay bạn mua được 1 kg gạo, ngày mai bạn chỉ mua được 0,5 kg gạo hoặc các mặt hàng khác có giá tăng theo thời gian. – Sự suy giảm: Khi lượng tiền giảm đi hoặc sản lượng không đổi, tỷ suất sinh lợi giảm, và giá cả có thể tiếp tục giảm trong một khoảng thời gian. Lượng tiền giảm cũng có thể do hành vi của Ngân hàng Quốc gia hoặc tốc độ lưu thông tiền tệ (khi người dân và các công ty hạn chế tiêu dùng và đầu tư, và tiền được tiết kiệm nhiều hơn chính là tiêu dùng). Hoạt động kinh tế của xã hội loài người:

1. Luật tổ chức kinh tế “Thợ săn và con mồi” hay “Luật tổ chức chăn gia súc”

Trong giới động vật: Bọ ngựa chỉ săn được sâu bướm và bọ cánh cứng của các sinh vật nhỏ khác. Cáo lớn hơn một chút và có thể săn thỏ, động vật gặm nhấm, chim hoang dã và gà. Sói có thể săn các loài gặm nhấm, chim chóc, gà lôi, hươu nai… Ngoài các loài động vật nhỏ, sói gắn kết còn có thể săn các loài động vật lớn như ngựa vằn, linh miêu. Linh dương, nai sừng tấm, tuần lộc.

Dưới điều kiện khí hậu khắc nghiệt, tình trạng thiếu thức ăn của những con mồi lớn (như nai sừng tấm, linh dương, ngựa vằn) không còn hoặc quá ít, và những con sói lớn sẽ chia thành những nhóm nhỏ hoặc thậm chí là những con sói riêng lẻ. Lý do của sự sụp đổ là để đảm bảo rằng kết quả của mỗi cuộc săn đủ để chia sẻ và duy trì sự sống còn của mỗi cá thể trong quần thể. Bởi vì con mồi bị săn rất nhỏ và không có đủ không gian để chứa các cá thể, hiệu quả duy trì các nhóm lớn tại thời điểm này là rất thấp, và thiết bị bầy đàn quá vụng về để chia sẻ các cá thể có trạng thái thấp. Không ăn gì, đây được gọi là quy luật tự nhiên “thịnh – suy”.

Trong xã hội loài người: Dù xã hội loài người có văn minh nhưng phải được tổ chức như những “kẻ săn mồi” theo mô hình kinh tế của xã hội nguyên thủy, tức là sự mất cân bằng kinh tế giữa “kẻ săn mồi” và “con mồi” là một cuộc khủng hoảng kinh tế. nguồn. Quyền lực của một người là có hạn nên anh ta chỉ có thể làm những việc nhỏ, nhưng khi đoàn kết thành một đội, một tổ chức có thể làm những việc lớn hơn, bao gồm việc làm, tự kinh doanh, tự kinh doanh, tự cung tự cấp, tài chính gia đình, gia đình cá nhân Các tổ chức doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa, doanh nghiệp lớn, hiệp hội doanh nghiệp là những tổ hợp kinh tế lớn gọi là hiệp hội doanh nghiệp, đều là hình thức tổ chức của “nhóm thợ săn” “những người thợ săn” nên có hiệu quả và thích ứng với công việc kinh doanh của từng tổ chức. Mục tiêu sản xuất. — Khi khủng hoảng kinh tế xảy ra, thị trường sẽ thay đổi … Ngoài ra còn có một số hình thức tái cấu trúc như sa thải, sa thải nhân viên … để đảm bảo tuân thủ các quy định của tổ chức. Thư từ “sói” hoặc “thợ săn và con mồi” để đảm bảo hiệu quả kinh tế có thể hỗ trợ các cá nhân trong tổ chức. Tổ chức đa dạngLoại hình kinh tế này được gọi là “kinh tế thị trường”.

Khác với nền kinh tế thị trường, là nền kinh tế tập trung, bao cấp. Nền kinh tế bao cấp là nền kinh tế tập hợp tài sản và của cải của xã hội thành một tập trung thống nhất, từ đó tập trung quản lý và chia sẻ. Chỉ số thường là cơ quan có thẩm quyền cao nhất của công ty. Nền kinh tế tập trung và bao cấp phù hợp với những thể chế xã hội cần xâm phạm tài sản, của cải của nhân dân cho những mục đích nhất định (như cứu trợ, thiên tai, địch họa). Điều này đảm bảo những mục đích rất quan trọng cho việc phân phối tài sản và của cải xã hội, chẳng hạn như cung cấp quân lương phục vụ chiến tranh và lương thực cho người dân trong vùng cứu trợ khẩn cấp.

>> >> Đạo đức của người giàu

2. Quy tắc tổ chức kinh tế “kim tự tháp”

Mô hình kinh tế tự cung tự cấp, quy mô cá nhân chỉ giải quyết được những nhu cầu cơ bản, như ăn, ngủ, … … Để hoạt động hiệu quả theo mô hình “con mồi và con mồi” của các quy luật kinh tế, phân phối và phân cấp trở nên rõ ràng. Điều này cho phép xã hội loài người giải quyết vấn đề lớn hơn là tăng năng suất và tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng hơn như tổ chức giảng dạy, giáo dục, nghiên cứu và quản lý xã hội. Khoa học, bảo vệ lãnh thổ quốc gia …

Vì vậy, ở dưới đáy kim tự tháp, những công việc, những tầng lớp bình dân này sẽ củng cố vững chắc tầng lớp xã hội thượng lưu. Nếu lớp băng biến mất, kim tự tháp xã hội này sẽ sụp đổ. Bề rộng và đặc của lớp dưới sẽ củng cố vững chắc cho lớp trên. Ngược lại, sự suy yếu của tầng lớp dưới cùng sẽ làm sụp đổ tầng lớp trên. Rõ ràng, nông dân và hệ thống sản xuất hàng tiêu dùng sẽ ở dưới đáy này.

Tiền là một loại “phiếu ghi nợ” và không thể ăn hoặc tiêu. Để đảm bảo giá trị và có khả năng “thu hồi nợ”, nó phải được bảo vệ bằng những tài sản do tầng lớp dưới này tạo ra. Thành tích kinh tế của tầng lớp dưới sẽ quyết định sự ổn định hay sụp đổ của tầng lớp trên và do đó quyết định tên đơn vị tiền tệ của “hóa đơn ghi nợ”. Trong xã hội hiện đại, sự bảo vệ tầng lớp dưới này sẽ quyết định giá trị và sự tồn vong của xã hội hiện đại. Vì không có kim tự tháp nào mà không có móng. Xã hội phương Tây đầu tiên sẽ chi tiền để bảo vệ giai cấp nông dân và các hệ thống sản xuất hàng hóa, sau đó sẽ duy trì các dịch vụ ở mức cao nhất. Cấp trên của kim tự tháp xã hội chủ yếu phụ thuộc vào các dịch vụ để kiếm sống. Họ trao đổi hàng hóa và dịch vụ không tiêu dùng được thành thẻ ghi nợ (tiền) và chuyển đổi chúng thành hàng hóa tiêu dùng cá nhân. Đối với một xã hội được tổ chức tốt, tầng lớp trên sẽ luôn ý thức được việc bảo vệ tầng lớp dưới và hệ thống sản xuất hàng hóa cơ bản quyết định sự sống còn và giá trị của của cải. Công việc họ làm sẽ giúp họ mạnh mẽ và sẽ tiêu tiền để bảo vệ bản thân.

Đối với một xã hội tiên tiến, không có gì ngạc nhiên khi các tỷ phú và doanh nhân chi hàng tỷ đô la, hàng tỷ đô la. Giải cứu doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, người nông dân, không chỉ vì đạo đức, mà còn trực tiếp bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, tổ chức của mình. Ví dụ rõ ràng nhất của mô hình kinh tế này là sự khác biệt giữa thành thị và nông thôn. Các khu đô thị hiện đại thường không sản xuất hàng hóa, nhưng kết hợp tốt với các dịch vụ. Còn đối với khu vực nông thôn, nông nghiệp thường là điểm đến của các khoản nợ bằng tiền, nhưng thời điểm này thường dễ xảy ra lạm phát. “Chuột” nằm cạnh thành phố, khu siêu giàu, siêu sang Vì cuộc sống của giới siêu giàu, siêu sang sẽ khiến tỷ lệ lạm phát lên tới mức cao nhất, nên gall (người giàu) sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho những món đồ ít dùng nhưng không rõ nguồn gốc. ) Ở các thành phố lân cận, tỷ lệ lạm phát sẽ có tác động lớn hơn đến hàng hóa tiêu dùng có giá trị cao, trong khi những người giàu có ở các thành phố lân cận sẽ có xu hướng bỏ qua và hạn chế tiêu dùng hàng hóa khi tỷ lệ lạm phát tăng.

Nhưng sản xuất Những khu vực có giá trị với hàng hóa ngoài trái đất vào được đây sẽ nhanh chóng trở nên giàu có, điển hình là việc người giàu sẵn sàng chi hàng triệu đồng cho những lon thực phẩm chức năng nhưng không có (giá trị sử dụng không cao) và gà rán , Các thương hiệu thức ăn nhanh của nước ngoài, giá thức ăn cơ bản cao nhưng không cao (liên quan trực tiếp đến đời sống) nTrái cây và nông sản bị tiêu hủy trong nước.

>> >> Dạy trẻ kiếm tiền trước khi mơ

3. Theo quy luật tiêu dùng của “hiệu ứng hào quang” – hay còn gọi là “hiệu ứng tâm lý” để yêu ai đó, yêu ai và ghét ai đó, Ghét cha mẹ “. Bạn có biết người đẹp được coi trọng hay được ưu ái hơn những người có vẻ bình thường không? Thực tế khoa học cho thấy, nghị lực chẳng liên quan gì đến nhan sắc. Nhưng người đẹp dù có phạm tội cũng sẽ kém xinh hơn người Hoặc người đẹp dễ thông cảm và dịu dàng hơn, các thành viên trong hội đồng giám khảo cũng ít tin những người “xinh đẹp, mỹ miều” phạm tội.

Chúng ta có xu hướng tin và nhớ những gì một số người thành công nói, ngay cả khi không phải vậy. Không chuyên nghiệp. Chủ đề, nhưng tôi không nhớ các chuyên gia khác có chuyên môn trong lĩnh vực này nói gì nếu họ không thành công. Ngay cả khi người nổi tiếng nói tiếng phổ thông, ai cũng có thể nói, ai cũng nói được, nhưng do họ bị phát hành ” “Halo”, bạn sẽ đánh giá nó là “tuyệt vời, tuyệt vời hoặc hay nhất mà bạn từng nghe …”. Người ta gọi hiện tượng này là “những người mà mọi thứ chúng ta muốn nói đều tốt”, ngược lại, “Tôi không muốn nói tất cả Con người ai cũng sai “.

Trong tiêu dùng, văn hóa, phim ảnh, âm nhạc, KOL … sẽ tiếp tục chiếm được trái tim của bạn, cái gọi là vầng hào quang của người tiêu dùng, sau đó sử dụng các sản phẩm khác để lấy lòng người tiêu dùng. Còn được gọi là Đối với chiến lược “tấn công văn hóa trước, sản phẩm sau”. Khi nhắc đến Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc… ai cũng nghĩ rằng sản phẩm của họ xuất sắc và cao cấp, bởi “vầng hào quang” tỏa ra từ những bộ phim bom tấn và âm nhạc làm nên Bạn bị thuyết phục, lúc này bạn sẽ bỏ tiền ra mua vài gói mì tôm, vài viên thuốc, thực phẩm chức năng … giá trị của nó cao hơn nhiều so với hàng trong nước, không cần bàn cãi về chất lượng nhưng lại cảm thấy thấp hơn, ngược lại với hàng từ các nước lân cận. Sản phẩm, chỉ cần nghe tên bạn là “bị từ chối và bị đánh dấu là sản phẩm xấu”.

4. Gian lận kinh tế nhiều cấp độ

Như đã nói ở trên, chúng tôi nhận thấy rằng trong tiền và các hoạt động kinh tế, Tổ chức kinh tế của con người gắn liền với nhu cầu của con người Như thường thấy trong các câu chuyện cổ tích, ngụ ngôn hay văn học dân gian, sách báo về tiền giả, “đạo đức” xấu do đồng tiền mang lại không nhiều mà bị “tẩy não”. “Khi hám tiền, giàu vô đạo đức, bị bóc lột … thì có những người tin tưởng tuyệt đối. Đặc biệt dưới tác động của” hiệu ứng vầng hào quang “, những nhận định sai lệch về tiền tệ càng làm sâu sắc hơn.

Vì tin người giàu là điều không tốt, ai cũng muốn làm giàu, nên trong xã hội dường như có một lớp người “kiếm tiền”, hay “lấy cớ làm giàu” sẽ chỉ trở thành những kẻ xấu, tìm cách chiếm đoạt công việc của người khác. Để khẳng định niềm tin này, tôi sẽ đưa ra một số ví dụ dưới đây:

Hầu hết những chiếc xe của tỷ phú đậu gần các khu ổ chuột không có người trông coi sẽ bị trầy xước hoặc sơn, đâm thủng … vì đó Những người trẻ đổ lỗi cho sự thất bại vì những người giàu nhất đã ăn cắp tiền của họ, hoặc vì những người trẻ kiếm được 30.000 USD một tháng vẫn nghèo, họ không thể quyết tâm tiết kiệm tiền bằng cách nhờ một nhà tâm lý học điều tra vấn đề này. Họ thấy rằng mẹ anh cứ lặp đi lặp lại câu “kẻ giàu, kẻ xấu lấy hết tiền và công việc của anh” Cho dù con trai kiếm được nhiều tiền thì cũng khiến con trai hoang phí. Lãng phí tiền bạc luôn chứng tỏ mình là người tốt, sợ tích cóp sẽ giàu có trở thành kẻ xấu. Anh ta có xu hướng trái ngược với một người giàu khác, vì anh ta nghĩ rằng anh ta là một người đàn ông tốt, vì vậy anh ta cư xử như thể người giàu có là một người đàn ông xấu. Điều này có lý, nhưng vì cho rằng “người giàu là kẻ bóc lột” nên con cháu của họ bị nông dân coi là kẻ xấu khi làm ăn, làm ruộng. Kết quả là: Khi người ta trồng khoai tây, người ta đào bới, treo cổ và trộm đồ vì họ nghĩ rằng nó lại công bằng. Không chỉ vậy, những nhà dân xung quanh tiếp tục lấn chiếm đất dự trữ, đất dự trữ di động lấn chiếm nhà của họ, vì họ còn cho rằng mình bị “lợi dụng” để ép bán đất. . Di chuyển …

Quay lại một số cấp độ, đây có thể được coi là một trò lừa đảo “hiệu ứng hào quang”. Bước đầu, những kẻ lừa đảo sẽ thiết lập cho họ một hình ảnh công ty thành đạt, bao gồm nhà cửa, xe hơi, cơ sở kinh doanh … Thật rực rỡ và được lòng người dân. Sau đó, họ sẽ bán cho nhữngKhông quan trọng là bạn có một sản phẩm mà bạn có thể sở hữu, hay một sản phẩm giả mạo chất lượng tốt có thể thực hiện lời hứa của bạn.

Đây là một hình thức ăn cắp sức lao động, nhằm kiếm tiền từ người khác thông qua những lời nói dối về sản phẩm và thành công cá nhân. Thay vào đó, họ cũng yêu cầu bạn thu hút khách hàng sử dụng hệ thống của họ. Trong quá trình này, nếu bạn để các nạn nhân khác tham gia, bạn không chỉ là khách hàng, nạn nhân mà còn là đối tác, nhân viên và bạn sẽ chia sẻ lợi nhuận từ đó.

>> Dạy con kiếm tiền hay ước mơ?

Hệ thống giá trị đạo đức của xã hội loài người hoạt động như thế nào-Đạo đức: dùng để chỉ các yếu tố về nhân cách và giá trị của mỗi người. Nó là một tập hợp các quy tắc chuẩn mực của cộng đồng và xã hội. Đạo đức là cách thức của tạo hóa, và đạo đức là công lao hoặc lợi thế của tạo hóa.

Nghĩa vụ: Đây là trách nhiệm của cá nhân đối với nhu cầu và lợi ích chung của cộng đồng, xã hội. Có hai loại nghĩa vụ cơ bản, đó là nghĩa vụ đạo đức và nghĩa vụ pháp lý. Khi cần, lợi ích cá nhân xuất phát từ nhu cầu mâu thuẫn của lợi ích xã hội: cá nhân phải biết hy sinh lợi ích của mình vì lợi ích chung; xã hội có trách nhiệm bảo đảm đáp ứng nhu cầu và lợi ích cá nhân.

Ý thức: Có thể hiểu là tiếng nói bên trong mạnh mẽ hướng dẫn và thúc đẩy mọi người thực hiện công việc. Thôi thì ngăn chặn, phê phán những cái xấu. Ý thức là tinh thần trách nhiệm, tình cảm đạo đức khi cá nhân tiến hành tự đánh giá hành vi, cách ứng xử của mình trong đời sống xã hội. Sự hình thành ý thức là sự phát triển lâu dài từ dưới lên trong quá trình lao động sản xuất và giao tiếp xã hội. -Mức độ phát triển của ý thức: -Các ý thức làm những việc vì sợ hãi bị trừng phạt bởi các hệ thống xã hội hoặc quan niệm tâm linh.

– Bạn nên tránh làm những điều xấu hổ trước mặt người khác và dư luận.

– Ý tưởng làm mọi thứ vì sự tự làm nhục bản thân. Khi một cá nhân xấu hổ về bản thân, hành vi của anh ta là bước đầu tiên trong ý thức. Từ cảm giác này đến phán đoán suy nghĩ và hành vi của một người, đây là ý thức. Vì vậy, lương tâm có quan hệ mật thiết với trách nhiệm của con người. Khi con người ta làm những điều xấu xa, độc ác thì lương tâm sẽ đau khổ. Ngược lại, khi cá nhân làm những điều tốt đẹp, cao cả thì lương tâm được thanh thản. Do đó, có những khái niệm về sự xấu hổ và hối tiếc trong cấu trúc ý thức. Trong nhiều trường hợp, đạo đức có thể được chia thành hai loại: tốt hoặc xấu và chủ quan. Đạo đức chỉ là một ảo tưởng về ý nghĩa. Con người được tạo thành từ những ham muốn, những suy nghĩ khác nhau tùy từng thời điểm, bản năng và vô thức ẩn dưới những ham muốn nhất định. Hành vi đạo đức dạy cách hỗ trợ bản thân.

Ví dụ, một người nhìn thấy người qua đường đánh rơi ví da có thể không có nhiều tiền hoặc nhiều tiền:

Trả lại người theo dõi: Người này kiên quyết không lấy ví của người kia, nhưng cần thư cảm ơn Hay một thứ gì đó để thỏa mãn cái tôi của bản thân (một pháp nhân lúc bấy giờ). Nếu ai đó nói rằng họ vô đạo đức, họ sẽ ghi nhớ những việc làm tốt của họ và ấm ức trong đó. Thực chất, hành động trả ví trên là hành vi đòi tiền chuộc vô ý thức, mang yếu tố tâm linh, ẩn chứa khát vọng đạo đức bản thân, chỉ bộc lộ hành vi đạo đức mà không có lý do rõ ràng. -Trong trường hợp trả lại khách quan: Anh ta trả lại ví vì anh ta có nhiều con mắt khác, hoặc sợ phiền phức, hoặc do dự giữa những ham muốn đạo đức, và khao khát tiền bạc, vì anh ta sợ người khác phóng thích mình. Sau đó, anh đã vô tình chọn một phương án an toàn.

Nếu nó không được trả lại, anh ta sẽ lấy trộm tiền, nếu nó được trả lại, có nghĩa là mong muốn chủ quan đòi hỏi nhiều tiền hơn mong muốn, chẳng hạn vì ít tiền hơn. Lúc này, quá trình tư duy tâm thần giống như trường hợp chủ quan, nếu không, sẽ bị đánh giá là vô đạo đức. Anh ta không muốn giàu có và có cái tôi, không còn thích cái tôi của mình, ví dụ như vì chán ghét trường học, căm ghét xã hội, và thậm chí đưa ra một lựa chọn “có ý thức” khi đã giác ngộ. … Về điểm này, loại đạo lý này coi hắn là vô đạo đức. -Tóm lại, đạo đức là cách gọi những hành vi xã hội chỉ sinh ra từ những phản ứng vô thức, vô thức. mùa thu. Đối lập với đạo đức là đạo đức giả. Ngoài thói ích kỷ, ghen ghét, xu nịnh, đạo đức giả cũng là một thói xấu, phổ biến trong quan hệ giữa người với người. Nó dần dần biến mất vẻ ngoàiĐời sống xã hội thực sự vốn có. Đạo đức giả hủy hoại nền văn hóa của một quốc gia. Ở đâu có uy tín, ở đó có đạo đức giả. Đạo đức giả khác với nói dối.

Nói dối có nhiều mục đích khác nhau:

– Nói dối có lợi cho cả người nói và người nghe: đó là một trò đùa, biểu hiện của một trò đùa sang trọng … Đôi khi nó là một vấn đề để giúp người nghe bằng liệu pháp tâm lý, áp dụng Tâm lý trị liệu.

– Nói dối có lợi cho người nói, nhưng không tốt (hoặc có hại) cho khán giả. : Nói dối là biểu hiện của sự lợi dụng, tham nhũng, bệnh tật, đạo đức giả, xu nịnh, xúi giục … Trong chiến tranh, nói dối có thể là thủ đoạn, thủ đoạn …

Nói dối không tốt cho người nói, nhưng tốt cho người nghe: chính là cao nhân. Một biểu thức.

Nói dối có hại cho cả người nói và người nghe: Đây là kết quả của những lời nói dối đôi khi tưởng chừng như vô hại khi thói quen nói dối được bộc lộ. Có thể nói phẩm chất đạo đức không liên quan gì đến tiền bạc, mà nằm ở tiềm thức, mức độ và cách phản ứng trong tiềm thức. Bản thân con người, dù cố ý hay chủ quan, đều xuất hiện trước các hiện tượng xã hội trong đó có tiền. Việc theo đuổi đạo đức không phải là không có sự kiềm chế của mọi người. Đạo đức có thể được xem như một hàng hóa thương mại, đồng nghĩa với lợi nhuận. Sự giúp đỡ của người khác – Như đã nói ở trên, sự giúp đỡ của giai cấp trên đối với giai cấp dưới không chỉ là hành vi đạo đức, lương tâm mà còn là động cơ để cứu hệ thống thực tại. Xuất khẩu hàng hóa, duy trì giá trị của tiền giấy và đặt tên chúng theo đơn vị tiền tệ mà chúng nắm giữ, đồng thời duy trì sinh kế của xã hội và cộng đồng một cách bền vững.

Đạo đức và ý thức là: Tại sao các tỷ phú chi hàng tỷ đô la làm từ thiện và xây dựng bệnh viện, trường học cho người dân ở một vùng nông thôn nào đó. Đất nước này không biết mặt và chỉ có một cái tên? Có lý do gì để tiêu hàng tỷ đô la mà không tiêu hết số tiền lẻ? Tại sao sống chung một nhà, ăn ngày ba bữa, ngủ chung giường, cưới nhiều vợ (một số nước duy trì chế độ đa thê) mà phải kiếm thật nhiều tiền, nhưng hầu hết mọi người không bao giờ lấy họ. Vì nhu cầu cá nhân hay người thân? Giấy nợ ghi tên tiền tệ sẽ biến mất theo thời gian và được phân phối cho các công ty do đồng tiền mất giá. Để trở nên giàu có, họ phải duy trì thu nhập, và thu nhập bổ sung phải vượt quá tỷ lệ lạm phát.

Động lực của các cá nhân và cộng đồng là họ chi tiền cho viện trợ kinh tế, viện trợ cho các nạn nhân của hệ thống sản xuất hàng hóa và viện trợ cho nông dân cũng nhằm duy trì giá trị đồng tiền mà họ nắm giữ. Bởi vì không có hàng hóa, tất cả số tiền họ nắm giữ đều là giấy vụn. Chưa kể rằng hàng hóa và dịch vụ mà họ cung cấp cho xã hội phụ thuộc rất nhiều vào đầu vào từ nông dân và các hệ thống sản xuất hàng hóa và dịch vụ khác.

Vì vậy, công việc từ thiện cần được thực hiện để phân phối lại tài sản và của cải xã hội cho một thị trường thực sự và tiềm năng. Để kết nối người cho và người nhận, một tầng lớp trung gian đã xuất hiện. Tầng lớp trung lưu này được gọi là “người môi giới từ thiện” hay “người mai mối, mai mối từ thiện”.

Công ty môi giới từ thiện có lịch sử lâu đời. Những người làm việc trong lĩnh vực tâm linh có thể là những người đầu tiên thực hành. Kể từ đây, ngày càng có nhiều tầng lớp mới nổi như Youtuber, KOLs, ca sĩ, diễn viên… cũng tham gia vào lĩnh vực này. Công việc của họ là nhận tiền của người cho và mang đến cho người nhận. Còn về việc liệu quá trình vận hành có tạo ra giá trị mới hay chi phí bảo trì và lợi nhuận thì tôi chưa bàn đến.

Tôi chỉ trách nhiều người làm việc trong lĩnh vực này hiểu sai về tiền bạc. Tiền bạc hay cả chuyện thăng quan tiến chức cũng không quan trọng, tiền bạc rủng rỉnh vì nghĩ nhiều người sẽ trả. Để đạt được mục đích, họ cũng vô đạo đức. Họ thậm chí còn buộc tội người khác không đưa ra, hoặc sử dụng ý kiến ​​cá nhân và hiệu ứng hào quang để đánh giá sai tiền. Đây là điều cần phải làm. Qua việc phân tích sự vận hành của tiền tệ và nền kinh tế, tôi hy vọng họ hiểu và nhận ra hành vi cũng như giá trị đạo đức của mình.

Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365