Quy tắc 15 giây để lái xe an toàn

Sau “Camry đâm 8 xe máy ở Sài Gòn”, độc giả Sống lâu đã chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn qua “15 Điều luật thứ 2”:

Ngoài kỹ năng thuần thục, trong quá trình lăng-xê, Tôi vẫn nghĩ về: – 1. Chú ý, hết sức cẩn thận.

2. Lái xe chậm, chậm và vừa phải trên đường phố với tốc độ chính xác trên làn đường chính xác. Đặc biệt, không được đạp ga và cố gắng phanh gấp để tránh bị kẹt xe.

3. Luôn tuân thủ quy tắc 15 giây để lái xe nhẹ nhàng và tránh va chạm với xe.

4. Nhường đường cho xe ô tô và không chạy vòng khi người đi bộ băng qua vạch. Ai muốn chạy qua “hùng hổ” thì mình cho qua (chỉ có tránh Chúa thôi).

Khi lái xe bên ngoài đường hiện tại, bạn phải nhìn về phía trước cẩn thận (xe sẽ đến trong vòng 15 giây, thường là dọc theo đường cao tốc vì xe sẽ đi với tốc độ cao) và đoán xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn đến đó. Ví dụ, có nhiều ô tô, có làn đường hoặc đường nhỏ, trẻ em đang chơi ở hai bên, đuổi nhau (có nguy cơ bỏ chạy), có chó xung quanh …?

>> Thói quen “điền vào chỗ trống” trên đường cao tốc Việt Nam

Nếu ai đó đột ngột có dấu hiệu băng qua đường hoặc lao qua từ cửa ra thì phải bấm còi và nháy đèn từ xa. Nếu xe phía trước bị ảnh hưởng bởi ổ gà hoặc đường mấp mô, hãy nhớ giảm tốc độ để hạn chế tác động của xe. Nếu có xe tải hoặc xe ben chạy phía trước hoặc phía sau làn đường, bạn phải chuyển làn đường để tránh tình huống “bánh mì kẹp”. Nếu có người vượt và nên vượt, xin vui lòng nhìn về phía trước …—— Nói chung, Dựa vào những yếu tố này, có thể xảy ra nhiều trường hợp người lái phanh gấp, chuyển làn chậm, tránh chờ đến gần để xử lý va chạm có thể khiến xe say và đuối sức. Mệt mỏi… Hãy hình thành thói quen, chúng sẽ trở thành bản năng lái xe của bạn theo thời gian.

Tôi học được quy tắc này từ một tài xế xe buýt đã nghỉ hưu. Lúc đầu mình cũng “dại” lắm, nhưng trong một lần đưa gia đình bạn đi, mình được sự tư vấn và chỉ bảo trong chuyến đi.

Cho đến tận bây giờ, trong đầu tôi vẫn còn đó một câu nói: “Người lái xe quan trọng nhất là người có năng lực? Sau đó, tôi chạy để chứng tỏ rằng tôi tuyệt vời và giỏi, nhưng đó là về cách lái xe an toàn và cách lái xe ô tô. Mọi người trên Internet ít mệt mỏi hoặc ghét những điều về xe hơi. “Đăng một trang” bình luận “tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365