Mệt mỏi của những người thợ lành nghề

Sau đó, kỹ thuật viên xác nhận: “Điện thoại này bị hư, phải sửa ở trạm bảo hành”. Vấn đề là điện thoại của tôi là mới. Một người xe ôm trên vỉa hè gần đó yêu cầu tôi tắt điện thoại và sau đó bật lại. Tôi đã làm và không ngờ cột sóng lại xuất hiện. Các thành phần phải giống nhau. “Tôi băn khoăn không biết nhân viên siêu thị đã qua lớp kỹ thuật chưa? Bạn chạy xe ôm vỉa hè sao họ không thế chỗ?

Một câu chuyện khác. Gia đình tôi có TV, Nhưng tôi ít xem tivi, chỉ xem phim Youtube, có hôm tivi không vào được ứng dụng, tôi gọi điện lên tổng đài yêu cầu, về nhà kiểm tra thì người này nói với tôi: “Mạng vẫn bình thường, có lẽ máy bị tắt nguồn, bạn nên Gọi cho công ty truyền hình và họ có thể ngồi trong văn phòng và đi bộ. Phù hợp với. “Tôi cảm ơn anh ấy một cách điên cuồng, và gửi tiền cho anh ấy để cổ vũ.

Tôi đã gọi cho hãng TV theo hướng dẫn. Tất nhiên họ không thể sửa từ xa nên đã cử một nhân viên đến nhà tôi. Một lúc sau. Khi xem lại, cô nhân viên khẳng định: “Ba đường liên kết vẫn tốt, không vấn đề gì, có lẽ mạng Internet yếu” nên cuối cùng, tôi không biết anh nào đúng, anh nào sai. Hoặc cả hai đều không chuyên về điện tử mà chuyên Học điện lạnh, cơ điện hay những thứ tương tự?

>> Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp chỉ giỏi “ lên mạng xã hội ”

lần khác tôi đến siêu thị điện tử nổi tiếng trong quận để mua một chiếc máy tính xách tay, và sau đó Tôi nhờ kỹ thuật viên ở đây cài một số ứng dụng Office cơ bản: phông chữ, cỡ chữ và bỏ chế độ tự động dò tìm lỗi chính tả … nhân viên lóng ngóng mãi vẫn không được và nói lại với tôi: “Cái này thuộc văn phòng Máy tính “. Tất nhiên, có lẽ tôi biết anh ấy chuyên sửa chữa nồi cơm điện hay bếp ga chứ không phải máy tính? Vì tôi học chuyên ngành thơ văn nên việc tính toán mức lương bảo hiểm và lãi suất ngân hàng rất mơ hồ. Về đến nhà tôi mới hỏi. Google, quá trình cài đặt hoàn tất trong nháy mắt. Tôi đã sửa chữa phần mềm nhưng bị lạc vào một cửa hàng phần cứng. Kỹ thuật viên đã tấn công máy tính của tôi đã chuyển từ trạng thái “có thể đi lại” thành “không hoạt động”. Tôi đã cầu xin khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu Tình trạng, vì lần đầu tiên mang máy vào, anh ấy đã bỏ cuộc, nhưng vẫn bỏ tiền ra để phá hủy, với lòng dạ thỏ thẻ và tài năng bất chấp, tôi đã ra đi trong đau đớn. Tôi luôn tự hỏi, tôi không rõ anh ấy đã làm gì trước máy tính trong suốt 4 năm? Hay anh ấy chỉ chơi game?

Tôi không hiểu tác động của ngành công nghệ. Nhưng tôi chỉ có một câu hỏi: Tại sao tôi thấy chất lượng kỹ thuật viên giảm sút? Những kỹ thuật viên này thường chỉ có thể làm một số việc hữu ích và họ sẽ không thể giải quyết chúng khi khách hàng gặp tình huống.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ mới thất nghiệp, và số kỹ thuật viên này quá thấp .—— >> Chia sẻ Thông tin của bạn ở trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net .

TS. Fan Yuxian

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365